GIỎI TIẾNG ANH KHÔNG TỐN MẤY ĐỒNG

Cuốn sách này đã xuất bản 1 năm và in lại mấy lần tôi mới thật tự tin giới thiệu ở đây. Tôi đồng hành thuộc Phương sửa bản thảo đầu tiên của sách với áp dụng biện pháp dạy con của Phương cho con trai mình, thời gian vừa qua là một quá trình rất hạnh phúc với đemđến những kết quả phấn chấn. Sách này đặc biệt hợp để dạy trẻ 0-6 tuổi, hoặc dạy trẻ cấp một về lĩnh vực mới như thế nào đó.

Bạn đang xem: Giỏi tiếng anh không tốn mấy đồng

Khi viết những mẫu này, nam nhi 5 tuổi của tôi đang quanh quẩn ở mặt cạnh, soi xét quả địa cầu và phân chia sẻ với tôi về diện tích những vùng biển, rồi bàn với tôi về phương pháp phát âm “busy board” thế nào cho đúng với chọn ra một mẫu doctor busy board để làm cùng mọi người trong nhà vào tuần sau. Đã nhiều mon nay, từ khi tôi biết phương pháp thực sự dành thời gian chất lượng bên con mỗi ngày, bé trở thành một người bạn đồng hành hạnh phúc với chúng tôi. Con hợp lý hơn, điềm tĩnh hơn, phối hợp tốt hơn; công ty chúng tôi yên lành chia sẻ thời gian cùng công việc với nhau chứ rất ít quát tháo, căn vặn, ngăn chặn, đòi hỏi, quậy phá nhau như trước.

Phương là một người mẹ học ở Mỹ về, đọc rất nhiều sách khoa học giáo dục trẻ nhỏ tiếng Anh với tiếng Việt, có kinh nghiệm sư phạm, nhiều sự cảm thông cùng thấu hiểu trẻ nhỏ, và trên hết là rất yêu thương việc giáo dục trẻ. Sách của Phương ko phải những câu chuyện dạy bé mà tương đương một luận văn trang nghiêm có chứng cứ với lý luận chặt chẽ. Sách ko đưa ra các viễn cảnh chói lòa câu người đọc mà lại cẩn thận hướng dẫn người đọc từng bước một. Sách ko khoe khoang về kiến thức Phương dành cho con mà lại là những ghê nghiệm thiết thực cùng suy nghĩ thấu đáo của Phương về tương lai của những đứa trẻ nói chung. Tựu chung, cuốn sách này không tô màu sắc niềm tin, không động viên thái quá, không dụ dỗ thái quá các bố mẹ cơ mà gợi mở ra nhỏ đường rất sáng sủa để bố mẹ tự bản thân đồng hành thuộc con. Đó là con đường cùng con học tiếng Anh, hoặc cùng con học mọi thứ cần thiết những năm tháng đầu đời, hoặc cùng bé trưởng thành vui vẻ.

*

(Ảnh: Sách Nhã Nam)

Sách gồm 15 chương:

Chương 1 diễn giải cẩn thận để bố mẹ đỡ mắc phải sai lầm phổ biết là ép trẻ học tráng lệ và trang nghiêm mà để trẻ vui học qua chơi đùa; Chương 2 nêu cụ thể về biện pháp trẻ học ngôn ngữ nói thông thường và những mốc vạc triển ngôn ngữ ở trẻ; Chương 3 đề ra các yếu tố người đồng hành với trẻ cần chuẩn bị sẵn sàng về vốn từ, thời gian, vai trung phong trạng; Chương 4 hỗ trợ những bố mẹ không giỏi tiếng Anh đồng hành thuộc con; Chương 5 khuyến nghị bố mẹ tránh việc dạy tiếng Anh bằng tiếng Việt như đa số họ vẫn có tác dụng hiện giờ; Chương 6 nêu rất bỏ ra tiết về lợi ích lúc trẻ được học song song hơn một ngôn ngữ cùng bố mẹ mình; Chương 7 bắt đầu đưa ra hướng dẫn chi tiết về cách đọc sách tiếng Anh cho bé – đây là hình thức học bổ sung cần thiết nhất; Chương 8 hướng dẫn thêm về các hình thức học bổ sung không giống như clip và cũng bao gồm khuyến nghị rất cẩn thận; Chương 9 nhắc nhở các bố mẹ như thế nào sẽ nặng nề áp dụng giải pháp dạy học này; Đối với trường hợp thân phụ mẹ ko thể dạy thì Chương 10-11 dạy giải pháp chọn lựa cô giáo và trung trung tâm ngoại ngữ tốt cho bé trong ma trận cuồng loạn quảng cáo thổi phồng hiện nay; Chương 12 là những phương cách giải quyết căng thẳng của gia đình khi con không chịu học; Chương 13 gồm gần 50 câu trả lời của Phương về mọi thắc mắc mọi khía cạnh xoay quanh phương pháp học này;Chương 14 Phương mới từ tốn đưa ra 6 bước để bố mẹ bắt tay vào dạy bé tiếng Anh tại nhà, về biện pháp trích ra vài tiếng mỗi ngày, về phương pháp nói chuyện học mà lại chơi, về thứ tự từ vựng cùng ngữ pháp...; Chương 15 cuối cùng là lời chốt yêu thương thương dành cho thân phụ mẹ, để giảm thiểu sự căng thẳng bởi vì không thấu hiểu bản chất học tập của bé mà vô tình gây tổn hại đến quá trình con tiếp thu cái mới.

