Nếu bạn nhìn vào các bức ảnh vệ tinh của Dubai, thì mắt bạn sẽ thấy một cảnh tượng đáng kinh ngạc: hình ảnh hai cây cọ và bản đồ thế giới nằm trên mặt nước. Đây là những nhân tạo nổi tiếng thế giới

Dubai là một nơi tuyệt vời giữa sa mạc, nơi đan xen những thành tựu của tiến bộ khoa học công nghệ thế kỷ 21 với nền văn hóa cổ đại. Một trong những dự án tham vọng nhất của tiểu vương quốc này là các đảo nhân tạo.

Bạn đang xem: Đảo nhân tạo ở dubai

*

Quần đảo Palm là một quần đảo nhân tạo trong Vịnh Ba Tư. Mỗi đảo cọ đều có tên riêng: Jumeirah, Jebel Ali và Deira. Giữa các đảo còn là quần đảo nhân tạo Thế giới (The World) và Vũ trụ (The Universe), gồm các đảo nhỏ.

*

*

Toàn bộ kế hoạch đầy tham vọng này đã được thực hiện một phần và có thể được nhìn thấy từ các hình ảnh vệ tinh chụp Dubai. Đây là quần đảo Palm nhân tạo nổi tiếng thế giới (Jumeirah và Jebel Ali) và quần đảo Mir.

*


Palm Jumeirah

Một trong những điểm tham quan thú vị nhất của Dubai là một hòn đảo nhân tạo hình cây chà là – biểu tượng chính của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Tòa nhà hóa ra lại hoành tráng đến mức có thể thay đổi bản đồ thế giới. Ngày nay, Palm Jumeirah được xác định dễ dàng từ vệ tinh, vì kích thước của nó dài và rộng 5 km.

Việc xây dựng đảo bắt đầu từ tháng 6 năm 2001, cuối năm 2006 thì được bàn giao để phát triển.

*

*

Nó bao gồm một thân cây, 16 chiếc lá và hình lưỡi liềm bao quanh hòn đảo và tạo thành một đê chắn sóng dài 11 km. Đường kính – 6 km. “Lưỡi liềm” là hàng rào bao quanh và bảo vệ “cây cọ” khỏi sóng biển. Nó có khách sạn.

Ví dụ, ở đây là khách sạn Atlantis The Palm – một trong những khách sạn thú vị, được săn lùng và gây tranh cãi nhất ở UAE. Khu phức hợp này được khai trương vào năm 2008, được xây dựng giống như khu nghỉ mát Đảo Thiên đường Atlantis ở Nassau (Bahamas) và trở thành khách sạn đầu tiên trên đảo.

*

*

*

“Vương miện” của Palma bao gồm một thân cây, 16 chiếc lá và một vầng trăng khuyết bao quanh hòn đảo, là một đê chắn sóng dài 11 km. Cái gọi là lưỡi liềm được thiết kế để bảo vệ phần dân cư chính của hòn đảo khỏi các loại mối đe dọa từ nguồn nước. Theo nhà phát triển chính, tòa nhà sẽ đứng vững trong nhiều thập kỷ, kể cả trong trường hợp thiên tai thường xuyên. Tuy nhiên, cho đến nay không có điều kiện tiên quyết nào về biến đổi khí hậu được dự đoán, và vùng nước của bờ biển Jumeirah vẫn là một trong những vùng nước yên tĩnh và hấp dẫn nhất đối với khách du lịch.

Trên các chi nhánh là các biệt thự độc quyền khác nhau về kích thước và thiết kế.

*

*

Ở khu vực trung tâm của Palma, nơi có các công viên, trung tâm mua sắm, nhà hàng và các tòa nhà dân cư cao tầng.

*

Чтобы купить пентхаус на Пальме Джумейра нужно быть по-настоящему богатым человеком

Стоимость апартаментов растёт с каждым годом и по сравнению с первоначальной ценой уже успела вырасти в несколько раз

Palm Jumeirah là hòn đảo nhỏ nhất và độc đáo nhất trong ba hòn đảo. Đây là đảo cọ đầu tiên và là thành tựu vĩ đại trong lịch sử kiến ​​trúc thế giới.

Стоимость Пальмы Джамейра оценивается приблизительно в 14 млрд долларов

Kích thước của hòn đảo là 5 km x 5 km và tổng diện tích của nó là hơn 800 sân bóng đá. Đảo được nối với đất liền bằng một cây cầu dài 300 mét, và hình lưỡi liềm được nối với ngọn cây cọ bằng một đường hầm dưới nước.


