Hiện nay, nhiều nhà máy, khu cao ốc nhà cao tầng mọc lên càng nhiều. Nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt rất lớn và luôn thay đổi thường xuyên. Do đó, ở những nơi đó cần có một hệ thống máy bơm nước luôn đảm bảo được nguồn nước cung cấp sinh hoạt. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là sử dụng máy bơm nước đẩy cao tầng.

Bạn đang xem: Hệ thống bơm nước nhà cao tầng

*

Máy bơm nước đẩy cao tầng

Hệ thống bơm cấp nước cho nhà cao tầng hiện nay

- Bể ngầm->Trạm bơm-> Bể trung gian-> Trạm bơm trung gian-> Bể mái -> phân vùng cấp nước trọng lực và trạm bơm cho tầng trên cùng.

- Bể ngầm-> Trạm bơm -> phân vùng cấp nước tới các tầng.

- Bể ngầm-> Trạm bơm-> Tới các tầng dưới và Bể trung gian-> Trạm bơm và phân vùng cấp nước tới các tầng.

- Bể ngầm-> 2 bơm biến tần + bình áp lực-> phân 3 vùng cấp nước với 3 ống đứng từ ống gom header.

*

Hệ thống bơm nước nhà cao tầng

Hệ thống đường ống với 3 van chống nước, 3 van điều áp lắp trên 3 ống đứng chính và đầy đủ van khóa khác.

Cách lựa chọn máy bơm nước lên nhà cao tầng

Lựa chọn máy bơm nướclên nhà cao tầng cần xác định chiều cao của nhà (tính từ nơi đặt máy bơm dân dụng đến bể hoặc bình nước trên cao) cũng là một trong những điều kiện phải tính đến khi mua.

*

Cách lựa chọn máy bơm nước lên nhà cao tầng

+ Đối với nhà 2,3 tầng thông thường chỉ cần mua máy bơm 125W.

Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ Mua Sách Tiếng Anh Ở Đâu Tphcm, Top 10 Địa Chỉ Mua Sách Tiếng Anh Tốt Nhất Tp

+ Nhà có đường ống yếu hay 4,5 tầng thì chọn máy có công suất 230W hay 250W.

Chọn loại máy bơm nước lên nhà cao tầng có độ cao thích hợp là yếu tố không thể thiếu sau khi đã tập hợp được những yếu tố trên. Thường thì chọn máy bơm có trị số cao hơn 1,5 lần trị số thực tế là thích hợp. Tùy theo dung lượng bể chứa lớn hay nhỏ mà chọn loại máy bơm nước có công suất và lưu lượng phù hợp.

Theo một số nhà nhập khẩu máy bơm dân dụng, trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hiệu máy bơm bị làm nhái, xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc. Việc phân biệt hàng nhái rất khó khăn vì hình dáng bên ngoài máy nhái làm rất tinh vi, rất giống máy thật. Vậy khi mua máy người tiêu dùng nên yêu cầu cửa hàng đưa phiếu bảo hành của chính nhà sản xuất.

Khi thiết kế hệ thống máy bơm tăng áp cho nhà cao tầng cần chú ý

Nhu cầu sử dụng nước luôn thay đổi bất thường vì vậy các máy bơm nước trong hệ thống luôn làm việc ở chế độ đầy tải tương ứng với trường hợp nhu cầu sử dụng nước của hệ thống ở mức cực đại. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động thì không thể tránh khỏi một số bất lợi sau:

- Áp lực nước trong hệ thống đôi khi tăng quá cao không cần thiết. Do nhu cầu sử dụng nước giảm xuống nhưng hệ thống vẫn chạy đầy tải.

- Tuổi thọ của bơm giảm xuống do các bơm phải hoạt động liên tục hoặc chi phí đầu tư tăng lên do tăng số lượng bơm nếu muốn các bơm chạy luân phiên.

- Khi nhu cầu sử dụng nước giảm xuống nhưng động cơ bơm vẫn chạy đầy tải sẽ dẫn đến tổn hao điện năng trên hệ thống.

Công ty Siêu Phong phân phối những dòng máy bơm đặc biệt lưu lượng cao, cột áp lớn phù hợp với các chung cư cao tầng, building, tower hay các nhà máy giải nhiệt, lò hơi, hệ thống phun sương ví dụ như dòng máy bơm nước đẩy cao. Đi kèm với việc cung cấp máy bơm chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng điện dân dụng để phục vụ như cầu sử dụng cho người tiêu dùng.