Đối với những môn học tập của bậc tè học, môn toán không những cung cấp cho học viên những kỹ năng và kiến thức toán học cơ sở ngoài ra hình thành với phát triển năng lượng tư duy, khái quát, trở nên tân tiến trí tưởng tượng, khả năng suy luận, biểu đạt qua đó rèn luyện cách thức học tập và thao tác khoa học, góp thêm phần hình thành đều đức tính của fan lao động bắt đầu như tính kiên trì, bao gồm xác, cẩn thận, vượt khó. ..

Bạn đang xem: Đồ dùng học tập tự làm lớp 1

Trong lịch trình Toán lớp một phần số học đòi hỏi học sinh phải đạt được chuyên môn về phép đếm đến 100, nhận biết được giá trị theo vị trí của những chữ số trong một số; biết so sánh những số vào phạm vi 100. Để giúp học viên đạt được yêu mong về loài kiến thức, kĩ năng giáo viên phải mất nhiều thời gian trong việc viết đi viết lại thiết bị tự dãy số từ bỏ nhiên thường xuyên từ 1 đến 100 trong tương đối nhiều tiết học. Đặc biệt với các bài dạy về số bao gồm hai chữ số học viên thường gặp gỡ khó khăn khi đếm, khi so sánh số buộc phải dạy bài bác sau gia sư lại đề xuất tái hiện lại những số đã học máu trước. Để khắc phục những khó khăn trên, giáo viên tổ khối 1, ngôi trường tiểu học xá Nhè đã thi công và làm đồ dùng dạy học đáp ứng nhu cầu được vấn đề dạy và học toán 1 của thầy giáo và học tập sinh. Đó là Bộ vật dụng dạy học tập Toán lớp 1.

II. Công dụng công dụng của thứ dùng, thiết bị giáo dục và đào tạo mầm non dạy dỗ học từ làm:

– Bộ vật dụng này được vận dụng dạy hầu hết các bài xích trong chương trình toán 1 đa phần là mạch số học như: các bài về các số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9. Nhiều hơn ít hơn, đếm số, bố trí số theo thiết bị tự từ nhỏ nhắn đến phệ và ngược lại, góp HS kiếm tìm số lập tức trước, tức thời sau, số tròn chục, số tất cả hai chữ số giống như nhau, làm những phép tính cộng trừ trong phạm vi 10, đối chiếu số, số bao gồm một chữ số, trò chơi giải toán có lời văn ….

III. Quy trình kiến tạo đồ dùng, thứ chơi, thiết bị mần nin thiếu nhi dạy học tập tự làm.

1. Cơ chế cấu tạo

Để bảng sử dụng được rất nhiều lần trong dạy dỗ học toán 1, kiến tạo bảng có hai phần, với những tính năng khác nhau. Phần 1 ý tưởng dựa vào trò đùa “Chiếc nón kì diệu”. Với những ô chữ có sẵn, úp vào trong bảng, kín nhưng không thể đổi khác được sự sắp xếp ban đầu. Ô chữ nào đã lật đã tồn tại cho đến khi kết thúc vòng chơi. Đây là điểm lưu ý giúp chúng tôi cho ra đời phần 1 của bảng đồ vật dùng. áp dụng dạy các bài toán tất cả mảng kiến thức và kỹ năng về số học. Ngoài ra còn dùng mặt bảng này để tổ chức trò chơi giải ô chữ trong số tiết ở tập thể. Phần 2 có thể cài các mô hình trực quan để xây dựng câu hỏi và phép tính.

Bộ đồ dùng được làm bởi những nguyên, vật liệu dễ kiếm dễ tìm, không yên cầu kĩ thuật cao, dễ làm, dễ sử dụng:

– 1 bảng phooc có size 1,2m x 1,5m.

– Giấy màu sắc đề can vàng, đỏ, xanh,tím.

– chất keo hai mặt, hồ nước dán.

– Giấy bìa.

– Giấy láng kính.


*

2. Bí quyết làm 

– phân tách bảng làm 2 phần .

– Nửa trái kẻ bảng phân thành 100 ô vuông cạnh 8,5cm x 8,5cm, chế tác khung.

– cần sử dụng giấy nhẵn kính giảm thành những dải có bạn dạng rộng 3cm đến 4cm. Tiếp nối dán những dải giấy láng kính xuất hành kẻ ngang chế tạo giá đỡ cho những thẻ số, chữ.

