Trước năm 1975, Thẩm Thúy Hằng là “minh tinh màn bạc” bởi không chỉ đóng những phim trong nước hơn nữa tham gia nhiều phim trong khoanh vùng Đông phái nam Á. Nổi lên trường đoản cú vai diễn Tam Nương trong phim người mẫu Bình Dương, Thẩm Thúy Hằng mang luôn luôn biệt danh này nhờ sự mến mộ của công chúng, với trở thành biểu tượng nhan sắc thiếu nữ một thời ở tp sài thành nói riêng, miền nam bộ nói chung.

Bạn đang xem: Con gái thẩm thúy hằng

*

Thẩm Thúy Hằng không chỉ đóng phim hơn nữa đóng kịch và cũng tương đối nổi tiếng trên sân khấu của cả trước cùng sau 1975. Là 1 mỹ nhân, lại là người nổi tiếng suốt mấy thập niên, nhưng mà Thẩm Thúy Hằng độ tuổi xế chiều có cuộc sống thường ngày hoàn toàn khép kín. Bà tu trên gia, nghiên cứu Thiền học, làm từ thiện, hầu như ít tiếp xúc bên ngoài. Cuộc sống của một phụ nữ sắc nước mùi hương trời, sự nghiệp thẩm mỹ và nghệ thuật lẫy lừng đang đi vào những ngày tàn tạ.

Tiền cát-xê mua được 1 kg vàng

Cô gái sinh năm 1941 tại tp. Hải phòng có cái tên đơn giản và giản dị Nguyễn Kim Phụng cùng gia đình di cư vào Nam cùng ngụ tại tp Long Xuyên, tỉnh giấc An Giang. Lúc nhỏ, Kim Phụng học tập tại trường tiểu học tập Huỳnh Văn Nhứt, Long Xuyên. Không còn bậc đái học, Kim Phụng lên thành phố sài thành ở với những người chị theo học tập Trung học tại ngôi trường Huỳnh Thị Ngà, Tân Định. Năm Kim Phụng lên 16 tuổi học lớp Đệ tứ (lớp 9 bây giờ) vẫn nức tiếng là 1 trong hoa khôi vào giới học tập sinh.

*

Cũng chính năm ấy, hãng sản xuất phim Mỹ Vân – một hãng sản xuất phim lớn tổ chức triển khai cuộc thi tuyển chọn diễn viên điện ảnh. Cô gái vừa chớm tuổi trăng tròn sẽ lén mái ấm gia đình và vượt qua 2.000 cô bé đẹp khác trên khắp khu vực miền nam tham dự tuyển. Ông bà công ty hãng phim Mỹ Vân đã đặt đến Kim Phụng nghệ danh Thẩm Thúy Hằng, cùng gửi cô đi Hong Kong dự lớp giảng dạy diễn xuất ngắn ngày.

*

Từ đây, cô bé Kim Phụng đã có cơ hội vàng cách vào lĩnh vực “nghệ thuật thứ bảy”. Chỉ một bước ngắn thôi, nhưng điều đó đã khiến Kim Phụng nhảy đầm vọt hết sức xa lên tuyệt đỉnh vinh quang.

Với vai diễn trước tiên Tam Nương vào phim Người đẹp mắt Bình Dương – một phim black trắng của hãng phim Mỹ Vân bởi vì nghệ sĩ Năm Châu đạo diễn, ra mắt công bọn chúng năm 1958, Thẩm Thúy Hằng đang nổi lên như một ngôi sao 5 cánh điện hình ảnh và chinh phục khán giả màn ảnh rộng thời điểm bấy giờ. Cái tên “Người đẹp mắt Bình Dương” đang theo Thúy Hằng đi trong cả cuộc hành trình thẩm mỹ và nghệ thuật thập niên 50 – 60… cho đến năm 1975.

*

Sau lúc trở thành ngôi sao tỏa sáng sủa làng điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng được những hãng phim lúc này mời vào vai bao gồm liên tục. Bà đóng tương đối nhiều phim (khoảng 60 phim) và biến chuyển minh tinh số một với tiền cát-xê một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg tiến thưởng 9999 thời bấy giờ).

