Giấy vệ sinh là đồ vật thông dụng trong mọi nhà và đúng như cái tên của nó là vệ sinh.

Bạn đang xem: 5 cách làm hoa bằng giấy vệ sinh cực bá đạo

Nhưng ngoài việc đó ra, giấy vệ sinh còn có thể làm được thành những bông hoa hồng xinh tươi rực rỡ giúp trang trí không gian làm việc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh cực đơn giản và dễ thực hiện :

Nguyên liệu chuẩn bị :

Giấy vệ sinh : 1 cuộnBút chìKéo, chỉ, băng dínhKẽm hoặc cành cây khô để làm cành hoa.Bút màu
*

*

Hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh

Bước 1: Làm nhụy hoa

Lấy một tờ giấy gấp lại và cắt đôi sau đó gập giấy làm 8 phần theo chiều ngang và cắt lượn tạo hìnhBạn xoắn phần chân nhụy để tạo độ mềm mại và nhẹ nhàng
*

Bước 2: Làm cánh hoa

Dùng kéo cắt tạo hình 2 nhánh hoa. Lớp cánh cần nhụy bạn cũng cần tách đôi tờ giấy đó gấp làm 6 phần theo chiều ngang rồi cắt lượn tạo hìnhTiếp theo bạn cuốn mép trên que tre khoảng 2mm tạo độ cong mềm mại và tự nhiên cho cánh hoa bằng cách nhún nhẹ 2 đầu giấy vào giữaPhía trên cánh hoa bạn xoắn nhẹ để tạo độ cong tự nhiên rồi nhẹ nhàng gỡ từng cánh hoa raLàm như vậy các cánh hoa sẽ rất đều và đẹp Với cách làm tương tự nhưng sau khi cắt đôi tờ giấy bạn sẽ gấp làm 4 phần để được lớp hoa to ngoài cuối cùng

*

Bước 3 : Làm lá hoa

Chúng ta làm lá bằng cách cắt 2 tờ giấy nhún màu xanh hình vuông, kích thước phù hợp với kích cỡ bông hoa bạn làm.Tiếp theo, bạn cắt băng dính 2 mặt cùng kích thước và dán vào 1 tờ giấy nhún.Sau đó, bạn dính đoạn dây kẽm dài khoảng 15cm vào giữa như hình.Để tạo gân lá, tờ giấy nhún còn lại bạn sẽ cắt chéo rồi dính đường chéo vừa cắt theo chiều dọc dây kẽm.Tờ còn lại bạn xoay ngược lại và dán đối xứng vào phía đối diện.Cuối cùng, bạn gập đôi giấy lấy tâm là dây kẽm và cắt lượn rồi bấm mép để tạo hình răng cưa.

Xem thêm: Giải Bài Tập Tiếng Anh Lớp 3 Cho Trẻ, Bài Tập Tiếng Anh Lớp 3 Theo Từng Bài

Làm như vậy những chiếc lá thành phẩm sẽ có đường gân và răng cưa rất tự nhiên. Tiếp theo, bạn cuốn 5 chiếc lá lại thành một cành.
*

Bước hoàn thiện. Chúng ta cần một sợi kẽm làm thân chính, cố định nhụy hoa và từng cánh hoa bằng chỉ để tạo khối bông, rồi cuốn đài hoa, sau đó cuốn cố định thêm lá vào thân cho sinh động. Tada, và lọ hoa hồng bạch tuyệt đẹp của chúng ta đã hoàn thành. Các bạn nhớ kỹ, để cánh hoa vừa mềm mại vừa có độ xốp tự nhiên và bền dai, chúng mình dùng giấy đa năng MYLAN nhé!

Cùng xem video hướng dẫn ở đây để hiểu rõ hơn về cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh :


GIẤY MYLAN - LAU TAN VẾT BẨN

Văn phòng: Số 10 LK1, 90 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội