Đường lên đỉnh Olympia, loại nón kỳ diệu, Trò nghịch âm nhạc, nên chọn giá đúng, Ai là triệu phú là những gameshow tất cả sức sống vĩnh viễn trên sóng truyền hình quốc gia.


Bên cạnh những gameshow 1 thời đầy kỉ niệm đã ngừng phát sóng, VTV3 cũng vẫn còn khá nhiều gameshow có "tuổi đời" rất dài cùng vẫn là món ăn tinh thần hấp dẫn với khán giả.

Bạn đang xem: Danh sách chương trình phát sóng của đài truyền hình việt nam

Đường Lên Đỉnh Olympia

Ra đời năm 1999,Đường lên đỉnh Olympia (ĐLĐO)là một vào những gameshow gồm tuổi đời lâu nhất của VTV3 với vẫn còn gia hạn cho đến hiện nay khi vừa kiếm tìm được người chiến thắng mùa thứ 13 vào ngày 30/6 vừa rồi. Tuy là một chương trình thi đấu kiến thức tổng hợp nhưng Đường lên đỉnh Olympiavẫn thu hút rất nhiều đối tượng khán giả và những gia đình Việt quây quần coi chương trình mỗi lúc đến buổi trưa cuối tuần.

*

*

Có một sự thú vị là tên chương trình này đã bị vạc hiện là không đúng về mặt ý nghĩa địa lý ngay ở những số phát sóng đầu tiên. Thực tế, Olympia ko phải là tên gọi một ngọn núi nhưng mà là một đồng bằng, chỉ gồm núi Olympus (còn gọi là Olympe) thuộc Hy Lạp, nghĩa là Chư thần. Vày đó, dùng chữ "lên" với "đỉnh" kèm với "Olympia" là không chính xác về từ ngữ. Tuy nhiên, vị sức ảnh hưởng với không muốn cầm đổi thói quen của người xem, BTC đã quyết định vẫn giữ lại tên không đúng nghĩa này mang lại đến bây giờ.

*

*

*

Tính đến đến năm 2013, ĐLĐO đã có tất cả 14 MC dẫn chương trình này. Những gương mặt MC nổi tiếng của VTV như Tạ Bích Loan, Minh Vũ, Tùng Chi, Thanh Vânlà những MC để lại nhiều dấu ấn đến khán giả. MC Tùng bỏ ra lập kỉ lục với 8 lần dẫn ĐLĐO. Trường thpt Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) hiện đang dẫn đầu khi bao gồm đến 2 học sinh là công ty vô địch của cuộc thi này (và 1 thí sinh đoạt giải hai năm).

Chiếc Nón Kỳ Diệu

Cùng với Đường lên đỉnh Olympia, Chiếc nón kỳ diệu (CNKD)là gameshow "đinh" của VTV vào form giờ cuối tuần và là chương trình đắm đuối nhiều quảng cáo của đài đến đến tận bây giờ. Mua bản quyền từ trò chơi Magic Hatcủa nước ngoài, CNKD với luật chơi đơn giản là lật và đoán các ô chữ đã trở thành một chương trình thư giãn khá thoải mái đầu óc mang lại nhiều gia đình mỗi cuối tuần từ năm 2001 mang lại đến nay.

*

*

Điểm nóng bỏng của chương trình ngoại trừ luật chơi là sự hóm hỉnh cùng hài hước của MC Lại Văn Sâm, Long Vũ, Tuấn Tú, cô Hương Giangxinh đẹp, cô người lắp thêm Maika và những người chơi đến từ mọi ngành nghề khác nhau. Điểm không giống biệt khiến chương trình này còn có thể kéo dãn dài "tuổi thọ" của bản thân là sự làm mới liên tục ở nội dung với thậm chí là sảnh khấu cũng chũm đổi liên tục để tránh nhàm chán. Sự nổi tiếng của chương trình này cũng kéo theo sự ra đời của hàng loạt trò chơi tế bào phỏng Chiếc nón kỳ diệu khắp nơi từ những game trên sản phẩm tính, điện thoại, thậm chí phần ứng dụng Chiếc nón kỳ diệu bên trên điện thoại luôn nằm trong vị trí cao nhất được download nhiều nhất.

