Sau khi thả lỏng giãn phương pháp xã hội, hàng ngàn người lao động những tỉnh, thành ồ ạt kéo về thành phố hồ chí minh xin bài toán làm dẫu vậy sập mồi nhử lừa gạt của những công ty môi giới "đểu", khiến cho nhiều bạn lâm cảnh "màn trời chiếu đất".

Bạn đang xem: Công ty khang gia bình lừa đảo

Bạn đã xem: Khang gia bình group lừa đảo

Bạn sẽ xem: Khang gia bình group lừa đảo


*

Điền thông tin xong, shop chúng tôi được lí giải lên lầu 1 nhằm nghe tư vấn. Một nhân viên cấp dưới yêu ước PV đưa giấy đk và CMND rồi ban đầu tư vấn. “Chỉ đề xuất làm đầy đủ 16 giờ trong 1 tuần (4 ngày theo ca), sẽ có phụ cung cấp tiền xăng xe đi lại... “Về công việc thì doanh nghiệp sẽ cung cấp cho em 2 cỗ đồng phục. Để tránh trường hợp mình lấy luôn luôn đồng phục của doanh nghiệp hay đi làm việc 1, 2 ngày mà lại nghỉ việc, doanh nghiệp sẽ cam kết với mình một quỹ trách nhiệm trong tầm 30 ngày triển khai đầu tiên, đóng góp 500.000 đồng”, nam nhân viên cấp dưới nói.
*

Nhiều tín đồ lao đụng đăng ký, đóng tiền xin việc tại công ty Hưng Thịnh (P.4, Q.8, TP.HCM) vào sáng sủa 6.5

cố kỉnh thể, thẻ đa zi năng dùng làm cho bảng tên, chấm công, giữ lại xe... Gồm phí bảo hành là 200.000 đồng, giả dụ mất sẽ được cấp lại miễn phí, còn thẻ ATM yêu cầu làm của bank H, bao gồm sẵn 50.000 đồng trong tài khoản. “Hai cái thẻ này là 300.000 đồng. Em sẽ không được hoàn vốn đầu tư vì nó là giấy tờ của em rồi”, nữ nhân viên nói.

Xem thêm: Mv Mới Của T-Ara - Màn Comeback Của T


*

Người lao hễ đăng ký, đóng góp tiền thao tác tại doanh nghiệp Thống độc nhất vô nhị (xã Phong Phú, H.Bình Chánh, TP.HCM) vào sáng 8.5

“Ca 8 tiếng lương về tối thiểu 7,2 triệu đồng; ca 10 tiếng lương về tối thiểu là 8,7 triệu đồng”, nữ nhân viên tư vấn. Nữ nhân viên cấp dưới này thường xuyên yêu cầu chúng tôi nộp 500.000 đồng tiền “quỹ trách nhiệm” với 2 bộ đồng phục. Đi cùng shop chúng tôi có 2 nữ lao động thắc mắc về tiền ký kết quỹ thì được nữ nhân viên này gạt ngang với quát: “Phí sau thời điểm thu sẽ lưu lại luôn, ko trả lại. Nãy tiếng chị bao gồm nói câu nào là thu phí hay không vậy? Bên tôi chỉ là cọc thôi, chưa hẳn là thu phí”.Sau khi đóng tiền, cửa hàng chúng tôi nhận một tờ giấy “điều hễ công tác” mang đến Lotte Mart (242 Nguyễn Văn Lượng, P.10, Q.Gò Vấp). Cửa hàng chúng tôi thắc mắc lý do đăng ký kết BigC và lại làm sinh sống Lotte Mart thì được trả lời: “Tất cả nhân viên mới phần lớn được huấn luyện và giảng dạy tại Lotte Mart. Sau 5 ngày sẽ được điều đụng về địa điểm mình mong ước làm việc”. PV hy vọng chuyển ước vọng từ BigC sang Co.opMart. Nam nhân viên cho biết chỉ cần nói với cai quản lý, nguyện vọng sẽ tiến hành đáp ứng.
*

trong nhiều ngày điều tra, tại trụ sở 3 doanh nghiệp quảng cáo đăng tuyển chọn nhân viên bán hàng siêu thị BigC, Co.opMart tại P.4, Q.8; P.Tân Tạo, Q.Bình Tân; làng mạc Phong Phú, H.Bình Chánh, PV Thanh Niên ghi nhấn có hàng nghìn người lao động cho đây đăng ký xin việc mỗi ngày. Bất kể nam hay nữ; lứa tuổi nào, có trình độ, chuyên môn, có contact trước tốt chưa... Thì cứ mang đến 3 doanh nghiệp này đóng từ 500.000 - 800.000 đồng tiền “cọc”, có tác dụng thẻ sẽ được hẹn đi làm. Giấy tờ thủ tục rất đối kháng giản, không phải khám sức khỏe, chỉ mất 5 - 10 phút thì “có việc” với khoảng lương tiềm ẩn từ 8 - 10 triệu đồng/tháng.N.T.Th (18 tuổi, quê Ninh Thuận) từ không tính quê vào tìm đến địa chỉ cửa hàng (250 Tạ quang Bửu, P.4, Q.8) xin làm nhân viên cấp dưới bán hàng. Tại đây, em Th. được phỏng vấn và yêu mong đóng 500.000 đồng tiền “cọc”. Th. Trình diễn với nhân viên cấp dưới công ty chỉ với 50.000 đồng vào túi để nạp năng lượng cơm, cơ mà vẫn bị yêu cầu đóng rồi 5 ngày sau đóng thêm 450.000 đồng để làm hồ sơ đi làm. P.M.Q (19 tuổi) dù chỉ còn 100.000 đồng để ăn uống cơm, tuy nhiên vẫn bị nhân viên doanh nghiệp này bắt đóng để đăng ký giữ vị trí đi làm.Tuy nhiên, đa số người lao hễ xin vấn đề nộp tiền cho những công ty nói trên đều không có việc làm; khi tới đòi chi phí lại thì bị nhân viên công ty viện những lý do, tiềm ẩn để tránh việc trả lại tiền.

Leave a Reply Cancel reply

Your thư điện tử address will not be published. Required fields are marked *