phượt
*
*
*

Phong tục ngược đời: Cả làng đổi vợ đổi ông xã cho nhau để…may mắn
*
*
*
*
0
Vào thời khắc chuyển giao năm new và năm cũ, bạn Orochi sẽ qua đêm với ông xã và bà xã của bạn khác trong làng, vì đấy là phong tục lâu lăm của bộ tộc.

Dân tộc thiểu số Orochi sống triệu tập ở Sovetskaya Gavan và Vanino, Siberi, Nga. Bạn Orochi còn có tên gọi không giống là Nami, tức là “người bản địa”.

Bạn đang xem: Đổi vợ chồng cho nhau

tín đồ Orochi, bao gồm phong tục kỳ dị là đổi vk đổi ông xã ngày đầu năm mới mới. (Nguồn ảnh: Internet)

Người của bộ lạc cho rằng, tổ tiên của họ là cồn vật, vì vậy họ thờ Thần Hổ, Thần Gấu, còn tồn tại Thần Lửa và nhiều thần linh không giống theo truyền thống cuội nguồn dân tộc.

Theo quan niệm của bạn Orochi, vận mệnh và cuộc sống đời thường nằm trong tay các vị thần. Thời điểm xong xuôi năm cũ, cách sang năm mới là cơ hội thần định giành số phận của bạn Orochi.

Nhằm kiêng vận đen đủi đầu năm, fan Orochi bao gồm một phong tục là tạo ra những cặp vợ ông chồng giả, như một nỗ lực thân hứng chịu phần đông điều không may cho gia đình.

Tất cả các cặp vợ ông chồng trong làng sẽ tiến hành tập vừa lòng dưới sự quyết định của hội đồng cấp cho làng (gồm phần đa người đàn bà quá lứa, lỡ thì). Hội phụ nữ đơn lẻ sẽ lưu ý và ghép đôi những cặp vợ ck giả. Người vk và ông xã sẽ được ghép song với những người khác, câu hỏi này bảo đảm an toàn tránh giống nhau với trong thời hạn trước.

những cặp vợ ck giả được tạo ra để gánh những xui xẻo trong năm mới. (Nguồn ảnh: Internet)

Sau khi sẽ ghép cặp, hội đồng đã thông báo cho những người chồng về vấn đề ai vẫn làm vk giả của anh ấy ta, còn những người vợ ko được thông báo bất kỳ tin tức gì.

Vào cuối năm cũ, người bà xã nấu món ăn truyền thống lịch sử cho mái ấm gia đình rồi mặc lên hầu hết bộ trang phục đẹp nhất, lung linh nhất.

Trước thời khắc chuyển giao, những người vợ sẽ được ck thông đưa tin tức và hóng người ông xã giả đón bản thân đi. Trong năm mới, không gian đón bà xã giả khôn xiết rôi hễ và sống động ở hồ hết ngôi nhà trong xóm Orochi.

Xem thêm: Mách Bạn Bí Quyết Dùng Dầu Jojoba Có Tác Dụng Gì, Mách Bạn Bí Quyết Dùng Dầu Jojoba Trị Mụn

Khi về nhà, vợ ông xã giả có thể hàn huyên trung khu sự cho đến sáng hoặc tất cả một đêm cồn phòng như vợ ck mới cưới. Dù câu hỏi quan hệ dục tình không xay buộc nhưng điều ấy rất được bạn Orochi hoan nghêng.

Tuy khôn cùng coi trọng mối quan hệ vợ ông xã hợp pháp nhưng việc qua tối với vợ chồng giả ngày đầu năm mới không có tác dụng họ phiền lòng.

các cặp vợ ông xã giả hoàn toàn có thể qua tối với nhau trong ngày đầu năm mới mới. (Nguồn ảnh: Internet)

Sáng hôm sau, những người vợ giả đã thức dậy lau chùi và vệ sinh ngôi nhà mà người ta đã nghỉ ngơi qua đêm. Sau khoản thời gian thu dọn xong xuôi thì sẽ trở về mái ấm gia đình đích thực của mình.

Người Orochi tin rằng, câu hỏi sống cùng nhau như vợ ông xã là bí quyết thông minh độc nhất vô nhị để đánh lừa ác quỷ. Bất kỳ tai hoạ làm sao được gieo rắc đang xảy cho với phần lớn cặp vợ ông chồng giả.

Vì vợ ông xã giả có duy nhất một ngày buộc phải tai hoạ sẽ nhanh lẹ biến mất. Còn những gia đình hợp pháp vẫn sống niềm phần khởi với nhau mà chưa phải chịu bất kỳ đen đủi nào.

Dù tưng năm mới, đàn ông và thiếu nữ Orochi lại qua tối với một người lạ trong làng, nhưng phong tục này là đường nét văn hoá quánh trưng, có giá trị về phương diện tinh thần.

Người Orochi vẫn liên tục lưu giữ với truyền lại cho nhỏ cháu phong tục khác biệt này.