– lấy giấy màu sắc vàng, đỏ, xanh, tím cắt những bông hoa 6 cánh hoặc 5 cánh tùy mỗi cá nhân ( color bông hoa cũng tùy vào mỗi người chọn).

– Làm những số từ là 1 đến 100 in bằng giấy bìa dán vào một mặt của bông hoa.

– Làm các dấu +, – ,= , , ? bởi bìa.

– Vẽ hình những con vật, trái ra giấy color hoặc xốp.

– Nửa nên bảng hoàn toàn có thể làm 1 khung chia thành 2 phần rước giấy bóng kính làm các nẹp để cài và ta hoàn toàn có thể làm thêm cành cây trang trí hoa.

Xem thêm: Nồi Lẩu Hơi Gia Đình Được Bán Chạy Nhất Năm 2019, Bếp Lẩu Hơi Gia Đình

– tiếp theo sau ta rất có thể làm thêm các ô trống vuông cạnh 8,5cm x 8,5 centimet lấy giấy đề can phân chia ô, rước giấy trơn kính có tác dụng giá đỡ thẻ chữ.

3. Lắp liền kề và sắp xếp đồ dùng

– Cài những bông hoa có gắn số vào những ô vuông từ là một đến 100.

IV. Hướng dẫn khai thác và sử dụng

Để bảng sử dụng được rất nhiều lần trong dạy dỗ học toán 1, kiến tạo bảng gồm hai phần, với những tính năng không giống nhau. Phần 1 phụ thuộc vào trò đùa “Chiếc nón kì diệu”. Với các ô chữ tất cả sẵn, úp vào trong bảng, thật kín nhưng ko thể đổi khác được sự bố trí ban đầu. Ô chữ nào sẽ lật ra rồi lại tồn tại đến hết vòng chơi. Đây là đặc điểm giúp hình thành phát minh của bảng vật dụng dùng, thực hiện dạy những bài toán gồm mảng kiến thức và kỹ năng về số học. Dường như còn sử dụng mặt bảng này để tổ chức trò giải ô chữ trong các tiết làm việc tập thể.

Với chiếc bảng này nó không đông đảo giúp thầy giáo tiết kiệm thời hạn mà còn tạo hứng thú cho học viên học tập. Với xây cất mặt bao gồm thẻ số, thẻ chữ ô vuông đ­ược thực hiện nhiều hơn.

Ví dụ 1: Để giải quyết và xử lý củng cố các bài toán dạng điền số vào ô trống.

Chẳng hạn như­:


Để củng núm khắc sâu vị trí các số trong hàng số từ là một đến 9, sử dụng bảng lật sẵn những số đã biết nh­ư bài bác tập bên trên . … 2……4.5…………..8…..

Cho học viên thi đoán các ô số giáp ch­ưa lật. Theo nhắc nhở như­ sau:

– Ô trống tức tốc tr­ước số 2 là số nào?

– Ô trống ngay lập tức sau số 2 là số nào?…

Sau khi học viên trả lời dứt giáo viên lật các thẻ số ấy ra, có kết quả đúng, học sinh rất thích thú và nhớ lâu bài bác học…. Cũng chính là dạng bài điền số vào ô trống thôi, nh­ưng với giải pháp dùng bảng này học sinh thấy như­ mình vẫn đ­ược chơi, học sinh thấy các số như­ bí mật hơn, học sinh thấy như­ mình tốt hơn. Tự đó các em từ bỏ tin, mạnh dạn trong học tập.

Ví dụ 2: Dạy bài bác : ” các số 1;2;3″

Khi dạy dỗ giới thiệu xong số nào cô giáo lật lần lư­ợt những thẻ số ở bảng lên.

Chẳng hạn: ở bài “Các số 1; 2; 3” thầy giáo đã lật đến số 1, số 2, số 3.

Đến hôm sau học bài xích “Các số 1; 2; 3; 4; 5” gia sư vẫn không thay đổi các số đã học 1, 2, 3. Khi ra mắt thêm cho số 4; 5 hôm nay mới lộ diện số tiếp liền là 1,2, 3, 4, 5 có tác dụng như­ vậy học sinh rất dễ dàng nhớ sản phẩm công nghệ tự những số tự nhiên. Từ bài xích “Một chục – tia số” đến bài bác ” nhị m­ươi – nhì chục”, bên trên bảng học toán của lớp luôn luôn được kẻ tia số để học sinh thấy rõ thứ tự tăng dần của các số trường đoản cú nhiên. Kết hợp với tia số, cho học sinh đếm các số từ là một đến 20 trên bảng để học viên có kĩ năng đếm tốt.

