Tự làm bánh bao làm tại nhà khá dễ, về nguyên vật liệu cũng không quá khó để bạn có thể chuẩn bị. Đồng thời quy trình làm bánh cũng khá đơn giản, làm bánh bao tại nhà vừa hợp lau chùi lại tuân theo đúng khẩu vị của mọi tín đồ trong gia đình nữa nên sẽ rất tuyệt vời. Bây giờ mình vẫn hướng dẫn chúng ta cách làm cho bánh bao bởi bột mì đa dụng và bởi bột bánh bao pha sẵn nhé!


Công Thức Tự làm cho Bánh Bao Ngon Đơn Giản trên Nhà

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nguyên Liệu:

500gr bột mì số 11Sữa tươi không đườngĐường 60grMen nở 5grBột nở 5grDầu ăn1 không nhiều muối.

Bạn đang xem: Công thức làm bột bánh bao

Cách Làm:

Bước 1: Bột mì, đường, bột nở, men nở, muối, dầu ăn uống trộn đều. Mọi người thường bảo kích men trước tuy vậy mình hầu hết không bao giờ làm cách này vì tránh triệu chứng bột bị nở quá nhanh trong quy trình nhồi bột cũng như tạo hình. Đổ lỏng lẻo sữa tươi không mặt đường vào.

– Nhồi các thành phần hỗn hợp bột khoảng chừng 15 phút tránh việc nhồi thừa lâu, hoặc cho vào máy trộn bột 15 phút rồi sở hữu ra nhồi thêm 2 phút nữa là được .

Bước 2:

Tạo hình: Với cân nặng bột trên mình thường chia làm 13 dòng trọng lượng từng vỏ bánh khoảng 68 – 70gr.

Sau cách vê bột bởi thế mọi người cán qua bột tạo hình tròn trụ luôn nhé. Nhớ là chỉ cán qua và để đó đi làm cục khác chưa mang lại nhân vội. Mục đích của công đoạn này là khi chúng ta làm ngừng cục bột sau cuối quay lại cục bột đầu tiên, bước đầu cán để tạo ra hình sẽ dễ dàng hơn không hề ít luôn .

Xem thêm: Bảng Giá Smartphone Samsung Galaxy Z Flip Giá Bao Nhiều So Với Z Flip

– Nặn xong xuôi ủ khoảng tầm 30 – 40phút, thường mình không căn đúng đắn thời gian đâu cơ mà chỉ chú ý bột nở trắng khá ấn tay thấy mềm hơn lúc bắt đầu thì có bánh đi hấp. Loại nào tạo nên hình trước thì hấp trước nha phần đông người. Tránh triệu chứng để nở quá thì dịp hấp vỏ bánh ko mịn với bị rỗ nha.

Bước 3: Hấp bánh

Nếu nồi hấp chia thành 10 phần đều nhau thì chúng ta chỉ đổ khoảng tầm gần 2 phần nước thôi, không đổ vô số vì hơi những quá có tác dụng bánh dễ bị nở nhanh và kẹ bánh. Ở 7phút đầu đun sinh hoạt lửa trung bình, 3phút cuối đun sống lửa nhỏ.

Khi nước sôi lên các bạn mới cho bánh vào, nhớ để khăn trên mặt nồi hấp tránh chứng trạng hơi nước ứ từ khía cạnh nồi nhỏ dại xuống bánh làm cho bánh bị xẹp, thực hiện hấp bánh khoảng 12 phút bánh vẫn chín. Lúc tắt nhà bếp bạn nhớ để bánh nghỉ khoảng chừng 1phút, cơ hội mở nồi thì mở he hé nghiêng vung sang một bên nhằm tránh chứng trạng nước bé dại vào bánh nha.

Mong các bạn có thể tạo ra sự những chiếc bánh bao ngon cùng với những công thức ở trên nhé. Bánh bao làm ở trong nhà vừa đảm bảo bình yên hơn và quality hơn. Đặc biệt phần nhiều ngày giãn cách anh chị em quây quần nặn nhồi sinh sản hình cùng hấp bánh bao cũng là cách để bạn kết nối cũng tương tự có thời gian vui vẻ bên con. Những bạn bé bỏng nhà mình được từ nặn bánh buộc phải mình có cảm xúc con mình siêu háo hức đợi bánh chín để được trải nghiệm thành quả của chính bản thân mình làm ra.