Các vị thần xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp xuất phát từ những trung tâm tưởng, ước muốn, ước vọng của con người cũng giống như giúp bọn họ lí giải những hiện tượng kỳ lạ thiên nhiên bí hiểm lúc bấy giờ. Trong những họ, có những vị thần luôn giúp sức và đem đến hạnh phúc mang lại con tín đồ nhưng cũng có tương đối nhiều vị thần hung dữ, tính khí thất thường và cơn tức giận của bọn họ là tai ương trút xuống cuộc sống đời thường của con người. Có tương đối nhiều vị thần vào thần thoại Hy Lạp, tuy vậy trong nội dung bài viết này Migola Travel xin liệt kê ra 12 vị thần tiêu biểu và quyền lực tối cao nhất trên đỉnh Olympus.

Bạn đang xem: Có bao nhiêu vị thần trên đỉnh olympus

Zeus - Thần của sấm với chớp

Sau khi vượt mặt Cronus và các Titan, Zeus được tôn làm thủ lĩnh, vua của những vị thần vào thần thoaị Hy Lạp, người giai cấp Olympus và toàn cục trần gian. Ông thường áp dụng vũ khí của chính bản thân mình là phần lớn tia sét do những Cyclops tạo ra để trừng phạt đa số kẻ ông căm ghét, đặc biệt là những kẻ dối trávà thất hứa.

Ngoài ra, Zeus có khả năng điều khiển thiên nhiên, tạo thành mưa giông, gió bão thay đổi mùa màng trong năm. Zeus lừng danh là vị thần trăng hoa, ông có nhiều con rơi vào nhân gian tuy nhiên đã có vợ là Hera – chị của Zeus.

*
Thần Zeus

Poseidon (Neptune) - Thần biển

Các vị thần sau khi chiến thắng thân phụ mình là Titan Cronus đã phân chia nhau địa phận để cai quản, và quyền thống trị đại dương được trao mang đến Poseidon. Ông sẽ cưới trong những cháu gái của Titan Oceanus là Amphitrite. Poseidon được coi là vị thần quyền lực thứ nhì, chỉ với sau thần Zeus. Trang bị của Poseidon là một trong cây đinh tía giúp ông điều khiển và tinh chỉnh biển cả và tạo nên động đất.


Poseidon là 1 trong vị thần mê mẩn tình, ông đẫ từng yêu con gái thần Demeter, bà yêu mong ông hãy tặng ngay cho bà một sinh vật đẹp tươi chưa từng có trên nai lưng gian, và nhỏ ngựa trước tiên trên trần gian đã được Poseidon làm ra để làm quà bộ quà tặng kèm theo mặc dù con ngựa này trông khá bị lỗi.

*
Thần Poseidon

Hades - Chúa tể của âm phủ

Trong thần thoại Hy Lạp, Hades với 2 người em của mình là Zeus và Poseidon đổi thay bộ 3 vị thần quyền lực tối cao nhất. Ông là chúa tể của quả đât dưới lòng đất, quản lý người chết và những linh hồn. Tuy là trong số những vị thần trên Olympus, mà lại Hades rất hiếm khi tránh khỏi vương quốc dưới sâu dưới lòng đất của mình.

Vũ khí của Hades là một cây gậy thần bao gồm sức mạnh tạo nên động khu đất giống cùng với cây đinh bố của Poseidon. Bên cạnh ra, ông còn có một cái mũ gần kề tàng hình – quà khuyến mãi của các Cyclops cơ mà ông sử dụng trong suốt cuộc chiến với các Titan.

Vợ của Hades là Persephone. Thanh nữ là con gái của bạn nữ thần Demeter. Vì chưng say mê sắc đẹp của Persephone yêu cầu Hades đã bắt cóc bạn nữ về trái đất ngầm của mình.

*
Thần Hades

Thần Hades là nỗi gớm sợ so với nhân gian, mang đến nỗi người ta không đủ can đảm gọi thẳng thương hiệu ông ta mà đề xuất gọi bằng một chiếc tên không giống là Plouton – theo giờ Hy Lạp nghĩa là việc giàu có. Bởi vì ông sở hữu các mỏ quặng, xoàn dưới lòng đất, chính vì thế Hades còn được coi là vị thần của việc giàu có.

Hera - phụ nữ thần của hôn nhân

Hera là chị gái với đồng thời cũng là vk chính thất của Zeus.Bà là vị thần của hôn nhân gia đình và sự Sinh đẻ, bạn bảo trợ cho những phụ nữ có chồng và thành phố Argos. 2 con vật thiêng tượng trưng đến Hera là trườn cái và Công.

Ban đầu, Hera không chấp nhận tình cảm của Zeus. Ông bèn nghĩ cách trở thành một nhỏ chim cúc cu để mang lại gần Hera. Khi Hera ôm bé chim vào lòng, Zeus hiện nay nguyên hình với cưỡng hà hiếp Hera. Để tránh khỏi nỗi ô nhục, Hera đành gật đầu đồng ý lấy Zeus. Vì thế cuộc hôn nhân gia đình của 2 vị thần này không được hạnh phúc, yên ả.

