Máy cưa xích là thiết bị được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Trong quá trình sử dụng chiếc máy cưa xích hoạt động tốt nhất thì việc chỉnh xăng gió là rất cần thiết. Tuy nhiên không phải di dùng máy cũng có thể căn chỉnh xăng gió chính xác. Nhiều người còn căn chỉnh xăng gió sai cách khiến máy hoạt động không tốt. Vì vậy trong bài viết này nhathocusg.com xin bật mí các bạn cách chỉnh xăng gió máy cưa xích đơn giản, hiệu quả nhanh. Các bạn hãy cùng tham khảo ngay bài viết để bổ sung thêm kiến thức hữu ích nhé.

Bạn đang xem: 5 bước chỉnh xăng gió cho máy cưa xích nhanh và hiệu quả

Đôi nét tìm hiểu về cách chỉnh xăng gió máy cưa xích là gì?

Hầu hết các dòng máy móc thiết bị hoạt động bằng động cơ xăng đều phải thực hiện cách chỉnh xăng gió. Quá trình này gọi là bộ chế hòa khí cần thiết. Và máy cưa xích là loại máy móc không nằm ngoài quy luật này. Xăng gió sẽ giúp cho máy cưa xích của bạn hoạt động mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu và đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Nhờ vậy tuổi thọ của máy sẽ được bảo dưỡng bền lâu hơn.

*
Chỉnh xăng gió máy cưa xích

Cách chỉnh xăng gió máy cưa xích sẽ giúp cho quá trình trộn lẫn nhiên liệu chính xác về tỷ lệ. Nếu thiếu xăng thì động cơ máy sẽ khó khởi động hoặc dễ bị tắt máy giữa chừng. Còn trong điều kiện lượng xăng quá dư sẽ khiến lượng nhiên liệu đốt cháy khi khởi động cao hơn. Từ đó dẫn tới hao mòn các bộ phận khởi động của cưa xích.

Việc điều chỉnh xăng gió đóng vai trò quan trọng đối với sự vận hành của thiết bị. Vì vậy người sử dụng máy cưa xích cần duy trì việc chỉnh xăng gió cho thiết bị thật hợp lý. Như vậy chiếc máy cưa của bạn sẽ hoạt đột tốt hơn, giảm thiểu tiêu tốn nhiên liệu hơn. Quan trọng hơn nữa đó là sẽ giúp hạn chế phí bảo dưỡng, bảo trì máy.

Còn nếu sau thời gian sử dụng mà không tùy chỉnh sẽ khiến xăng máy cưa cạn dần. Máy cưa xích khó nổ, hoạt động không ổn định. Đây chính là tâm quan trọng của việc chỉnh xăng máy cưa xích.

Những chuẩn bị trước khi thực hiện cách chỉnh xăng gió máy cưa xích

Chỉnh xăng gió cho máy cưa xích là việc làm quan trọng và cần thiết đối với người dùng máy. Bởi máy cưa bị ngộp xăng hay cạn xăng đều ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, làm việc của máy. Do đó nếu không thực hiện đúng cách chỉnh xăng gió máy cưa xích thì thiết bị của bạn sẽ nhanh chóng bị hư hỏng. Công việc không thể hoàn thành xong như dự kiến. Tuy nhiên theo nhathocusg.com, trước khi thực hiện chỉnh xăng bạn cần hoàn tất một số chuẩn bị như sau.

*
Những yêu cầu cần làm trước khi thực hiện chỉnh xăng gió

Làm sạch lọc xăng gió

Để thực hiện cách chỉnh xăng gió máy cưa xích thì việc đầu tiên cần phải làm đó là làm sạch lọc xăng gió. Đây là bộ phận lọc xăng cho thiết bị. Do đó nếu không tiến hành làm sạch trước khi chỉnh xăng sẽ khiến quá trình chỉnh xăng gặp khó khăn.

Đặc biệt khi chỉnh xăng thì lượng xăng cung cấp cho máy sẽ chứa các cặn bẩn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị máy trong quá trình sử dụng. Vì vậy làm sạch lọc xăng gió là điều quan trọng.

