khi chọn tải kem phòng nắng người tiêu dùng cần để ý đến chỉ số SPF. Vậy SPF là gì cùng những thông số trên kem kháng nắng biểu thị cho điều gì. Cùng tò mò trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Chỉ số spf của kem chống nắng

1SPF là gì?

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số thể hiện năng lực chống nắng, đảm bảo làn da chống lại tia UVB (Loại tia tạo ra cháy nắng cùng ung thư da) trong thời gian nhất định.

Chỉ số SPFcó vào kem chống nắngthấp duy nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định nút quốc tế,1 SPFcó khả năngbảo vệ davà hạn chế mối đe dọa của tia UV vào khoảng10 phút. Có nghĩa là 1 kem kháng nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ hoạt động hiệu quả trong 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút.

tuy nhiên trên đây chỉ là số lượng tương đối chính vì như thế hiệu quả thực tiễn của kem kháng nắng vẫn có sự chênh lệch vị nhiều yếu ớt tố khác nhau như môi trường, hóa học sản phẩm,...

*

Chỉ số SPF bao nhiêu là xuất sắc nhất?

Chỉ số SPF càng cao, thời hạn chống nắng càng thọ và kết quả chống UVB càng tăng.

- SPF 15 hạn chế được 93% tia UVB

- SPF 30 hạn chế được 97% tia UVB

- SPF 50 chống được 98% tia UVB

*

2Ý nghĩa các chỉ số kem chống nắng

Tia UVA, UVB là gì?

Tia UVB ( Ultraviolet B ): Tia tử ngoại cách sóng B

-Bước sóng ngắn, tác động tới trường biểu bì.

-Gây ra cháy nắng, đỏ da, phỏng da, có tác dụng giảm khả năng miễn dịch của da, mất nước với kích ứng da.

Tia UVA ( Ultraviolet A ): Tia tử ngoại bước sóng A

- UVA là các loại tia bao gồm bước sóng từ 400-315nm. Thời gian hoạt động của tia UVA như sau:

+ trường đoản cú trước 10h sáng sủa – sau 2h chiều chiếm khoảng tầm 99% lượng tia cực tím chiếu xuống khía cạnh đất.

+ Từ khoảng tầm 10h – 2h chiều chiếm phần 95%.

Xem thêm: Những Câu Nói Buồn Tâm Trạng Buồn Khi Chia Tay Người Yêu, Stt Buồn Khi Chia Tay

- hoàn toàn có thể phá huỷ những mô liên kết, phá huỷ sự săn vững chắc và bầy hồi , là nguyên nhân gây black da và lão hoá domain authority (nám, nhăn da, tung xệ...). Dễ tích tụ với gây ra một số bệnh ung thư nguy hiểm.

- Một điều đáng để ý là tia UVB rất có thể bị ngăn vì sương mù, mây, kính hoặc hành lang cửa số nhưng tia UVA thì không. Vì chưng vậy mặc dù là ngày râm mát xuất xắc ở trong phòng, chúng ta vẫn chịu hiểm họa của tia UVA. Nếu khinh suất trong câu hỏi phòng chống, chúng ta hoàn toàn có thể bị các tia tử nước ngoài tấn công.

*

PA (Protection Grade of UVA)

Đây là chỉ số biểu lộ mức độ ngăn chặn lại tia UVA của sản phẩm.

Ngành chất làm đẹp Nhật phiên bản chia pa thành các mức độ:

- PA+: có chức năng chống tia UVA

- PA++: phòng UVA tương đối tốt

- PA+++: chống tia UVA tốt

- PA++++: chống tia UVA rất tốt.

Ở các thị phần bên Mỹ người ta không dùng chỉ số PA phải đó là vì sao vì sao những kem cách nắng ở các thị phần Việt Nam không tồn tại số đó thay bởi vì đó nó đang ghi là Broad-spectrum hay những UVA để biểu hiện cho khả năng chống được tia UVA của sản phẩm.

*

3Infographic tổng vừa lòng chỉ số kem chống nắng

*

SPF là gì? cùng rất thông tin của những chỉ số trênkem phòng nắngsẽ quyết định quality của sản phẩm. Vì thế qua đây các bạn sẽ hiểu đượccách lựa chọn kem kháng nắngphù hợp đến mình.

4 cần dùng kem che nắng chỉ số từng nào là tốt?

số đông mọi bạn đều cho là kem chống nắng bao gồm chỉ số hạn chế nắng SPF càng cao thì khả năng đảm bảo an toàn da chống tia UV càng tốt. Nhưng vấn đề đó không hoàn toàn đúng, vì:


Thời gian hạn chế nắng của kem chống nắng bao gồm chỉ số SPF trên 60 cũng ko hơn loại SPF 50 mấy, tuy nhiên khi sử dụng loại tất cả chỉ số SPF cao lại giữ trên domain authority lâu hơn, dễ khiến bít chân lông và làm da bị tổn thương, từ bỏ đó lập cập xuất hiện các dấu hiệu lão hóa da.

Chú ý nhỏ dại khi chọn sở hữu và sử dụng kem kháng nắng

bạn có thể tham khảo các sản phẩm sữa cách nắng Sunplay Skin Aqua, kem hạn chế nắng Biore,... đang được nghiên cứu mức độ cách nắng phù hợp, giúp đảm bảo an toàn da hiệu quả.

câu hỏi lựa lựa chọn kem chống nắng ra sao là cực tốt với làn da của mình phụ nằm trong vào chỉ số SPF. đâu phải cứ chỉ số SPF càng tốt thì càng tốt, vì có thể gây tác động tới domain authority và công dụng chống nắng và nóng cũng ko hơn các loại chỉ số SPF thấp hơn.