Ngoài vai diễn đầu tiên Tam Nương vào phim Người đẹp Bình Dương, một vai diễn khác cũng tương đối đẹp của Thẩm Thúy Hằng từng gây được giờ vang đóng góp thêm phần đưa tiếng tăm của bà lên mức thang danh vọng, sẽ là vai Chức thanh nữ trong bộ phim Ngưu Lang Chức Nữ cũng vì hãng phim Mỹ Vân sản xuất, nghệ sỹ Năm Châu đạo diễn. Người theo dõi không thể quên đàn bà Chức người vợ đẹp lộng lẫy, sương khói đang cất cánh về trời trong giờ đồng hồ hát thánh thót như ngân lên từ đầy đủ áng mây huyền ảo, thần tiên vào nhạc cảnh Chức cô gái về trời bởi vì nhạc sĩ Phạm Duy biên soạn nhạc.

*

Trong con số phim bậm bạp do Thẩm Thúy Hằng tham gia đóng vai chính, có thể kể đến một số bộ phim nổi giờ đồng hồ như: Trà Hoa Nữ, Tấm Cám, Sự tích Trầu Cau, Bạch Viên – Tôn Cát, Nửa hồn yêu mến đau, Đôi đôi mắt huyền, Dang dở, Tơ tình, Oan ơi Ông Địa, Bóng người đi, Ngậm ngùi, Sóng tình, 10 năm giông tố, Xin đừng bỏ em… đều phim đó, Thẩm Thúy Hằng đóng bình thường với các tên tuổi “gạo cội” trong buôn bản diễn viên điện ảnh cũng như sảnh khấu cải lương lúc này như: La Thoại Tân, Kim Cương, è Quang, Thanh Thúy, Thành Được, Út Bạch Lan, Túy Hoa.

Trên đỉnh điểm danh vọng

Giai đoạn rực rỡ tỏa nắng nhất của Thẩm Thúy Hằng là khoảng thời gian 1965-1972, phim nào bao gồm bà đóng góp cũng đạt doanh thu rất cao. Năm 1969, Thẩm Thúy Hằng đứng ra thành lập hãng phim riêng biệt mang chủ yếu tên của bà là hãng sản xuất phim Thẩm Thúy Hằng (tiền thân của hãng phim Vilifilms sau này).

*

Không chỉ hợp tác làm phim, đóng góp phim ở nước ngoài mà đi đâu, dự bất kể cuộc tiệc tùng phim nào, Thẩm Thúy Hằng cũng đầy đủ được trọng vọng, sánh ngang hàng với các diễn viên khét tiếng nước ngoài. Đây là 1 trong những trường hợp quánh biệt, thảng hoặc có. Đồng thời trong năm đó, không chỉ có tham gia đóng phim tình cảm tư tưởng xã hội, Thẩm Thúy Hằng cũng bước sang lĩnh vực phim hài và phim đáng sợ như: Chàng ngốc chạm chán hên, Giỡn mặt tử thần… Ở nghành nào, bà cũng thành công.

Chính nhờ vào vào kỹ năng và nhan sắc, Thẩm Thúy Hằng có được đỉnh cao danh vọng khi thường xuyên nhận được những phần thưởng cao của điện hình ảnh Châu Á với quốc tế: nhì lần giành giải diễn viên xuất nhan sắc Á Châu tại LHP Đài Bắc, Ảnh hậu Á Châu vào LHP Á Châu tổ chức tại Hong Kong cùng Đài Loan năm 1972 – 1974, cô bé diễn viên khả ái độc nhất tại LHP Mátxcơva cùng Tasken trên Liên Xô năm 1982, thừa qua những con gái diễn viên xinh đẹp tới từ Đông Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Mông Cổ…

*

Thành công và nổi tiếng trên nghành điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng cũng danh tiếng và thành công xuất sắc cả trên nghành nghề dịch vụ kịch nói, cải lương, tân nhạc. Ban kịch Thẩm Thúy Hằng sánh ngang vai với những ban kịch danh tiếng thời bấy tiếng như: Kim Cương, Mộng Tuyền, Dân Nam, Tân Dân Nam, Túy Hoa – Túy Phượng, Duy Lân, La Thoại Tân… với được xếp vào “top ten” hầu hết ban kịch nổi tiếng, đồng thời, bà cũng rất được xếp vào list 12 diễn viên sáng giá của kịch nghệ miền Nam.

