technology sạc ko dây (wireless power) ngày dần được ứng dụng thông dụng trong nhiều nghành nghề với các sản phẩm đa dạng mẫu mã về tính năng.

Bạn đang xem: Công nghệ sạc pin không dây

Đặc biệt, technology này cũng rất được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất ô tô bởi tính tiện dụng của nó.


3. Các tiêu chuẩn và ưu điểm của sạc không dây

Hiện nay, công nghệ sạc không dây sẽ trở buộc phải khá phổ cập và được áp dụng ở nhiều lĩnh vực như: thiết bị điện tử (sạc điện thoại trên ô tô, điện thoại, đồng hồ thời trang thông minh, laptop,...), thiết bị nhà bếp không dây hay ô tô điện giúp mang lại nhiều luôn thể ích cho tất cả những người sử dụng. 

1. Công nghệ sạc không dây là gì?

Công nghệ sạc ko dây là tài năng sạc pin cho những thiết bị năng lượng điện tử tự động tính, điện thoại thông minh, xe điện nhưng mà không cần kết nối bằng dây cáp (wireless nguồn transfer - WPT). 

Theo đó, sạc ko dây rất có thể được kích hoạt trải qua ba hình thức:

Sạc cảm ứng: sử dụng sóng điện từ để truyền năng lượng cho các thiết bị yêu cầu sạc. Người dùng chỉ cần đặt thiết bị năng lượng điện tử lên đế pin là rất có thể kết nối thẳng với nguồn điện. Sạc vô tuyến: áp dụng sóng vô con đường để gửi và nhận bộc lộ không dây. Vẻ ngoài sạc này cũng yêu cầu thiết bị buộc phải nằm bên trên một bộ phát sóng vô con đường mới hoàn toàn có thể tiến hành sạc pin. Sạc cùng hưởng: gồm một cuộn dây đồng giữ hộ (người gửi) với một cuộn dây đồng thừa nhận (người nhận) sinh hoạt đầu thiết bị. Khi địa điểm của fan gửi và người nhận ở ngay gần nhau và bao gồm cùng một tần số điện từ thì năng lượng điện sẽ được truyền đi.
*

2. Nguyên lý chuyển động công nghệ sạc ko dây

Tính năng sạc ko dây được triển khai dựa trên buổi giao lưu của cảm ứng điện từ. Trong quá trình này, năng lượng điện năng sẽ tiến hành truyền thiết lập giữa nhì thiết bị trải qua cuộn dây dẫn theo quá trình sau:

Điện áp nguồn (sạc ko dây) sẽ được biến đổi thành cái điện chuyển phiên chiều tiêu chuẩn (AC) chạy quanh những cuộn dây cảm ứng bằng đồng, tạo ra từ ngôi trường dao động. Từ trường này sẽ tạo nên ra chiếc điện luân chuyển chiều trong cuộn dây của sản phẩm thu, tức là thiết bị mục tiêu. Sau đó, cái điện chạy vào cuộn dây liên tiếp chuyển hóa thành dòng năng lượng điện một chiều (DC) và sạc pin mang lại thiết bị.

3.

Xem thêm: Thay Kính Apple Watch Series 5 Chính Hãng 2021, Giá Thay Mặt Kính Apple Watch Series 5

Những tiêu chuẩn chỉnh và ưu thế của sạc không dây

3.1. Những tiêu chuẩn sạc ko dây

Hiện nay, technology sạc không dây có các tiêu chuẩn chỉnh phổ đổi mới dưới đây:

