Ghép hình ảnh là từ bỏ rất thân quen khi mỗi khi nhắc mang đến Photoshop, nhưng với MS Paint thì điều đó quá xa xỉ bởi đây chỉ là một phần mềm bối cảnh rất 1-1 giản cho tất cả những người dùng cơ bản. Mặc dù ta vẫn rất có thể tận dụng những tính năng sẵn có để chế tạo ra một bức ảnh ghép vô cùng đẹp.

Bạn đang xem: Ghép ảnh vào khung có sẵn

Tải khung ảnh ở đâu?

Bạn có thể tìm bên trên Google, hoặc vào trang nhathocusg.com/anhdep, bạn chỉ cần gõ tự khóa muốn tìm vào đó là xong. Kéo xuống dưới một tí là thấy phía dẫn cách tải rất đưa ra tiết.

Ghép ảnh vào một khung ảnh có sẵn

Nền trong suốt hay là không thì kệ đi vị mở vào Paint cũng thành color trắng.

Bước 1: bấm vào phải vào khung hình ảnh rồi lựa chọn Edit.

Bước 2: lúc mở lên rồi, các bạn đưa con chuột vào hình vuông bé dại ở góc nên phía dưới hình ảnh sao cho xuất hiện thêm mũi thương hiệu 2 đầu, nhấn giữ chuột rồi kéo để mở rộng vùng đựng ảnh.

*

Bước 3: giờ đồng hồ ta sẽ mang đến thêm ảnh bạn ý muốn ghép vào đây bằng phương pháp bấm Paste > Paste from rồi chọn hình ảnh bạn muốn ghép, đoạn này chắc không đề xuất hướng dẫn thêm.

*

Vậy là chúng ta đã có 2 tấm ảnh rồi, giờ là làm thế nào ghép tấm hình ảnh bên buộc phải vào khung bên trái. Nếu 2 tấm hình ảnh này mập quá có tác dụng choáng cả màn hình máy tính, gây khó khăn để thao tác thì bạn thu nhỏ lại nhé (ngay trên góc phải bên trái).

*

Bước 4: nếu 2 tấm hình ảnh cần ghép ko cùng size với nhau thì bạn nên điều chỉnh size của nó lại.

Ví dụ loại khung ảnh bên trái tất cả chiều ngang là 420 px (khi mở ảnh lên các bạn nhìn phía dưới ảnh sẽ thấy thông số kỹ thuật này), vào khi ảnh bên đề nghị thì lớn hơn rất nhiều, vậy ta đề nghị resize lại đến vừa.

Bấm Resize, lựa chọn Pixels, tại Horizontal chúng ta điều số là 420 hoặc lớn hơn một tí cũng khá được rồi bấm Ok.

*

Bước 5: Chọn màu sắc sau kia bấm lựa chọn màu đen.

Bước 6: lựa chọn cung cố kỉnh Fill with color (biểu tượng thùng sơn) sau đó nhấp chuột vào chỗ muốn ghép, ở khung ảnh này, chỗ ghép hình ảnh sẽ là bên phía trong hình trái tim đề xuất mình click chuột vào đó, ngay lập tức nó sẽ tô thành màu sắc đen.

*

Bước 7: Bấm Select rồi lựa chọn Transparent selection. Anh tài sẽ làm trong suốt vùng chọn.

*

Sau đó bấm chuột Selection (biểu tượng hình chữ nhật) rồi dùng chuột chọn chiếc khung ảnh.

*

Bước 8: Chọn dứt bạn kéo khung ảnh vào ảnh bên phải ao ước ghép, giờ cái khung vẫn lủng một lỗ hình trái tim đề nghị ta rất có thể lồng ảnh khác vào chỗ này. Các bạn canh ráng nào thấy đẹp nhất là được.

*

Bước 9: Ghép ảnh xong, giờ đồng hồ ta chỉ ý muốn lấy phần ảnh vừa ghép thôi, mấy loại râu ria khác không đề xuất nữa nên bấm Selection rồi chọn hình ảnh vừa ghép, sau cùng bấm Crop.

Xem thêm: Thắc Mắc: Uống Vitamin Tổng Hợp Có Cần Uống Thêm Sắt Không ?

