Đào sinh sản KHCN&HTQT KHCN&HTQT KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CÔNG BỐ KHOA HỌC HỢP TÁC QUỐC TẾ HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC VĂN BẢN - THÔNG BÁO ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG chu chỉnh cơ sở giáo dục và đào tạo kiểm nghiệm chương trình đào tạo tía CÔNG KHAI
*

I. CHỨC NĂNG

Phòng công tác sinh viên (CTSV) có công dụng tham mưu và chịu trách nhiệm trước ban giám hiệu về những nội dung công tác sau:

- Tổ chức tiến hành các nhà trương chế độ của Đảng, pháp luật trong phòng nước, các quy định của Bộ giáo dục và đào tạo -Đào chế tạo và của địa phương trong công tác sinh viên, triển khai các biện pháp phù hợp đưa công tác làm việc sinh viên vào nền nếp, đảm bảo an toàn công bằng, công khai, rành mạch và dân công ty trong công tác sinh viên và đảm bảo cho sv thực hiện tương đối đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình.

Bạn đang xem: Công tác sinh viên bách khoa đà nẵng

- làm chủ sinh viên về học tập với rèn luyện, chú ý công tác giáo dục đào tạo phẩm chất thiết yếu trị, đạo đức và lối sống, cống hiến và làm việc cho sinh viên. Cung ứng cho sv thông tin cần thiết của Trường, nắm bắt tình hình tư tưởng, trung ương tư, hoài vọng của sinh viên và giải quyết kịp thời những vướng mắc của sinh viên.

- Phối hợp tốt với Đoàn tuổi teen Cộng sản hcm (ĐTNCSHCM) với Hội sinh viên trong công tác sinh viên.

II. NHIỆM VỤ

1. Công tác làm việc hành chính:

- thường trực Hội đồng tuyển sinh Trường, xử lý hồ sơ xét tuyển, bảo vệ sự đúng chuẩn điểm trúng tuyển của từng sinh viên, làm và giữ hộ giấy báo nhập học. Phối phù hợp với Phòng Hành chủ yếu – Tổng vừa lòng tổ chức mừng đón sinh viên new nhập học theo như đúng quy định của Bộ giáo dục và đào tạo - Đào chế tạo ra và bên Trường. Sắp xếp, sắp xếp các lớp sinh viên, chỉ địnhban cán sự lớp (lớp trưởng, lớp phó) trợ thì trong thời hạn đầu khoá học. Bàn giao những lớp sv về những Khoa, chuyển danh sách sinh viên các lớp về phòng Đào chế tạo ra và Tổ Tài vụ.

- làm và cung cấp thẻ sinh viên, thẻ thư viện muộn nhất một tháng sau khoản thời gian sinh viên nhập học và thay đổi thẻ sinh viên đối với những trường phù hợp bị giải pháp xử lý (ngừng tiến độ, học lại) hoặc yêu cầu chuyển lớp.

- giải quyết và xử lý các công việc hành thiết yếu có liên quan đến sinh viên như xác thực là sv của Trường để sinh viên được vay tín dụng giảng dạy và sinh viên nằm trong diện chế độ được tận hưởng các chính sách trợ cấp của nhà nước; trình làng sinh viên cùng với công an phường, xã để tìm khu vực trọ học tập và đề nghị nhận xét so với từng sinh viên nước ngoài trú về thái độ công dân, ý thức chấp hành lao lý và quan hệ giới tính với quần chúng địa phương cuối mỗi học kỳ; thường trực tiếp sinh viên và trả lời sinh viên đến các phòng, ban tương quan hoặc bgh (nếu xét thấy buộc phải thiết) để xử lý các yêu cầu của sinh viên.

- đón nhận và xử lý mọi đối chọi từ, khiếu nại, năng khiếu tố tương quan đến sinh viên để giải quyết hoặc báo cáo ban giám hiệu giải quyết.

2. Công tác tổ chức, cai quản học tập với rèn luyện của sinh viên:

- Tổ chức, quản lý việc tiếp thu kiến thức của sinh viên như theo dõi việc tiến hành thời khoá biểu, kiểm tra câu hỏi học tập của sinh viên trên lớp, phối phù hợp với các Khoa và giảng viên đứng lớp để xúc tiến các bề ngoài điểm danh tại lớp học.