Xem thêm: Khám Phá Học Viện Bóng Đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal Jmg, Học Viện Bóng Đá Hoàng Anh Gia Lai

Nếu bố mẹ muốn một biện pháp “một đập ăn ngay” cho mình và con? Nếu bố mẹ muốn “tiền trao cháo múc” đơn giản nhất tất cả thể phó thác nhỏ cho người xung quanh dạy? Nếu bố mẹ muốn “một bước lên tiên” khiến nhỏ giỏi như thần đồng tức thì sau một vài năm? Nếu bố mẹ muốn con tự đi mà lại bơi giữa biển kinh doanh giáo dục hỗn độn hiện giờ? Nếu bố mẹ “phù” một hơi rằng tôi mệt lắm, sức đâu mà lại đồng với hành cùng con? Nếu bố mẹ bảo “xời”, cũng chỉ là học thôi làm cái gi mà cầu kỳ?... Những gia đình thế thì chưa phù hợp để đọc sách này vào lúc này.

Cuốn sách này giành riêng cho những bố mẹ yêu thương thương con, muốn biết bí quyết dành thời gian cho bé thế nào cho chất lượng, muốn đồng hành thấu hiểu tư tưởng và suy nghĩ của bé dần dần đến lớn, muốn tạo cho nhỏ lòng đắm say học hỏi từ nhỏ và động lực tự thân sau này, muốn dụng công học những thứ mới mình chưa biết để lớn thuộc con, muốn biết phương cách đúng chuẩn và logic để dạy bé tiếng Anh và các môn khác, muốn duy trì không khí gia đình ấm áp với hạnh phúc, cởi mở và cùng học hỏi.

(Ảnh: Sách Nhã Nam)

Tôi ko bó tay, tôi đã áp dụng một không nhiều phần phương pháp này dạy tiếng Anh cho nam nhi sau giờ học chính khóa tiếng Anh; với vợ chồng tôi áp dụng quy luật tầm thường của phương pháp này dạy con những môn Kỹ năng sống, Thể thao, Khoa học, Toán học, Ngôn ngữ tiếng Việt – mọi thứ mà công ty chúng tôi và con nghĩ là nên tiếp xúc. Đối với tôi, cuốn sách này không chỉ là để dạy bé tiếng Anh hơn nữa để tôi dạy con hầu hết mọi môn khác từ giờ đến rất lâu sau này.

Phương đã chỉ rõ trong sách, giáo dục trẻ nhỏ tất cả những nguyên tắc chung nhất quán với mọi em bé, mọi sắc tộc, mọi tính cách, mọi xóm hội – đó là yêu thương thương, san sẻ thời gian, đồng hành từ trái tim, học hỏi không ngừng. Những ngày đầu gặp Phương, tôi đã “soi” kỹ giải pháp Phương tương tác với đàn bà cô ấy. Tôi rất tán đồng sự điềm tĩnh, động viên, chấp thuận, gợi mở, định hướng của Phương mang lại con; những thể hiện của Phương phù hợp với các kiến thức giáo dục tôi đã học ở bậc thạc sĩ cùng cao hơn; từ đó tôi mới quyết định thử nghiệm bí quyết của Phương cho bé mình. Và hành trình thật là dễ chịu, mất thời gian chuẩn bị tâm lý ban đầu thôi, sau đó thì shop chúng tôi tương tác với nhau ngày dần hòa hợp, bé không chỉ học được nhiều tri thức hơn ngoài ra được tưới tắm tình thương thương của cửa hàng chúng tôi định kỳ hằng ngày cùng cơ thể-tâm trạng-sức tiếp thu đều ổn định hơn. Cả công ty chúng tôi cũng điều hòa cơ thể-suy nghĩ-tâm lý rất nhiều từ quy trình dạy nhỏ học. Con đã có nền tảng cùng giao tiếp được với gần một trăm từ tiếng Anh, nhỏ ham yêu thích rèn luyện thể chất, học hỏi kỹ năng và các môn khoa học, ngôn ngữ; nhưng quan trọng nhất là con trưởng thành lên vui với hạnh phúc. Chúng tôi cũng trưởng thành lên rất nhiều, thực sự rất là nhiều.

Cảm ơn Phương cùng Giỏi tiếng Anh ko tốn mấy đồng!