Gói tài khoản VCB Plus là gì? Đăng ký gói tài khoản VCB Plus có được lợi gì so với việc sử dụng các sản phẩm dịch vụ riêng lẻ của Vietcombank.

Bạn đang xem: Gói tài khoản vietcombank là gì

Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được nhathocusg.com giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.


Gói tài khoản VCB Plus là gì?

Gói tài khoản VCB Plus là gói tài khoản tích hợp 4 dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Theo đó thay vì phải đăng ký 4 dịch vụ riêng lẻ thì bạn chỉ cần đăng ký gói tài khoản VCB Plus là sẽ được sử dụng cùng lúc 4 dịch vụ gồm:

01 tài khoản tiền gửi thanh toánDịch vụ ngân hàng số mobile banking và internet banking VCB DigibankThẻ ghi nợ nội địa do Vietcombank phát hànhDịch vụ thông báo thay đổi số dư OTT Alert qua ứng dụng VCB digibank.

Không chỉ vậy khi đăng ký gói dịch vụ VCB Plus bạn sẽ được ưu đãi miễn phí sử dụng nhiều dịch vụ ngân hàng đi kèm khác.

Từ tháng 6/2021 với những khách hàng mới khi mở tài khoản Vietcombank trực tuyến qua ứng dụng VCB Digibank sẽ được mặc định đăng ký sử dụng gói tài khoản VCB Plus.

So sánh 4 gói tài khoản VCB của Vietcombank 

Ưu đãi khi đăng ký sử dụng gói tài khoản VCB Plus

Sử dụng gói tài khoản VCB Plus sẽ giúp cho bạn được miễn phí sử dụng rất nhiều các dịch vụ ngân hàng của Vietcombank gồm:

Miễn phí quản lý 01 tài khoản thanh toán VNĐMiễn phí phí duy trì dịch vụ ngân hàng số VCB DigibankMiễn phí phí duy trì và sử dụng dịch vụ OTT AlertMiễn phí phí chuyển tiền trong cùng hệ thống Vietcombank online trên ứng dụng mobile banking và internet banking VCB DigibankMiễn phí phí chuyển tiền ngoài hệ thống Vietcombank trên VCB DigibankMiễn phí phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa

Trên thực tế thì từ đầu năm 2022 Vietcombank đã chính thức miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống cho toàn bộ khách hàng trên ứng dụng VCB Digibank nên dù bạn không đăng ký gói dịch vụ VCB Plus thì vẫn sẽ được miễn phí chuyển tiền.


Các dịch vụ đi kèm như thông báo biến động số dư OTT Alert cũng được miễn phí cho toàn bộ khách hàng.

Biểu phí gói tài khoản VCB Plus

Mức phí duy trì gói tài khoản VCB Plus sẽ áp dụng cho từng đối tượng khách hàng.


Đối tượng khách hàngMức phí/tháng
Khách hàng thông thường15.000 VNĐ
Khách hàng nhận lương qua tài khoản Vietcombank25.000 VNĐ
Khách hàng duy trì số dư bình quân trong tài khoản từ 4 triệu đồng/thángMiễn phí

Lưu ý: Mức phí này chưa bao gồm VAT

Cách đăng ký gói tài khoản VCB Plus

Để đăng ký sử dụng gói tài khoản VCB Plus bạn có thể áp dụng một trong 2 cách sau:

Cách 1: đăng ký tại quầy giao dịch của VietcombankCách 2: đăng ký online trên ứng dụng VCB Digibank

Đăng ký VCB Plus tại quầy giao dịch

Đây là cách khá truyền thống. Với cách này bạn chỉ cần mang CMND hoặc thẻ căn cước công dân ra bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào của Vietcombank để đăng ký.

Bạn chỉ cần lưu ý ra vào thời gian làm việc của Vietcombank là sẽ đăng ký được nhé.

Xem thêm: Nguy Hiểm: Trẻ Khó Thở Khi Ngủ, Trẻ Bị Nghẹt Mũi Khó Thở Khi Ngủ Là Thế Nào

Đăng ký VCB Plus online qua ứng dụng VCB Digibank

Nếu bạn đã có tài khoản VCB Digibank rồi thì chỉ cần mở ứng dụng lên và làm theo các bước hướng dẫn của Digibank. Nếu chưa có thì bạn tải ứng dụng VCB Digibank về máy:

Sau khi tải ứng dụng VCB Digibank về máy bạn làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết mở tài khoản Vietcombank online để tạo tài khoản Vietcombank trên VCB digibank.

Khi đã có tài khoản VCB Digibank, bạn làm theo các bước sau để đăng ký gói tài khoản VCB Plus

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank và vào mục cái đặt – là phần bánh răng ở góc phải phía cuối màn hình.

*


Bước 2: Vào mục “Gói tài khoản” => Đăng ký “Gói tài khoản”

*


Bước 3: Chọn gói tài khoản VCB Plus và điền thông tin đăng ký gồm số tài khoản, điện thoại, email. Nếu bạn đã có thẻ VCB ghi nợ nội địa thị hệ thống sẽ tự động cập nhật. Nếu chưa có thẻ ghi nợ nội địa thì hệ thống sẽ chuyển sang màn hình mở thẻ VCB ghi nợ nội địa online. Bạn làm theo các bước mở thẻ trên màn hình để hoàn tất thủ tục đăng ký mở gói tài khoản VCB Plus.

*

Bước 4: Chọn phương thức xác thực SMS OTP và xác thực bằng mã OTP được gửi tới số điện thoại của bạn. Màn hình hiển thị thông báo đăng ký gói tài khoản thành công.
*
*

Cách hủy gói tài khoản VCB Plus

Khi không muốn sử dụng gói tài khoản VCB Plus bạn có thể hủy bất kỳ lúc nào. Cách hủy gói tài khoản cũng rất đơn giản. Bạn có thể hủy bằng 2 cách sau:

Cách 1: Ra các quầy giao dịch của Vietcombank để làm thủ tục hủy gói tài khoản.Cách 2: Hủy online trên app VCB Digibank. Cách này bạn chỉ cần vào mục cài đặt => Gói tài khoản => hủy gói tài khoản. Gói VCB Plus sẽ được hủy ngay lập tức.

*

Ngoài ra bạn còn có thể chuyển đổi từ gói VCB Plus sang các gói tài khoản khác để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của mình.

6 cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản ngay tại nhà

Cách thay đổi/chuyển đổi gói tài khoản VCB Plus sang gói tài khoản khác

Giống như cách hủy tài khoản, bạn cũng thay đổi hoặc chuyển đổi từ gói tài khoản VCB Plus từ gói tài khoản này sang gói tài khoản khác bất kỳ lúc nào.

Bạn ra quầy giao dịch hoặc thay đổi gói tài khoản online trên VCB Digibank đều được. Thao tác đơn giản và dễ dàng như cách hủy gói tài khoản.

*

Lưu ý về thời gian khi thực hiện thay đổi gói tài khoản VCB Plus sang gói tài khoản khác:

Nếu chuyển đổi sang gói tài khoản khác có mức phí thấp hơn thì ngay lập tức gói tài khoản mới sẽ có hiệu lựcNếu chuyển đổi sang gói tài khoản khác có mức phí cao hơn: gói tài khoản VCB Plus sẽ tiếp tục được duy trì sử dụng. Đến ngày đầu tiên của tháng tiếp theo thì ngân hàng mới chuyển đổi sang gói tài khoản mới cho khách hàng.