Tuy là vk nhưng Hera luôn luôn tìm biện pháp phá hoại Zeus, bà đã từng cuốn hút các vị thần khác vào một cuộc phản loạn để lật đổ Zeus cơ mà không thành công do một Hecatoncheires là Briareus đang báo trước cho Zeus. Zeus tha thứ cho các vị thần còn chỉ trừng phạt vk mình. Here bị phân phát treo trên bầu trời cả đêm bằng những gai xích vàng. Đến sáng hôm sau, Zeus thả Hera ra với đk bà ta hứa sẽ không khi nào làm phản. Thế nhưng Hera vẫn luôn luôn ấp ủ kế hoạch để phòng đối Zeus.

Hera thường tấn công ghen, hãm hại những người tình và nhỏ riêng của mình với Zeus. Thật là 1 trong điều khá phi lý khi Hera lại là một trong vị thần của hôn nhân gia đình và Gia đình, nhưng bao gồm bà lại không giữ lại được niềm hạnh phúc của gia đình mình.

*
Nữ thần Hera

Aphrodite - phái nữ thần của tình yêu và sắc đẹp

Nhan dung nhan tuyệt è cổ của Aphrodite là 1 trong những điều không đề xuất bàn cãi, hơn thế nữa nàng còn tồn tại phép thuật khiến mọi bạn đều buộc phải si mê nàng.

Có hai câu chuyện về xuất phát của Aphrodite. Một mang lại rằng, bạn nữ là tác dụng của mối tình giữa thần Zeus và thần Dione – đàn bà thần của xứ Dodona. đưa thuyết trang bị hai thì nhận định rằng Aphrodite xuất hiện từ biển cả, bên trong một nhỏ sò khổng lồ, sau khoản thời gian Cronus giảm dương trang bị của Uranus và ném xuống biển.

Trớ trêu thay, mặc mặc dù cho là nữ thần của sắc đẹp nhưng Aphrodite lại được gả mang đến Hephaestus – một vị thần xấu xí. Vị vậy, đàn bà ngoại tình với những người em trai của Hephaestus là Ares. Hephaestus phát hiển thị và đã trừng phạt bằng cách làm nhục 2 người trước mặt những vị thần khác.

*
Thần Aphrodite

Ares - Thần của chiến tranh

Ares là nam nhi của Zeus với Hera. Trong thần thoại Hy Lạp, ông là thay mặt đại diện cho đấm đá bạo lực và sự hung bạo. Ông thường mở ra trong phương châm của kẻ phản bội diện và chịu đựng sự thờ ơ của phụ vương mẹ.

Vì Ares là thần cuộc chiến tranh nên trước khi xuất quân tham chiến, những đội quân thông thường có tập tục hiến tế người sống và làm việc cho ông để mong xin chiến thắng.

Xem thêm: Tủ Nhựa Đựng Quần Áo Tại Đà Nẵng, Tủ Quần Áo Nhựa Đài Loan Giá Rẻ Tại Đà Nẵng

Deimos – vị thần của nỗi kinh hoàng, Phobos – vị thần của sự sợ hãi và Iris – thiếu phụ thần của việc bất hòa là đa số tùy tùng luôn ở bên cạnh thần Ares mỗi một khi ông xuất trận.

*
Thần Ares

Hephaestus - Thần của lửa

Hephaestus là vị thần thợ rèn thọt chân, công ty điều khắc, đơn vị luyện kim, bạn cai quảnngọn lửa cùng là fan chịu trách nhiệm tạo nên vũ khí cùng áo giáp cho các vị thần.

Theo truyền thuyết,Hera mang thai Hephaestus, dẫu vậy Zeus không gật đầu đồng ý vì chưa phải là nhỏ của ông. Không thể cách làm sao khác, Hera đành vứt đứa con vừa sinh của mình xuống biển. May thế ông lại được chị em thần Thetis cứu vớt vớt và nuôi nấng.

Lại có một thần thoại cổ xưa khác thì nói rằng vì chưng muốn đảm bảo mẹ, Hephaestus bị Zeus trừng phạt cùng ném xuống trần, Hephaestus rơi xuống đảo Lemos, bị què một chân. Ông ngơi nghỉ ở đảo và biến đổi một thợ rèn bậc thầy, sau đây được trở lại hàng ngũ những vị thần bên trên Olympus.

Những mất non của Hephaestus đã có được bù đắp bằng bài toán ông đem Aphrodite – người vợ thần của tình cảm và sắc đẹp làm vợ. Nỗ lực nhưng, đáng tiếc là bà xã ông lại phản bội ông, ngoại tình cùng với người anh em của ông là thần Ares.

*
Thần Hephaestus

Hermes - Thần của du lịch

Vốn tính trăng hoa, thần Zeus đang qua lại với cùng 1 người thiếu phụ tên Maia, Hermes là tác dụng của tình yêu này. Ông là sứ trả của Olympus, fan truyền tin của các vị thần vào thần thoại Hy Lạp, tín đồ bảo trợ cho thương nghiệp, hồ hết mục đồng và hầu hết kẻ trộm cắp.

