Con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì? Đây chính là câu “thần chú” được dân văn phòng truyền tai nhau. Câu nói ấy mang hàm ý về những mối quan hệ văn phòng phức tạp cần né tránh, ý nghĩa chi tiết sẽ được nhathocusg.com giải mã sau đây.

Bạn đang xem: Con thầy vợ bạn gái cơ quan

*

Câu thành ngữ con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì?

Câu thành ngữ con thầy, vợ bạn, gái cơ quan dùng để chỉ 3 mối quan hệ mà phái mạnh cần tránh tại môi trường làm việc. Bởi nếu chẳng may rơi vào cuộc tình éo le ấy thì bạn rất dễ gặp phải những rắc rối, gây ảnh hưởng tới chính bản thân. Cụ thể:

Con thầy là gì?

Con thầy ở đây không hẳn chỉ là những người thầy giáo dạy dỗ bạn ở trường học. Mà họ có thể là con của người thầy đã chỉ dạy cho bạn điều hay lẽ phải trong cuộc sống, ví dụ như cấp trên, thủ trưởng,...

Vợ bạn là gì?

Vợ bạn chính là người phụ nữ thuộc về anh em thân tín của bạn, là những người có mối quan hệ thân thiết với đấng mày râu hoặc có mối quan hệ làm ăn cùng nhau.

Gái cơ quan là gì?

Gái cơ quan là những người đồng nghiệp nữ tại cùng công ty với phái mạnh. Trên thực tế, không ít chuyện tình vụng trộm xảy ra tại chốn văn phòng và hầu hết nó đều không mang lại kết quả tốt đẹp cho người trong cuộc.

Tại sao không nên yêu con thầy?

Những người được bạn gọi một tiếng thầy luôn là người mà bạn kính trọng. Và đương nhiên, nếu bạn yêu con của thầy và đem đến hạnh phúc cho nàng thì mọi chuyện đều viên mãn.

Song, khi xảy ra mâu thuẫn hoặc chia tay thì thầy sẽ nhận định rằng, công lao dạy dỗ bạn là đáng tiếc. Ngược lại, thầy cũng có thể thấu hiểu cho bạn khi xảy ra tranh chấp và góp ý cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Thế nhưng, việc yêu con gái thầy sẽ khiến bạn luôn phải thể hiện thái độ kính trọng, chú ý giao tiếp đúng khuôn phép với bố vợ giống như một người thầy. Việc luôn phải “gồng” như vậy có thể khiến nhiều anh em mệt mỏi, thiếu tự nhiên.

*

Tại sao không nên yêu con thầy?

Tại sao không nên yêu vợ bạn?

“Vợ bạn” - Thành phần cấm kỵ mà tốt nhất anh em không nên động vào. Việc léng phéng với vợ bạn chính là điều không được xã hội chấp nhận. Chơi với bạn hết mình, sau đó đưa vợ bạn “lên đỉnh” thì đó chính là tiểu nhân.

Chưa kể, việc này nếu để người đời biết được thì bạn sẽ mang tiếng “dơ” cả đời, khiến cho tất cả mọi người khinh miệt và coi bạn là thành phần xấu trong xã hội. Chính vì vậy, hãy thật tỉnh táo để không bao giờ rơi vào mối quan hệ cấm kỵ này.

Xem thêm: Khám Phá Quy Trình Sản Xuất Giày Thể Thao, Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Giày Adidas

Tại sao không nên yêu gái cơ quan?

Chị em đồng nghiệp tại cơ quan là người mà bạn làm việc trong thời gian dài với nhau. Vậy nên, không ít người đã nảy sinh tình cảm với những người đồng đội tại chốn văn phòng do tiếp xúc với nhau thường xuyên.

Nếu gái cơ quan chưa có chồng

Khi ấy, việc hai bạn yêu nhau không hề sai trái và có thể yêu đương công khai (tùy theo quy định của từng công ty). Tuy nhiên, đừng quên rằng tình yêu của hai bạn sẽ luôn nhận được sự quan tâm của các “thánh hóng chuyện” xung quanh.

Họ sẽ luôn dõi theo hai bạn và đưa ra lời nhận xét âm thầm, thậm chí là phóng đại về chuyện tình yêu theo những hướng tiêu cực. Chưa kể, nếu hai bạn chia tay thì sẽ rất khó để làm việc thoải mái với nhau cho đến khi một trong hai nghỉ việc.

Tuy nhiên, không ít cặp đôi yêu nhau cùng cơ quan đã nên duyên cùng nhau và xây dựng tổ ấm viên mãn. Song, các anh chồng này cũng sẽ không bao giờ thoát khỏi cảnh bị vợ kiểm soát vì luôn ở gần nhau cả ngày lẫn đêm.

Nếu gái cơ quan là người đã có chồng

Ngoại tình công sở vốn không phải điều hiếm gặp ngày nay. Rất nhiều người đã có gia đình vẫn có sự hứng thú với đồng nghiệp khác giới, phát sinh quan hệ mờ ám. Và đây cũng là một trong những mối quan hệ cần né tránh.

Người xưa đã có câu “giấy không bọc được lửa”, việc bạn ngoại tình chắc chắn sẽ có ngày bị phát giác. Khi mọi thứ bị phanh phui, hôn nhân và cả sự nghiệp của bạn đều bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí là mất trắng.

*

Tại sao không nên yêu gái cơ quan?

Vì vậy, hãy thật tỉnh táo để không rơi vào những mối quan hệ kể trên. Mong rằng những chia sẻ chân thực đến từ chuyên gia của nhathocusg.com sẽ giúp bạn sáng tỏ ẩn ý của câu nói “con thầy vợ bạn gái cơ quan là gì”. Cảm ơn đã theo dõi!

nhathocusg.com là chuỗi bán lẻ chính hãng chuyên cung cấp sản phẩm hỗ trợ tình dục an toàn và tư vấn các giải pháp chăm sóc sức khoẻ sinh lý. Với chuỗi hệ thống cửa hàng trên toàn quốc, nhathocusg.com đang từng ngày hoàn thiện và phát triển để đáp lại lòng tin cậy của khách hàng với:

Đa dạng sản phẩm phù hợp với đặc điểm và nhu cầu người Việt.

Tất cả sản phẩm của nhathocusg.com đều được nhập khẩu chính hãng từ các nhà cung cấp uy tín của Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc,... với những thương hiệu nổi tiếng.

Bài viết liên quan