Palm Jebel Ali

Thời gian bắt đầu các công trình lớn cho Palm Jebel Ali là vào tháng 10 năm 2002, đến đầu năm 2008 thì hoàn thành. Jebel Ali lớn hơn Jumeirah 50%. Tổng cộng có 8 hòn đảo được tạo ra. Năm 2009, công việc xây dựng bắt đầu trên quần đảo.

Пальма Джебель-Али в процессе насыпных работ

Завершено строительство Пальмы Джебель-Али

Palm Jebel Ali nằm gần bờ biển Dubai, cách bến cảng lớn nhất thế giới – Jebel Ali khoảng 5 km về phía Tây Nam. Nó được lên kế hoạch xây dựng vài nghìn ngôi nhà gỗ và nhiều biệt thự khác nhau trên cọc theo phong cách Polynesia dọc theo bờ biển.

Xem thêm: Bệnh Học Tim Mạch Phạm Nguyễn Vinh Pdf, Bệnh Học Tim Mạch

На острове по индивидуальным проектам будут возводиться постройки для состоятельных клиентов. Планируется, что к 2020 году население острова сможет достичь 1,7 млн жителей. В центре искусственного острова возводятся высокие офисные здания из бетона и стекла в виде разворачивающихся парусов

Ở phía tây của đảo Palm Jebel Ali, trong vùng nước tiếp giáp với nó, nó được quy hoạch để tạo ra một thành phố đảo Dubai Waterfront lớn hơn nhiều. Vì vậy, Palm Jebel Ali cuối cùng sẽ trở thành một trong những quận phía đông của sau này.

Проект острова Пальма Джебель-Али

Проект острова-города Дубай-Ватерфронт

Tuy nhiên, vào năm 2011, do nhu cầu bất động sản thấp, hầu hết các công việc xây dựng trên Jebel Ali Palm đều bị đình chỉ.


Palm Deira

Đây là hòn đảo nhân tạo lớn nhất trong bộ ba. Việc xây dựng nó bắt đầu vào tháng 2004 năm 8. Deira sẽ có kích thước gấp 5 lần Palm Jumeirah và gấp 14 lần Palm Jebel Ali. Khoảng cách từ bờ biển đến đỉnh "lưỡi liềm" là 8,5 km, chiều rộng của Palma là 840 km. Chiều dài của các nhánh khác nhau, khoảng cách giữa chúng sẽ từ 3 đến 340 mét. Lưỡi liềm với tổng chiều dài 21 km sẽ là đê chắn sóng lớn nhất thế giới.

Проект острова Пальма Дейра

Và bây giờ là đôi ảnh về quá trình xây dựng hòn đảo nhân tạo này.

Пальма Дейра будет насыпана на глубине от 5 до 22 метров

На создание «ствола», 41 ветки и защитного полумесяца уйдёт миллиард кубических метров камней и песка

Sau khi hoàn thành, Palm Deira sẽ là hòn đảo nhân tạo lớn nhất trong lịch sử loài người, là nơi sinh sống của 1 triệu người.

Bây giờ chúng tôi mang đến cho bạn sự chú ý của một vài bức ảnh về Palm Deira sẽ trông như thế nào.

Проект острова Пальма Дейра

Проект острова Пальма Дейра

Проект острова Пальма Дейра

Проект острова Пальма Дейра

Проект острова Пальма Дейра

Проект острова Пальма Дейра


Quần đảo Mir

Mir (hay Quần đảo Thế giới) là một quần đảo nhân tạo bao gồm một số đảo, có hình dạng chung giống các lục địa trên Trái đất. nằm cách bờ biển Dubai 4 km.

Проект архипелага Мир

Quần đảo Thế giới được tạo ra chủ yếu từ cát của vùng nước nông ven biển Dubai và cùng với Quần đảo Palm, là một quần đảo nhân tạo khác ở vùng lân cận trung tâm hành chính của tiểu vương quốc Dubai.