Ví dụ 3: Với bài bác “Các số tất cả 2 chữ số” giáo viên không đề nghị kẻ tia số lên bảng nữa, hôm nay giáo viên áp dụng bảng giúp học viên biết đếm và phân biệt thứ tự những số (từ đôi mươi đến 99). Thực hiện bảng ở phần lớn dạng bài xích này khôn cùng nhẹ nhàng mà lại hiệu quả. Cùng với việc mở ra các số đếm sau có kế thừa sự hiện diện của các số đếm trước.

Chẳng hạn: bài “Các số tất cả hai chữ số ” (từ trăng tròn đến 50)

Giáo viên áp dụng bảng bảng vẫn giữ nguyên các số vẫn học ở bài bác trước sau đó reviews thêm số nào, gia sư và học viên lật tiếp những thẻ số theo vật dụng tự trong bảng ……

Với cách thực hiện bảng trong học đếm những số có hai chữ số, học sinh đếm rất thiết yếu xác. Không tính ra, gia sư còn rất có thể tổ chức các hoạt động học tập đến giờ toán bảo vệ hiệu quả, tiết học tập thoải mái, nhẹ nhàng, có nhiều thời gian dành cho học sinh luyện tập, thực hành. Hạn chế đ­ược triệu chứng tr­ước đây gia sư cứ lập số bài lúc này sau kia xoá bảng đi. Ngày hôm sau học tập tiếp các số new và ko viết lại những số sẽ học thì hiệu quả học đếm của học sinh kém hiệu quả. Còn nếu viết tái hiện nay lại tất cả các số đã học trư­ớc lên bảng thì lại mất thời gian nhất là tới các bài về sau, đã học nhiều số.

Ví dụ 4: Học bài xích “So sánh các số có 2 chữ số” thầy giáo cho học sinh theo dõi. Từ bỏ đó nhờ vào thứ từ bỏ vị trí các số, dựa vào kết cấu các số gồm hai chữ số các em hoàn toàn có thể so sánh những số gồm 2 chữ số rất tiện lợi theo 2 dạng so sánh:

+ Dạng : 2 số gồm cùng ở hàng trăm thì số nào bao gồm hàng đơn vị chức năng lớn hơn nữa thì số đó mập hơn. Số nào gồm hàng đối chọi vị bé nhiều hơn thì số đó nhỏ bé hơn.

+ Dạng 2: 2 Số có hàng trăm khác nhau, số nào có hàng trăm lớn hơn vậy thì số đó mập hơn. Số nào gồm hàng chục bé nhiều hơn thì số đó bé hơn.

* Ngoài vấn đề dùng bảng nhằm học không ít tiết vào ch­ương trình học tập toán lớp 1, giáo viên còn có thể sử dụng trong những giờ sinh hoạt lũ tổ chức những trò đùa đoán ô chữ tương đương nh­ư trò đùa “Chiếc nón kì diệu”.

Thông qua việc tổ chức triển khai sinh hoạt bè lũ d­ưới dạng sân chơi “Thi giải ô chữ”, tạo thành hứng thú học tập, niềm tin thi đua cho học sinh. Đặc biệt, các mạnh dạn, hoạt bát hơn, gồm cơ hội biểu thị khả năng của mình trước bạn bè và thầy cô. Đây là yếu ớt tố cần thiết cho việc đổi mới phương thức dạy học.

– cùng với bảng các số từ một đến 100 ta hoàn toàn có thể dạy các bài tương quan đến thứ tự những số, đếm số, so sánh những số, tra cứu số tức khắc trước, ngay lập tức sau, số phệ nhất có 1 chữ số, số tròn chục,…

– với phần đề xuất bảng ta rất có thể sử dụng nhằm dạy các bài sinh ra phép tính cộng, trừ vào phạm vi 10, đối chiếu trực quan nhiều hơn thế nữa ít hơn, xây dựng các bài toán tất cả lời văn. Sử dụng các số cùng dấu để hình thành những phép tính cộng, trừ và điền lốt khi so sánh.

V. Rất nhiều điểm lưu ý khi thực hiện và bảo quản

– cần sử dụng xong bạn cũng có thể treo lên sống ngay lớp học áp dụng như một bảng phụ.Tránh ánh nắng và nước./.