Bạn có thể tiến hành vệ sinh toàn bộ máy từ bộ phận lọc xăng đến bugi. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận đường ống dẫn xăng. Bạn cần đảm bảo các chi tiết thực hiện đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Điều chỉnh khe hở điện cực bugi

Trong quá trình sử dụng, khe hở điện cực bugi có thể bị dãn ra ít nhiều. Do đó trước khi thực hiện chỉnh xăng thì bạn cần thực hiện chỉnh khe hở điện cực bugi trước. Kích thước khe hở tùy chỉnh đạt chuẩn phải ở mức 0,5mm.

Xem thêm: Đặt 1 Củ Hành Tây Hút Vi Khuẩn, Tác Dụng Phòng Bệnh Tuyệt Vời Của Hành Tây

*
Làm sạch bộ phận lọc xăng gió cho máy cưa xích

Làm cho máy cưa xích nóng lên

Việc cuối cùng cần làm trước khi tiến hành chỉnh xăng đó làm làm cho máy nóng lên. Đây là một kỹ thuật quan trọng mà công việc này yêu cầu. Do đó bạn cần hiểu rõ để thực hiện cho đúng. Không phải chỉ thực hiện chỉnh xăng một cách ngẫu nhiên cho máy cưa xích là xong. Mà bạn cần điều chỉnh xăng khi máy nóng lên.

Cách chỉnh xăng gió máy cưa xích

Cách chỉnh xăng gió máy cưa xích có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên không phải tất cả những cách này đều tốt, đều hiệu quả. Vì vậy để an toàn khi thực hiện cách chỉnh xăng gió tại nhà cho thiết bị thì bạn hãy tuân thủ đúng theo các bước hướng dẫn sau.

Bước 1:

Đầu tiên bạn thực hiện tùy chỉnh xăng cho máy cưa ngay khi động cơ vừa mới tắt được 3 phút. Nếu máy tắt và lâu không sử dụng thì bạn cần khởi động máy xong tắt để làm bóng máy rồi mới thực hiện.

*
Cách chỉnh xăng gió máy cưa xích

Sử dụng tua vít vặn ốc gió và ốc xăng từ trái qua phải. Bạn vặn ốc cho đến khi dừng hẳn là được. Sau đó tiếp tục vặn ốc ngược lại một vòng nữa.

Bước 2:

Vặn ốc vít phải vặn quay theo chiều kim đồng hồ. Như vậy là tăng tốc độ tư do tăng. Còn ngược lại và khi vặn vít trái chiều kim đồng hồ sẽ có thể giảm tốc độ tự do. Ở bước này bạn thực hiện chỉnh sao cho máy không quay.

Bước 3:

Dùng tay giữ và điều khiển cò ga. Từ đó giúp máy đạt đến tốc độ tối đa. Lúc này điều chỉnh ốc xăng theo chiều trái với kim đồng hồ. Số vòng đạt chuẩn là 1/8 vòng.

Bước 4:

Thực hiện cách chỉnh xăng gió máy cưa xích sao cho đạt tốc độ tối đa 13 500 vòng/phút. Bạn chỉ cần chỉnh ốc xăng bằng ½ vòng theo chiều kim đồng hồ là được.

*
Chỉnh ốc xăng theo chiều kim đồng hồ

Nếu nghe thấy tiếng máy đánh lửa nhẹ có nghĩa là máy cưa đã ở trạng thái tốc độ tối đa.

Bước 5:

Ở bước cuối cùng này bạn chỉ cần kiểm tra quá trình thực hiện cách chỉnh xăng gió máy cưa xích đã thực hiện xem đã đúng chưa như sau. Nếu đúng máy sẽ hoạt động êm ái. Còn nếu chỉnh sai thì máy sẽ phát ra một số dấu hiệu bất thường để bạn biết.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Hy vọng với cách chỉnh xăng gió máy cưa xích được nhathocusg.com chia sẻ trên đây sẽ có ích cho bạn. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm các cách chỉnh nhớt máy cưa hay có gì không hiểu hãy liên hệ để được hỗ trợ.