Hermes rất thú vị bày trò chọc phá những vị thần và đánh cắp đồ của họ. Hermes gồm tốc độ dịch chuyển rất nhanh và hoàn toàn có thể đi lại dễ dàng giữa các thế giới nhờ đôi hài tất cả cánh. Nhờ vào thế, ông còn có nhiệm vụ là người dẫn đường mang lại linh hồn fan chết mũi nhọn tiên phong thai.

Hermes cũng là người tạo ra cây bọn lyre – một nhạc nỗ lực dân gian rất phổ cập của bạn Hy Lạp. Đó là món quà nhưng Hermes đền đến Apollo – thần ánh nắng vì tội chọc phá của mình.

*
Thần Hermes

Apollo - Thần của ánh sáng

Trong thần thoại Hy Lạp, Apollo là vị thần ánh sáng, chân lý, người thay mặt đại diện cho âm nhạc và nghệ thuật. Ông là nhỏ của Zeus cùng Leto. Cây cung bạc tình cùng cây đàn lyre là hai đồ bất ly thân của thần Apollo, Ông thường tinh chỉnh cỗ xe con ngữa chở khía cạnh trời đi tới từ phương Đông, bởi vậy trong dân gian ông cũng thường được bạn ta đồng hóa chung với thần khía cạnh trời Helios.

Một biệt tài khác của thần Apollo là kỹ năng tiên tri. Cũng chính vì thế nhưng ông được thờ tại một ngôi thường ở Delphi – nơi người dân từ khắp địa điểm hành hương mang lại để được ông đáp án tương lai thông qua những phụ nữ thầy đồng.

Ngoài ra Apollo còn có chức năng chữa bệnh. Ông đang truyền dạy y thuật của mình cho người con trai là Asclepius. Nhờ nắm mà Asclepius về sau trở thành một y sĩ nổi tiếng, cứu chữa tương đối nhiều người. Bởi vì vậy mà lại Asclepius đang đắc tội với thần Hades vì khiến dân số dưới địa ngục của ông ta sụt giảm.

*
Thần Apollo

Artemis - thiếu nữ thần săn bắn

Artemis là chị gái tuy nhiên sinh của thần Apollo. Phái nữ là thanh nữ thần Săn bắn, thay mặt cho sự Trinh trắng, mặt trăng và vạn vật thiên nhiên hoang dã.

Trong thần thoại Hy Lạp, Artemis được thần Zeus ban cho việc tinh khiết vĩnh hằng. Thanh nữ trở thành thiếu nữ thần thuần khiết độc nhất của Olympus bởi người vợ không bao giờ yêu.

Săn bắn là niềm mê mẩn duy độc nhất của Artemis. Hằng đêm, chị em lại vận lên trên người bộ thiết bị săn, đeo cung vàng cùng tên bạc, thuộc những thiếu nữ tiên thiếu nữ tùy tùng vào rừng săn bắn.

*
Thần Artemis

Athena - cô gái thần của sự thông thái

Athena là con gái của Zeus cùng một công chúa tín đồ trần tên Methis. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, nữ là thiếu nữ thần trí tuệ, nghề bằng tay mỹ nghệ, đại diện thay mặt chính nghĩa, fan bảo trợ cho thủ đô Athens của Hy Lạp.

Nàng là một trong chiến binh anh dũng trên chiến trường. Tuy hầu như được xem như là thần chiến tranh, tuy thế không hung bạo như Ares, Athena chỉ cỗ vũ cho cuộc chiến tranh vì bao gồm nghĩa.

Athena hữu dũng nhưng mà không vô mưu, ngược lại nàng là 1 trong những vị thần tất cả trí tuệ siêu phàm, cô gái đã có tương đối nhiều các vạc minh hữu dụng cho nông nghiệp như dây cương cứng ngựa, bình đựng nước, cây cời cỏ…

Theo thần thoại Hy Lạp khi đó, cả thần Poseidon với Athena đều mong mỏi trở thành người bảo hộ cho miền Atikes (Athens sau này). Poseidon tạo nên những cột nước muối bột để tặng ngay cho dân miền này, nhưng Athena lại khuyến mãi họ những cây ô-liu – các loại cây đã trở nên cần thiết trong cuộc sống của tín đồ dân Hy Lạp. Do vậy bạn dân vị trí đây đã lựa chọn Athena có tác dụng vị thần bảo trợ, và đổi tên thành phố thành Athens cũng tính từ lúc đó.

*
Thần Athena

Hestia - phụ nữ thần của phòng bếp lửa gia đình và sức khỏe

Hestia là nhỏ của Cronus với Rhea, người trước tiên bị Cronus nuốt vào bụng và cũng là người cuối cùng ông ta mửa ra, chính vì vậy có thể coi bàlà chị cả của Zeus, Poseidon cùng Hades…

Bà là vị thần của bếp lửa, sự đoàn tụ, người giữ gìn hạnh phúc gia đình. Hestia là một trong những vị thần nhân hậu, tài năng và khéo léo. Bà đã lắc đầu nhiều lời ước hôn, thậm chí là bỏ cả ngôi vị của bản thân mình trên Olympus nhằm xuống trần chăm lo cho những người dân dân nhưng bà bảo hộ.