*


Nếu chưa ưa thích ở bước nào đó như vụ cắt hình ảnh chẳng hạn, chúng ta thấy cắt xong xuôi mà chưa vừa ý thì bấm phím tắt Ctrl + Z để trở lại bước trước đó, giờ ta rất có thể làm lại rồi. Tốt như hình ảnh trên vừa ghép chấm dứt nhưng thấy xấu, các bạn bấm Ctrl + Z, ta có thể bấm nhiều lần tổ hợp phím tắt này để quay về công việc trước đó.

Ghép hình ảnh vào một ảnh bất kỳ các bạn thích

Phía bên trên là ảnh đã có khung sẵn, dẫu vậy nếu bạn muốn ghép vào trong 1 chỗ bất kỳ như ảnh một loại cốc uống nước, ghép vào một bánh sinh nhật, một chiếc gương hoặc khung đồng hồ…Paint vẫn rất có thể giúp bạn.


*

Bước 1: Mở ảnh muốn chỉnh sửa trong Paint.

Bước 2: Bấm Color 2 rồi chọn màu đen.

Bước 3: Vẽ một hình trái tim, hình chữ nhật, hình vuông, hình ngôi sao… bất kỳ hình nào bạn có nhu cầu làm khuôn ảnh.

Tiếp đó bấm vào phải lựa chọn Fill > Solid color để tô màu đen cho hình vừa vẽ.

*

Bước 4: lựa chọn Fill With color rồi bấm chuột vào hình vừa vẽ, tuy vậy nó đã có màu đen rồi tuy nhiên ta vẫn cứ tô lại màu black cho nó.

*

Bước 5: Bấm Select rồi lựa chọn Transparent selection.

Bước 6: Bấm Selection (biểu tượng hình chữ nhật phía bên trên Select) tiếp nối dùng con chuột chọn hình ảnh có hình vừa vẽ.

Giờ các bạn kéo sang ảnh bên cần sao cho cặp đôi nằm bên phía trong hình trái tim.

*

Bước 7: Giờ chúng ta cắt phần ảnh muốn cất giữ là xong. Bạn có thể dùng kỹ thuật này để sáng tạo thêm nhiều kiểu ghép khác ví dụ như hình ảnh dưới đây, quan sát nó đẹp lên nhiều buộc phải không?

*

Ghép ảnh bằng Photoshop online

Đây là cung gắng chỉnh sửa ảnh miễn mức giá đã được blog trình làng cách phía trên ít lâu, chúng ta có thể sử dụng tại showroom nhathocusg.com/photoshop. Ghép ảnh với cung nạm này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều vì có nhiều tính năng nâng cấp hơn, xem bài viết tham khảo tại đây.

Phía dưới có phần tổng hợp toàn bộ các nội dung bài viết hướng dẫn phương pháp sử dụng.

Dùng ứng dụng có sẵn

Cũng làm một áp dụng trực đường thú vị nhưng mà nhathocusg.com vừa giới thiệu cho chính mình đọc, sử dụng cung nỗ lực này càng dễ ợt hơn vì các bạn chỉ câu hỏi chọn cảm giác và ảnh thôi, phần sót lại cứ để nó làm cho việc. Bao gồm vài trăm hiệu ứng hết sức đẹp đang ngóng bạn. Dùng áp dụng tại add nhathocusg.com/ghepanhnghethuat.

Tạo khung hình ảnh đơn giản vào Paint

Một mẹo nhỏ thú vị khiến cho bạn tạo khung ảnh chỉ với phần mềm MS Paint, xem giải đáp tại đây.

Ghép hình ảnh đổi, ghép nhiều hình ảnh thành 1

Blog mới hướng dẫn kiểu dáng ghép đơn giản này, bạn xem thêm tại đây.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách ghép hình ảnh vào khung khôn xiết thú vị vào MS Paint, mặc dù làm việc thực hiện tại hơi tinh vi một tí nhưng mình nghĩ đó là một thủ thuật rất hấp dẫn cho ngẫu nhiên người dùng laptop nào vì không hẳn máy nào cũng cài Photoshop. Chúng ta có thể áp dụng chuyên môn này nhằm cắt ảnh hình tròn trong Paint, nhathocusg.com đã có một nội dung bài viết rất cụ thể tại đây.