*

MC Long Vũ rất được yêu mến ở chương trình Chiếc nón kì diệu

Trò chơi âm nhạc

Ra đời từ năm 2002, Trò chơi âm nhạc cũng là một trong những gameshow về âm nhạc đầu tiên của VTV cùng truyền hình Việt. Chương trình này cũng đang nắm kỉ lục là gameshow thế đổi nhiều format nhất vào hơn 11 năm phát sóng. Những thế hệ MC đã gắn bó với Trò chơi âm nhạc qua những năm gồm bao gồm Diễm Quỳnh, Ngọc Linh, Anh Tuấn với Nguyên Khang.

Xem thêm: Thủy Quái Hồ Loch Ness : Thực Sự Có Thật Hay Là Trò Lừa Bịp Của Loài Người?

Phiên bản đầu tiên vào năm 2002 chỉ đơn giản là phần hỏi đáp kiến thức âm nhạc với người chơi là sinh viên những trường đại học, cao đẳng vào cả nước nhưng đây lại là những kí ức đẹp và thu hút khán giả yêu nhạc nhất cơ hội đó.

Đến 2006, chương trình này tiếp tục chuyển quý phái format mới hoàn toàn với 2 đội chơi là các nhạc sĩ (làm host) với thành viên là những người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực. MC Anh Tuấn cũng gắn liền với hình ảnh mở những ô chữ âm nhạc trong khoảng thời gian này. Đây là phiên bản được sử dụng vào thời gian lâu năm nhất. Năm 2012, gameshow này lại tiếp tục làm một cú "lột xác" với phiên bản mới tên Don"t forget the lyric. MC Nguyên Khang cũng được mời để cố kỉnh thế Anh Tuấn. Đây là format mới nhất cùng vẫn đang được phát sóng đều đặn trên truyền hình hàng tuần.

Hãy chọn giá đúng

Hãy chọn giá bán đúng là gameshow tải từ format nước ngoài mang tên The price is right và được vạc sóng trên VTV3 bắt đầu từ năm 2003 mang đến đến nay. Song một chương trình mang nặng tính quảng cáo sản phẩm cho các doanh nghiệp nhưng nhờ cách xây dựng chương trình thông minh, sôi động và số lượng kim cương tặng cực nhiều dành cho người chơi đã khiến mang đến gameshow này gắn bó với VTV suốt 10 năm. Ko kể ra, đây cũng là một gameshow khá hữu ích vào việc tư vấn giá chỉ cả cho các bà nội trợ.

MC Lại Văn Sâm với Lưu Minh Vũ là 2 MC gắn bó với để lại ấn tượng nhiều nhất với khán giả Hãy chọn giá đúng mang đến đến thời điểm này. Trải qua hơn 10 năm phát sóng, Hãy chọn giá bán đúng tuy tất cả những lần vậy đổi nhỏ nhưng vẫn là một gameshow ko thể thiếu đối với các bà nội trợ cùng doanh nghiệp Việt.

MC Trần Ngọc hiện tại đang dẫn chương trình

Ai là triệu phú

Bắt đầu lên sóng từ đầu năm 2005, Ai là triệu phú tuy được vạc sóng vào form giờ ngày thứ 3 nhưng vẫn lôi cuốn rất đông số lượng người xem. MC kì cựu Lại Văn Sâm là người gắn bó suốt 8 năm phạt sóng của chương trình với 2 lần nạm đổi format. Biện pháp dẫn dắt khéo léo của MC cộng với những người chơi tất cả kiến thức thông thái, phần thưởng có mức giá trị cao là một trong những điểm quyến rũ nhất của chương trình.

Điểm đáng chú ý của Ai là triệu phú là chương trình này đã một lần ráng đổi format sang phiên bảnAi là triệu phú - ghế rét với bí quyết chơi hiện đại hơn. Tuy nhiên, sau một năm thử nghiệm (2010-2011), đơn vị đài đã quyết định xoay trở lại với phiên bản cũ như dịp ban đầu và kéo dài cho đến tận bây giờ.