Tiêu chuẩn chỉnh Qi: Đây là công nghệ được cách tân và phát triển bởi Wireless power nguồn Consortium (WPC) nhằm tiêu chuẩn hóa công dụng sạc ko dây cho phần đông các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, loa,... Tiêu chuẩn Ki Cordless Kitchen: Tiêu chuẩn này sẽ tiến hành áp dụng cho các thiết bị khu nhà bếp không dây như nồi cơm trắng điện, thiết bị nướng bánh mì, trang bị xay sinh tố,... Gồm tần số 13,56MHz 50 - 60 kHz và hiệu suất khoảng 2200W.  Tiêu chuẩn SAE: Đây là tiêu chuẩn sạc ko dây giành cho ô tô điện do hiệp hội cộng đồng Kỹ sư Ô sơn (SAE) phát triển dựa trên cơ chế kết hợp hai hình thức sạc cảm ứng và cộng hưởng. SAE được phân thành hệ thống nối khu đất (GA) liên kết phần cứng của pin sạc với lưới điện và khối hệ thống lắp ráp xe pháo (VA), là 1 loại máy trên xe nằm ở phía đối lập cửa xe.
*

3.2. Ưu, yếu điểm của sạc ko dây

Dưới đây là một số điểm mạnh vượt trội của công nghệ sạc ko dây:

Không buộc phải cắm dây khi sạc: Điều này đem lại sự luôn tiện lợi, giúp bạn dùng không cần thiết phải mang nhiều cáp sạc cho những thiết bị không giống nhau. Thiết kế nhỏ dại gọn: Hầu hết các thiết bị sạc không dây đều được thiết kế với kiểu dáng gọn nhẹ, giúp người dùng linh hoạt giữ lại và mang theo lúc ra ngoài.  Giải phóng cổng sạc của năng lượng điện thoại: việc dùng bình thường cổng sạc với tai nghe ở nhiều dòng smartphone thông minh thực tế mang về khá nhiều bất tiện cho fan dùng. Với cỗ sạc ko dây, bạn dùng có thể thoải mái vừa áp dụng tai nghe vừa pin pin. Có khả năng auto ngắt điện sau khoản thời gian sạc đầy: Tính năng này không chỉ giúp người tiêu dùng tiết kiệm điện năng mà lại còn đảm bảo an toàn an toàn, không ảnh hưởng đến chứng trạng pin của thiết bị.

Bên cạnh ưu thế nổi bật, technology sạc không dây còn trường thọ những tinh giảm nhất định, vậy thể:

Hiệu năng thấp và thời hạn sạc lâu. Chi phí tải đế sạc hơi cao. Tính cầm tay bị hạn chế do smartphone và đế sạc yêu cầu tiếp xúc thẳng với nhau, bởi vậy người dùng không thể dịch chuyển điện thoại trong quá trình sạc. Chỉ tương hợp với một vài thiết bị nhất định.

Công nghệ sạc không dây cùng với những điểm mạnh vượt trội mang về sự tiện nghi cùng góp phần nâng cấp trải nghiệm bạn dùng. Hiện tại nay, VinFast đã trang bị sẵn đồ vật sạc ko dây cho điện thoại cảm ứng di động trên những dòng xe cộ VinFast President và cặp đôi VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0 (phiên phiên bản Nâng cao cùng Cao cấp). Cách áp dụng thiết bị rất solo giản, tiện nghi khi khách hàng hàng chỉ cần mở hộc đựng đồ vật giữa nhì ghế, để mặt lưng điện thoại thông minh quay vào hốc sạc. Khi liên kết thành công, bên trên màn hình điện thoại thông minh và màn hình cụm đồng hồ thời trang thông tin lái của ô tô sẽ hiển thị giao diện thông tin sạc pin sạc hoặc pin sạc đầy. 

*

Quý quý khách hàng quan tâm có thể đăng ký lái demo miễn phí tổn và để cọc xe ô tô VinFast ngay bây giờ để nhận được không ít ưu đãi hấp dẫn. Để có thêm thông tin hoặc cần cung ứng tư vấn về sản phẩm của VinFast, vui lòng tương tác với bọn chúng tôi: 

Tổng đài tư vấn: 1900 23 23 89

* tin tức trong bài viết mang đặc điểm tham khảo.