Các nhà khoa học Canada vừa giới thiệu một loại điện thoại thông minh thông minh bắt đầu giúp người sử dụng nhận biết bao gồm cuộc gọi đến hoặc lời nhắn đến bằng cách chuyển động nhẹ nhàng những góc hoặc uốn cong lại.

Bạn đang xem: Điện thoại mỏng như tờ giấy

*
Chiếc điện thoại cảm ứng thông minh thông minh MorePhone chỉ mỏng như tờ giấy. (Ảnh: Internet)


Chiếc điện thoại mang tên gọi MorePhone này có hình dạng mỏng mảnh như tờ giấy, có thể có những chuyển động khác nhau để người tiêu dùng phân biệt dạng tin tức liên lạc được gởi đến, như uốn cong hai đầu khi có cuộc điện thoại tư vấn đến, lật một trong những góc lên khi bao gồm tin nhắn hoặc tất cả thư điện tử mới.

Các tín hiệu thị giác của MorePhone giúp người dùng chào đón thông tin đến kịp thời cùng không bị dựa vào vào điện thoại thông minh có chế độ chuông hoặc rung. Nếu như muốn hủy cuộc gọi, đối kháng giản chỉ việc làm nó phẳng trở lại.

Xem thêm: Tìm Hiểu Găng Tay Thủ Môn Adidas Predator Pro" Giá Tốt Tháng 10, 2021

Tiến sĩ Roel Vertegaal trực thuộc Đại học Queen vẫn nghiên cứu công nghệ này từ thời điểm năm 2008. Đến năm 2011, lần trước tiên ông ra mắt nghiên cứu về chiếc điện thoại thông minh mỏng mảnh như tờ giấy với tên gọi PaperPhone. Đầu năm 2013, nhà nghiên cứu và phân tích theo đuổi technology này cho máy tính xách tay bảng với tên thường gọi PaperTab - vật dụng mỏng rất có thể uốn cong như tờ giấy.


Tiến sĩ Vertegaal cho biết công nghệ màn hình linh hoạt đang xuất hiện trong nuốm giới máy tính và technology thông tin. Ông mong muốn trong vòng 5 - 10 năm tới điện thoại với màn hình có thể bẻ cong và cho thấy thêm các đồ gia dụng thể trong không khí ba chiều sẽ đến tay fan tiêu dùng. Technology MorePhone đang được ra mắt tại hội nghị về công nghệ thông tin vừa rồi tại Paris, Pháp.


công nghệ (tiếng Anh: technology) là sự phát minh, sự cầm đổi, vấn đề sử dụng, và kiến thức về những công cụ, máy móc, kỹ thuật, kĩ năng nghề nghiệp, hệ thống, và phương thức tổ chức, nhằm giải quyết và xử lý một vấn đề, đổi mới một chiến thuật đã tồn tại, đạt một mục đích, hay tiến hành một chức năng cụ thể yên cầu hàm lượng đầu óc cao. Công nghệ ảnh hưởng đáng kể lên khả năng điều hành và kiểm soát và ham mê nghi của nhỏ người cũng tương tự của những động vật hoang dã khác vào môi trường thiên nhiên tự nhiên của mình. Nói một cách 1-1 giản, công nghệ là sự áp dụng những sáng tạo khoa học tập vào những kim chỉ nam hoặc thành phầm thực tiễn và rõ ràng phục vụ đời sống con người, đặc biệt trong nghành công nghiệp hoặc yêu thương mại. Thuật ngữ công nghệ có thể được sử dụng theo nghĩa tầm thường hay cho những nghành nghề dịch vụ cụ thể, ví như "công nghệ xây dựng", "công nghệ thông tin".