- cấp thủ tục phép đến sinh viên nghỉ học tập từ 3 ngày đến một tuần (từ 1 đến 3 ngày bởi vì Trưởng, Phó khoa quyết định, từ một tuần trở lên đề xuất được bgh cho phép); phối hợp vớicác Khoa giải pháp xử lý sinh viên nghỉ học không phép từ 1 tuần trở lên với báo cáo ban giám hiệu quyết định.

- chất vấn sinh viên thực hiện nội quy học đường.

- thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng, kỷ khí cụ sinh viên của Trường. Tổ chức tiến hành thi đua, khen thưởng cùng kỷ phương pháp sinh viên theo quy chế học sinh, sv của trường đại học, cđ và trung cấp chuyên nghiệp hóa hệ bao gồm quy của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo.

- Tổ chức tiến hành “Tuần sinh sống công dân số viên” đầu khoá học cùng đầu mỗi năm học.

Xem thêm: Khắc Phục Phuộc Trước Exciter 150, Khắc Phục Tiếng Kêu Cụp, Khắc Phục Phuộc Trước Exciter 150

- tổ chức cho sinh viên gia nhập các hoạt động nghiên cứu giúp khoa học, thi sinh viên giỏi, olympic các môn học, thi sáng tạo năng lực trẻ cùng các vận động khuyến khích vận động học tập khác.

- tổ chức đối thoại định kỳ giữa Hiệu trưởng với thay mặt đại diện sinh viên.

- theo dõi công tác cách tân và phát triển Đảng vào sinh viên, tạo điều kiện tiện lợi cho sinh viên tham gia buổi giao lưu của tổ chức Đảng và đoàn thể trong Trường; phối hợp với Đoàn TNCS HCM, Hội sv và các tổ chức thiết yếu trị, buôn bản hội không giống có tương quan trong các chuyển động phong trào của sinh viên, tạo đk cho sinh viên có môi trường thiên nhiên rèn luyện, phấn đấu.

- Tổ chức tư vấn học tập, nghề nghiệp, việc tạo cho sinh viên.

3. Công tác y tế, thể thao, văn hoá, văn nghệ:

- Phối phù hợp với Phòng Hành chủ yếu – Tổng thích hợp tổ chức tiến hành công tác y tế ngôi trường học, tổ chức triển khai khám sức khoẻ đến sinh viên lúc vào nhập học; chuyên sóc, chống chống bệnh dịch lây lan và đi khám sức khoẻ định kỳ mang đến sinh viên trong thời hạn học tập theo quy định; kiến nghị Hiệu trưởng xử lý đầy đủ trường hợp cảm thấy không được tiêu chuẩn sức khoẻ nhằm học tập.

- tổ chức triển khai cho sinh viên thâm nhập các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao; phối phù hợp với bộ môn giáo dục thể chất, Đoàn TN, Hội SV tổ chức triển khai thi đấu và tham gia những giải văn nghệ, thể dục của trung ương và địa phương.

4. Công tác an ninh, bao gồm trị, trơ tráo tự, an toàn, phòng phòng tội phạm và các tệ nạn xã hội:

- Phối hợp với các cấp chính quyền và công an địa phương trên địa bàn Trường đóng góp và chỗ sinh viên ngoại trú trọ học thiết kế kế hoạch đảm bảo bình an chính trị, lẻ tẻ tự và an toàn cho sinh viên, giải quyết các vụ việc tương quan đến sinh viên.

- tổ chức triển khai tuyên truyền, phổ biến, giáo dục điều khoản về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS cùng các hoạt động khác có liên quan đến sinh viên, giải đáp sinh viên chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế; phát hiện nay và cách xử lý sinh viên tất cả hành vi vi bất hợp pháp luật, nội quy, quy chế, ...

- hỗ trợ tư vấn pháp lý, tư tưởng xã hội cho sinh viên.

5. Triển khai các chế độ, cơ chế đối cùng với sinh viên:

- Tổ chức tiến hành các cơ chế chính sách nhà nước đối với sinh viên về học tập bổng, trợ cấp xã hội, bảo hiểm, tín dụng huấn luyện và giảng dạy và các chế độ khác liên quan đến sinh viên.

- Tổ chức tiến hành các chính sách của công ty Trường so với sinh viên tàn tật, khuyết tật, sinh viên diện chủ yếu sách, sinh viên có yếu tố hoàn cảnh khó khăn.