Truyện Thám tử nổi tiếng Conan (có thể gọi là Thám tử Conan, Detective Conan, Meitantei Conan) là bộ truyện tranh trinh thám, hành vi cùng chút ít hài hước, thơ mộng của người sáng tác Gosho Aoyama được NXB Kim Đồng thành lập tại vn lần thứ nhất vào năm 1995, sau đó bộ truyện được tái phiên bản nhiều lần với phiên bản đẹp hơn, rõ rệt hơn. Bạn có biết: Truyện tranh conan là trong những bộ truyện chạy khách nhất nỗ lực kỷ 20???

Tóm tắt truyện

Mới chỉ là 1 trong những cậu học viên lớp 11 nhưng do phá được rất nhiều các vụ án hắc búa tưởng như đã đi đến ngõ cụt, Kudo Shinichi đã được mệnh danh là "Vị cứu tinh của công an Nhật Bản".

Bạn đang xem: Thám tử lừng danh conan

Trong 1 trong các buổi đi nghịch với cô nữ giới Mori Ran, Shinichi tình cờ gặp gỡ hai gã đàn ông mang đồ black rất khả nghi. Ko ngờ, trong những khi theo dõi đàn chúng, cậu đã biết thành phát hiện và bị cho uống một phương thuốc độc, phát minh mới của tổ chức Áo Đen. Suôn sẻ thay, Shinichi không chế mà khung hình lại teo bé dại thành một cậu học viên cấp 1.Trong tình ráng ấy, Thám tử danh tiếng Kudo Shinichi vẫn phải làm cái gi đây!?

Quá trình Thám tử Conan bước vào lòng tín đồ từ lúc bắt đầu xuất bản

Truyện tranh Thám tử khét tiếng Conan lần thứ nhất xuất hiện nay là vào trong ngày 19 tháng một năm 1994 bên trên tuần san Shōnen Sunday của Shogakukan, thời điểm lên ngôi của manga trinh thám sau khoản thời gian loạt truyện Thám tử Kindaichi ra mắt. Tác giả Aoyama đang lấy xúc cảm cho câu truyện của bản thân từ Arsène Lupin, Sherlock Holmes, và loạt phim về samurai của Akira Kurosawa. Ông nói rằng ông thường dành ra 4 tiếng nhằm nghĩ cốt truyện cho một vụ án bình thường, với 12 giờ đồng hồ cho đông đảo vụ phức tạp. Từng vụ thường kéo dãn dài trong những chương, và sau cuối thường được xử lý khi những nhân vật giải thích động cơ và thủ đoạn của thủ phạm. Một trang chủ có cất mọi tin tức về những vụ án, nhân đồ dùng trong cục bộ bộ truyện đã có được mở vào thời điểm năm 2007.Trong số những cỗ manga nhiều năm nhất Nhật Bản, Thám tử lừng danh Conan đứng ở đoạn thứ 22 với sát 900 chương đã có phát hành. Những chương này được tập hòa hợp lại thành từng tập truyện, tập trước tiên phát hành vào ngày 18 mon 6 năm 1994. Các phụ tá của Aoyama Gosho cũng tự vẽ và thành lập 36 tập truyện Conan, cơ mà ở vn gọi là "Thám tử khét tiếng Conan - cỗ đặc biệt".Cho cho nay, bộ truyện đã được xây đắp tại các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan, Anh, Pháp, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Thụy Điển, na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Italia, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Canada... Trên Việt Nam, được phạt hành từ ngày 6 mon 10 năm 1995.

Một số thành phầm khác liên quan

Học viện công an (Wild Police Story): Loạt ngoại truyện tiên tiến nhất của Thám tử danh tiếng Conan, nhắc về khoảng thời hạn Amuro Tooru theo học tập tại trường học viện Cảnh Sát.

Giờ trà của Zero (Zero"s Tea Time): Là loạt ngoại truyện đề cập về cuộc sống thường ngày thường ngày của nhân thiết bị Rei Furuya (Kẻ 3 phương diện với túng thiếu danh Amuro Tooru - Thám tử tư, Zero - phòng ban Cảnh sát đất nước Nhật bạn dạng và Bourbon - tổ chức triển khai Áo Đen).

Xem thêm: Những Bài Mới Của Phan Mạnh Quỳnh Mới Nhất Trên Vnexpress, Những Bài Hát Hay Nhất Của Phan Mạnh Quỳnh

Truyện tranh Conan cỗ Đặc Biệt: Ngoài chính truyện, họ cũng có thể tìm đọc những cuốn Conan bộ Đặc Biệt này trong những khi chờ phát hành phần đa tập mới. Tuy không hẳn do người sáng tác vẽ với lên mạch truyện, dẫu vậy đây được xem như phiên bạn dạng 2 của truyện conan (do trợ lý của người sáng tác vẽ nhé).

Tiểu thuyết Conan: Cũng không phải là trong số những tác phẩm của tác giả, mà lại truyện conan phiên bản tiểu thuyết này được các fan mến mộ cũng như chủ yếu tác giả review rất cao. Phần đái thuyết này cũng sẽ được chuyển thể thành phim bạn thật.

Truyện tranh Magic Kaito (Siêu trộm Kid): một trong những tác phẩm của người sáng tác Gosho Aoyama nói về thương hiệu trộm sẽ quý lịch lãm với bộ trang phục trắng toát trong đêm đen. Trong truyện đã và đang có mấy lần xuất hiện Shinichi với Conan kết phù hợp với cảnh gần kề để bắt nhân đồ vật chính.