Chie - Cô bé nhỏ Hạt Tiêu

Tác giả Haruki Etsumi
Bộ sách
Thể loại Manga
Tình trạng Manga
Định dạng eBook điện thoại
Lượt xem 6848
Từ khóa eBook dế yêu full Haruki Etsumi Futabasha Giải Manga Shogakukan truyện tranh Thiếu Niên Gia Đình Văn học tập Nhật phiên bản Văn học phương Đông
Nguồn

*

Tớ thương hiệu là Chie! Tớ hình thành và lớn lên nghỉ ngơi Osaka! Tính tớ khá "bà rứa non" một tí, tuy vậy chỉ vị ông ba (Tetsu) dại dột nghếch khiến mẹ yêu cầu bỏ nhà đi làm việc tớ bắt buộc sống một mình mà ra cả!! Và mẩu chuyện về cuộc sống thường ngày của cô nhỏ bé hạt tiêu Chie giữa trái đất người béo bắt đầu!!!

Chie - Cô nhỏ xíu hạt tiêu(じゃりン子チエJarinko Chie?)là một loạtmangacủa họa sĩHaruki Etsumi. Nó được hàng loạt hóa bởiFutabashatrongManga Actiontừ thân năm 1978 - 1997 cùng được sưu tập lại thành 67tankōbon.Chie - Cô nhỏ xíu hạt tiêunhậnGiải thưởng Manga Shogakukannăm 1981 mang đến manga chung.

Bạn đang xem: Doc truyen chie cô bé hạt tiêu

<1>

Bộ truyện được chuyển thể hai lần, lần thứ nhất làphim phim hoạt hình animedoTokyo Movie ShinshavàTohosản xuất và đạo diễn bởiTakahata Isao, đoạt giải quán quân tạiNhật Bảnvào ngày11 tháng 4năm 1981. Theo tiếp nối là 103 tập cũng rất được sản xuất vì Tokyo Movie Shinsha, được phạt sóng trên vô tuyến ngày3 tháng 10năm1981và25 mon 3năm1983.

Tại Việt Nam, 17 tập thứ nhất của Chie – Cô bé bỏng hạt tiêu từng đượcNhà xuất phiên bản Kim Đồngxuất bạn dạng khi không có bạn dạng quyền vào năm1998và tái bản vào năm2003. Trường đoản cú ngày12 mon 2năm2014, Chie cô nhỏ xíu hạt tiêu được mua phiên bản quyền cùng xuất bạn dạng đầy đủ.

Nhân vật chính trong truyện là cô bé Chie nhỏ nhắn dễ thương. Mặc dù còn rất nhỏ tuổi nhưng cô đã yêu cầu đương đầu với cuộc sống cơm áo gạo tiền bằng cách mở shop chả nướng. Mẹ cô bé xíu vì không chịu nổi người phụ vương đã vứt nhà đi. Mặc dù nhiên, cô bé bỏng rất kiên cường và nghị lực với tất cả và cửa hàng xuyến mái ấm gia đình rất thành thạo. Cô bé bỏng có những suy xét vừa già dặn, lại vừa xứng đáng yêu, hồn nhiên. Cuối cùng, hạnh phúc đã bắt đầu mỉm mỉm cười khi chị em cô bé quay trở về với người thân phụ bất đầu núm đổi.

Xem thêm: Top 9 Địa Chỉ Nối Mi, Uốn Mi Ở Đâu Đẹp Hà Nội ? Top 10 Spa Nối Mi, Uốn Mi Đẹp Tự Nhiên Tại Hà Nội

Bố của cô nhỏ xíu là Tetsu, tính tình nóng tính bồng bột, lêu lổng ăn chơi suốt cả ngày như bạn teen và nổi tiếng là một trong những tên côn thiết bị hung hãn vào vùng. Mặc dù Tetsu cũng lại là 1 trong tên du côn không làm việc trái điều khoản và là một người phụ vương rất mực yêu thương con. Dù nhân đồ vật này luôn miệng nói ghét người vk đã bỏ đi (Yoshiko - một người đàn bà hiền lành, phúc hậu) nhưng thực tế Tetsu vô cùng nghe lời, tôn kính và mong mỏi vợ quay về (thậm chí Tetsu còn siêu ganh tỵ khi chú ý hai mẹ con Chie vui vẻ mặt nhau), trong khi Tetsu luôn sợ bà bầu và vâng lời bà. Một nhân thiết bị nữa hoàn toàn có thể làm Tetsu hại là thầy giáo Hanai - đây là người luôn giúp sức Tetsu hòa nhập với đa số người cùng hướng Tetsu đếncái thiện.

Bộ truyện còn có hai nhân vật dụng rất quan trọng đặc biệt nữa là hai con mèo được người sáng tác thể hiện suy xét của bọn chúng trong truyện (Cục Sắt và Antonio Junior). Viên Sắt (hay "Tetsu còi" trong ấn bạn dạng đầu tiên sinh hoạt Việt Nam) là chú mèo đậm chất ngầu này được Chie mang lại nuôi. Nó rất hung tàn (ngay cả tía Tetsu cũng đề xuất sợ) - thế nên Chie đặt tên nó giống phụ thân mình. Tuy không thân thiện đối với người bên cạnh nhưng chú mèo đó lại rất nghe lời Chie cùng Yoshiko.

Bộ truyện đem về rất nhiều bài học kinh nghiệm nhân văn cảm hễ về cuộc sống và cảm xúc gia đình.

Bài viết liên quan