*

Thẩm Thúy Hằng không chỉ đóng vai trò trưởng phòng ban kịch nhiều hơn viết kịch bản, thủ vai chính. Một vài vở kịch vạc trên sóng truyền thanh xuất xắc trên màn ảnh nhỏ thời đó gồm sự góp phương diện của Thẩm Thúy Hằng được khán giả ghi ghi nhớ như: Sông dài, Vũ điệu trong bóng mờ, Người mẹ già, Đôi mắt bằng sứ, Suối tình, Dạt sóng…

Trước năm 1975, Thẩm Thúy Hằng thường xuyên xuyên lộ diện trên sân khấu “Đại nhạc hội”, nhưng chưa hẳn diễn kịch, đóng góp cải lương mà là hát tân nhạc. Một trong những ca khúc bởi Thẩm Thúy Hằng bộc lộ trên nghành này tương đối thành công là Hai chuyến tàu đêm của Trúc Phương cùng Tình lỡ của Thanh Bình. Kế bên ra, hình hình ảnh của Thẩm Thúy Hằng đi liền với Thanh Nga thường xuyên xuyên mở ra trên bìa các báo xuân cùng lịch tết với biểu tượng một bạn là “Nữ hoàng điện ảnh”, fan kia là “Nữ hoàng sân khấu cải lương”. Cả hai đều thay mặt đại diện cho nhan sắc thiếu nữ được đa số người ái mộ.

Xem thêm: Khoai Lang Sấy Dẻo Đà Lạt (1Kg), Khoai Lang Mật Sấy Dẻo Đà Lạt (1Kg)

*
Thẩm Thúy Hằng cùng hai nhỏ trai.

Một bông hồng cùng nhân duyên trời định

Sau thay đổi cố 1975, trong lúc một trong những nghệ sĩ ra quốc tế định cư thì Thẩm Thúy Hằng cùng ck là Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Xuân Oánh lắc đầu những thời cơ ra đi cơ mà chọn con phố ở lại quê nhà. Ông Nguyễn Xuân Oánh từng làm phó thủ tướng mạo kiêm thống đốc ngân hàng VNCH, kế tiếp là quyền thủ tướng vào 2 năm: 1964 – 1965. Sau năm 1975, có thời gian ông làm ráng vấn tài chính cho tổng túng thiếu thư Nguyễn Văn Linh cùng thủ tướng mạo Võ Văn Kiệt.

Ông Nguyễn Xuân Oánh sinh vào năm 1921 tại Bắc Giang, từng theo học ngành kinh tế tài chính Đại học Harvard. Ông xuất sắc nghiệp Tiến sĩ kinh tế tài chính vào năm 1954 và thao tác làm việc tại Ngân hàng trái đất một thời gian trước khi về nước đảm nhiệm vai trò thống đốc ngân hàng đất nước vào năm 1963 (sau khi tổng thống Ngô Đình Diệm bị đảo chính).

Có giai thoại nói rằng năm GS-TS Nguyễn Xuân Oánh về nước, vừa cách xuống tàu sân bay Tân sơn Nhất có một hàng rào siêu mẫu Sài Gòn đón rước và tặng kèm hoa. Bao gồm “Người đẹp mắt Bình Dương” lừng danh đã gắn lên ve áo vest của ông Nguyễn Xuân Oánh một bông hồng đỏ thắm. Đóa hồng định mệnh này đã tạo ra cơ hội cho cả hai quen nhau, một bao gồm khách vẫn nổi lên trên bao gồm trường và con gái minh tinh khả ái. Sau đó, họ thành vk chồng, vượt qua tất cả những xì xào, buôn dưa lê của dư luận một thời.

*

Ông Nguyễn Xuân Oánh với Thẩm Thúy Hằng

Thảm họa dao kéo

Sau vai diễn Phồn Y vào vở Lôi vũ trên sảnh khấu kịch nói của đoàn Kim Cương, Thẩm Thúy Hằng ưng thuận từ giã sân khấu, màn ảnh và các chuyển động nghệ thuật khác nhằm lui về cuộc sống thường ngày khép kín ở căn nhà riêng trên đường Cách mạng mon Tám. Ở đây, vợ ck ông Nguyễn Xuân Oánh ngủ hưu, xa cách chốn quan liêu trường, còn Thẩm Thúy Hằng muốn che giấu mọi bạn thời kỳ sắc đẹp tàn tạ của bản thân trong quy trình tiến độ biến chứng ở đầu cuối của chất silicon.

Những năm mon này so với “Nữ hoàng nhan sắc” quả thật là tột cùng của việc đau khổ. Bà sẽ trải qua nhiều cuộc giải phẫu lớn nhỏ tuổi và sử dụng phương pháp tiêm botox thường xuyên để đấu tranh với sự tiêu diệt của chất hóa học trong cơ thể. Nhưng lại dù cố gắng hết sức, bởi mọi phương thức kéo dài thời gian nhưng rồi “Người đẹp mắt Bình Dương” lung linh một thời cũng phải gật đầu sự thật: tất cả những gì đẹp tươi trước đây đã biết thành đào thải, gương mặt bà biến tấu từng ngày.