Идея создания архипелага «Мир» принадлежит шейху Мохаммеду бен Рашид Аль-Мактуму. После того как в 1998 году в Дубае была построена всемирно известная «семизвёздочная» гостиница Бурдж-эль-Араб, город стал настоящей Меккой для туристов. Но правительство столкнулось с такой проблемой, что Дубай имеет только 67 км естественной береговой линии, а к 1999 году, в связи с активной застройкой, не осталось пляжей

Дубай – это линейный город, расположенный вдоль побережья, и самые дорогие и значимые проекты отстраиваются на пляже. А поскольку пляжи закончились, возникла идея строительства насыпных островов, которые сегодня можно увидеть на карте

Цена за острова достигает 38 миллионов долларов и меняется в зависимости от расположения, размера и близости к другим островам

Доступ ко всем 300 островам будет осуществляться морским или воздушным транспортом, регулярными (каждые 15 минут) паромами, а также частными яхтами и катерами. На каждом острове будут оборудованы стоянки для яхт, отвечающие всем международным стандартам

Приватность Мира будет обеспечиваться проверками службой безопасности на въезде в Мир

Острова также спроектированы таким образом, чтобы избежать любых повреждений в случае землетрясения. В течение нескольких лет после завершения строительства, и когда прорастут растения и кораллы, будет невозможно заметить, что острова были созданы искусственно

Поездка от побережья Дубая до Мира будет занимать около 20 минут


Tổng diện tích của quần đảo là 55 km², trở thành quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới.

Kích thước của các hòn đảo thay đổi từ 1,4 ha đến 8,3 ha, chiều rộng của các eo biển giữa chúng từ 50 mét đến 100 mét với độ sâu từ 8 mét đến 16 mét.

Mir được kết nối với đất liền chỉ bằng đường thủy và đường hàng không. Khu phức hợp được bảo vệ khỏi những con sóng lớn bằng một đê chắn sóng nhân tạo. Nguồn cung cấp nước và điện từ đất liền. Để bảo tồn hệ động thực vật của Vịnh Ba Tư, các rạn san hô được chuyển đến vị trí mới nằm xung quanh các đảo, và các cơ sở xử lý đặc biệt đã được lắp đặt để tránh đọng nước.

Theo kế hoạch, Mir sẽ trở thành một cộng đồng ưu tú, bao gồm những cư dân được chọn lọc trên Trái đất, nhân viên phục vụ và khách du lịch, tổng số không vượt quá 200.000 người.

Впервые самый роскошный комплекс дубайской компании был представлен вниманию российской бизнес-элиты и светского общества 26 октября 2006 в Москве на выставке Extravaganza 2006. С тех пор русские застройщики и бизнесмены из разных стран СНГ скупили всю «Россию». А это один из самых крупных архипелагов в «Мире». Генеральный управляющий Хамза Мустафал говорит, что один русский застройщик купил сразу два «российских» острова – «Ростов» и «Екатеринбург». Дубайские СМИ сообщали также, что остров «Сибирь» купила неназванная россиянка, которая собирается продавать его по частям

«Гренландию» причислил к своим владениям шейх Мактум

Компания Nakheel оставила за собой право распоряжаться 20 островами, находящимися в «Северной Америке» архипелага «Мир». Этот курорт получил название «Коралловые острова»

Theo kế hoạch, các đảo sẽ được chia thành thương mại và tư nhân. Những ngôi nhà sang trọng nhất hành tinh sẽ nằm trên những hòn đảo tư nhân. Không phải ai cũng có thể mua một hòn đảo trong Thế giới: bản thân nhà phát triển Nakheel gửi lời mời (50 mảnh mỗi năm) cho giới thượng lưu giàu có. Như tổng giám đốc Hamza Mustafal lưu ý, có một quá trình xác minh kinh tế nhất định. Người mua phải được biết đến trên trường quốc tế.

30 марта 2006 года: Британский миллиардер сэр Ричард Брэнсон приобрёл «Великобританию» и совершил первый перелет Дубай – «Великобритания» на своём частном самолёте Virgin Atlantic Airways

23 марта 2007 года: Ирландские бизнесмены Джон О’Долан, Ноэл Коннелан, Рэй Нортон и Андрю Бретт приобрели остров «Ирландия». 11 октября 2007 года: Бизнесмен, директор Zhongzhou International Holding Group (ZIHG) господин Бин Ху приобрёл остров «Шанхай» и группу островов «Китай». 15 Ноября 2007 года: Брэд Питт и Анжелина Джоли приобрели остров «Эфиопия»

21 января 2008 года: Продан самый дорогой остров «Марково», имя покупателя не разглашается. 25 февраля 2008 года: Dubai Multi Commodities Centre приобрела остров в Антарктическом океане. 28 декабря 2008 года: Turkey’s MNG Holdings приобрела остров «Турция». 17 декабря 2009 года: Kleindienst Group приобрела 6 островов – «Австрия», «Германия», «Нидерланды», «Санкт-Петербург», «Швеция» и «Швейцария». Острова были объединены под общим названием «Сердце Европы»

Nó được lên kế hoạch để tăng quần đảo bằng cách tạo ra các đảo mới trong dự án The Universe.