Kiểu đan này cho chúng mình sản phẩm với các mũi len vắt vào nhau tạo thành những hình trái tim nhỏ xinh xắn lắm nhé!

Đan len hình trái tim Cách 1:


*

Kẹp sợi len vào giữa ngón cái của bàn tay trái.

Bạn đang xem: 2 cách đan len hình trái tim cực đơn giản tại nhà

*

Sau đó, tiếp tục quấn sợi len từ ngón út ngược trở lại ngón trỏ. Lúc này, bốn ngón tay đều có 1 vòng len (kí hiệu là mũi 1) rồi nhé!

*

Để tạo vòng len thứ 2 (kí hiệu là mũi 2) trên mỗi ngón tay, bạn chỉ cần lặp bước 1. Sau khi đã tạo mũi 2, trên mỗi ngón tay sẽ có 2 vòng len như hình.

*

Tiến hành “đan” từ ngón út ngược lên ngón trỏ: Lộn mũi 1 qua mũi 2 rồi nhấc hẳn mũi 1 vòng ra ngoài ngón tay. Tiến hành tương tự cho 3 mũi còn lại (làm với cả ngón trỏ).

*

Và vòng hẳn mũi 1 qua khỏi ngón tay, ra hẳn phía ngoài.

Làm như vậy với các mũi còn lại

Bước 4: Đan các mũi tiếp theo

*

Tiếp đó, bạn thực hiện lại bước 3, lần lượt vòng các mũi len dưới lên trên và ra khỏi các ngón tay (vòng mũi 1 qua mũi 2 và qua khỏi ngón tay).

Xem thêm: When She Had A Role In 'Furious 7' With Paul Walker, Ronda Rousey

Lặp lại bước này cho đến khi bạn đạt được độ dài mong muốn.

*

Để kết thúc, lúc này, bạn chỉ còn 1 mũi trên tay (không phải 2 vòng len nữa), bạn nhấc mũi đan ở ngón út qua ngón áp út.

*

Lúc này, ngón áp út còn lại 1 vòng len, thì nhấc vòng len đó qua ngón giữa. Tiếp tục thực hiện các mũi còn lại. Tại ngón trỏ, bạn cũng nhấc mũi 1, vòng qua mũi 2, khi chỉ còn 1 vòng len, bạn cắt dây và rút sợi len như hình minh họa.

Chú ý:

Bạn chỉ cần buộc hai đầu sợi len lại, tùy thuộc vào độ dài của vòng len, bạn sẽ làm được một chiếc vòng tay, băng đô hay khăn quàng độc đáo. Không cần phải biết đan, không cần kim đan mà chỉ với 2 bàn tay, bạn đã có được một chiếc vòng không đụng hàng rồi nhé. Ai bảo đan len phải dùng đến kim nào! Làm điều mình yêu theo cách mình yêu thật thú vị phải không nào?

Mẹo hay cho bạn:

- Để tao hiệu ứng màu sắc, thay vì chọn len trơn, bạn có thể chọn len pha.- Khi đã quen tay, bạn có thể dùng 2 sợi len trơn để đan cùng lúc, bạn sẽ thấy hiệu quả đáng bất ngờ từ cách phối màu này.- Có thể kết hợp 3 sợi len khác màu hoặc cùng màu, bện con rít (như thắt bím) để thành một chiếc băng đô hay vòng tay to bản và độc đáo hơn. Xem hình.

Hướng dẫn học đan khăn len cơ bảnCác kiểu đan khăn len cho nữ đẹpCách làm khăn len không cần đan đơn giản cực kìCác kiểu khăn len cho nam cực hot năm 2012Hướng dẫn học đan, móc len(ST)

Bài viết liên quan