Căn nhà ở đường phương pháp mạng tháng Tám cũng khá được bán đi, vợ ông chồng ông Nguyễn Xuân Oánh – Thẩm Thúy Hằng sở hữu một căn nhà khác sinh hoạt vùng Bình Quới quận quận bình thạnh và lui về ẩn dật theo như đúng cả nhị nghĩa black và nghĩa bóng. Ông cùng Thẩm Thúy Hằng ko tiếp xúc với bên ngoài, sống gần như trong bóng tối, ăn chay trường, tu trên gia, nghe gớm và thao tác từ thiện.

Nghe nói sau thời điểm nghe một đơn vị sư mang lại thuyết pháp, treo vào cổ một tượng Phật bởi vàng, ông Nguyễn Xuân Oánh trong khi ngộ ra vẻ vô thường nên sống thong dong tự tại cho đến khi chết vày một cơn đau tim vào thời điểm năm 2003. Trường đoản cú ngày ông xã mất, Thẩm Thúy Hằng càng lẻ loi, cô độc trong căn nhà ẩn bí mật tràn ngập trơn tối. Bà khoác áo nâu sòng, đem pháp danh công ty Phật, che giấu khuôn mặt biến dạng để đi làm việc việc từ bỏ thiện với đơn vị chùa.

Có lẽ, bà vẫn sống yên ổn ổn với lịch sử một thời và hào quang đãng cũ, cùng hình ảnh “Người đẹp mắt Bình Dương” vẫn tồn tại trong tâm tưởng mọi bạn nếu Thẩm Thúy Hằng không mở ra tại đám tang của nghệ sĩ Phùng Há với trực cả đêm bên áo quan của “Má Bảy”, theo như đúng nghi lễ thầy trò. Mặc dù mặc áo tang đen và bịt giấu mặt, tuy nhiên chân dung hiện tại của “Người đẹp nhất Bình Dương” sau biến triệu chứng silicon đã lòi ra và mấy tấm ảnh sau đó đã bị tung lên mạng.

Không gồm gì sống thọ mãi bên trên cõi đời này, cơ mà điều phù du nhất đó là nhan sắc. Tuy vậy với một bạn quá nổi tiếng trên nghành nghề nghệ thuật, vui chơi giải trí như Thẩm Thúy Hằng, lại đẹp lung linh như hình tượng đã biến thành chuẩn mực của bất cứ người thiếu nữ nào và trước sự ngưỡng tuyển mộ của công chúng, sắc đó quan yếu bị tàn tã với bất cứ lý bởi vì gì. Fan ta gọi được tâm lý ấy và cũng chính vì thế cần hoàn toàn chia sẻ nỗi thống khổ của Thẩm Thúy Hằng trong hiện nay tại, bởi không tồn tại gì bi đát thảm rộng một bạn sống cơ mà phải luôn luôn giấu bí mật gương khía cạnh sau lớp vải vóc ngụy trang.

Bi kịch cuối đời

Vợ ông chồng Thẩm Thúy Hằng gồm 4 người con trai hiện ở quốc tế và những thành đạt. Bọn họ lại là những người con hiếu thảo, luôn luôn về thăm viếng phụ huynh và bao bọc bà trong những khi tuổi già. Tuy vậy ở đời không một ai được hưởng toàn diện may mắn, hạnh phúc luôn tiềm ẩn sự đen đủi ro, thậm chí là cả bi kịch. Thẩm Thúy Hằng cũng thế, nếu tin tức mới đây là sự thật thì chính xác là một cú sốc mập cho bà vào thời điểm cuối đời.

*
Hình hình ảnh thời trẻ em của cô gái được cho là con thất lạc của Thẩm Thúy Hằng.

*

Sau hầu như khổ đau day dứt, hối hận dày vò, Thẩm Thúy Hằng sẽ tìm ra làm mối đứa đàn bà lạc loài của bản thân và mong sẽ có ngày đoàn tụ. Nhưng cô bé ấy, theo hình hình ảnh có được hiện thời là một cô bé trưởng thành, hết sức đẹp, tương đương Thẩm Thúy Hằng thời trẻ em như nhị giọt nước, bởi những lời lẽ mềm mỏng, lễ độ vẫn lên tiếng phủ nhận mối quan hệ này bên trên màn hình ảnh truyền hình Mỹ vừa mới qua qua một cuộc rộp vấn.