Một số chuyên gia Mỹ đã công bố phản bác một số trong những cáo buộc phổ cập nhất. Họ giới thiệu lời giải thích cho đầy đủ điểm "bất thường" trong số bức hình ảnh chụp được xem là bằng hội chứng cho cuộc đổ xô lịch sử. Mặc dù, đang hơn 40 năm kể từ lúc nhà du hành dải ngân hà Mỹ Neil Armstrong biến hóa người đầu tiên trên nhân loại đặt chân lên mặt trăng, các nhà trình bày theo "chủ thuyết âm mưu" cho đến bây giờ vẫn nhất mực rằng vấn đề tàu Apollo hạ cánh xuống mặt trăng chỉ là một trong những trò bịp bợm tinh vi. Sau đây là những lời giải thích của một số chuyên viên Mỹ.

Cờ cất cánh phấp tếch trong môi trường xung quanh không khí quyển của khía cạnh trăng ?


Bạn đang xem: Chinh phục mặt trăng: những hình ảnh đẹp nhất apollo 11

*

Cuộc đổ bộ mặt trăng của tàu Apollo 11 từng bị nghi là giả mạo vì quốc kỳ Mỹ trong khi "đang tung bay trong cơn gió nhẹ" trong số đoạn đoạn clip và bức ảnh được cho là chụp trên mặt phẳng trăng thiếu không khí. Mặc dù nhiên, các chuyên gia giải thích hợp rằng, lá cờ gồm một lỗ cắn thanh xuyên ngang gờ trên thuộc để hoàn toàn có thể trải rộng khi chụp hình ảnh và không bị rủ xuống cột cờ. Những phi hành gia Apollo 11 đã vô tình ko trải căng lá cờ hết thanh giữ lại nằm ngang cùng để lại những vết nhăn gập trên quốc kỳ, tạo tuyệt hảo khi chụp bên cạnh đó lá cờ đã tung bay. Ai chụp hình ảnh cho các phi hành gia ?


*

Hình Neil Armstrong và tàu đổ bộ mặt trăng Eagle của Apollo 11 được bội nghịch chiếu trong tấm kính bít mặt của phi hành gia Buzz Aldrin trong một bức hình ảnh nổi tiếng được chụp trong cuộc đổ bộ của tàu Apollo 11 mon 7/1969. Bạn cũng có thể nói đó là sự dàn dựng cảnh do chỉ gồm hai phi hành gia quốc bộ thám hiểm mặt trăng tại thời điểm đó nhưng trong các bức hình ảnh như trên, hình cả nhị đều xuất hiện rõ nét khi không có dấu hiệu của camera. Vậy ai đó đã chụp bức ảnh?  Câu trả lời được giới thiệu là, những camera được lắp trên ngực của các phi hành gia. Hơn thế nữa, trước khi tham gia chuyến bay thám hiểm khía cạnh trăng, họ gần như đã được huấn luyện và luyện tập kỹ lưỡng biện pháp chụp đầy đủ bức ảnh đẹp về miền đất bắt đầu này bằng các camera chuyên dụng tốt nhất. Các ngôi sao biến đi đâu ?


*

"Lạy Chúa tôi, khung trời đầy sao!", là câu cảm thán vạc ra từ mồm nhân vật dụng Dave Bowman vào tác phẩm nổi tiếng của Arthur C. Clarke (2001) khi đối diện với sự rộng lớn của không gian. Nhiều người nghi ngại bức hình ảnh trên của NASA là "hàng giả" vì những nhà du hành ngoài hành tinh Mỹ đã không thốt lên câu cảm thán như vậy khi đặt chân lên khía cạnh trăng và cụ thể là ko thấy xuất hiện bất kỳ ngôi sao như thế nào trên cảnh nền black ngòm giữa những bức hình chúng ta chụp tuy vậy vũ trụ đầy sao.  mặc dù nhiên, theo các chuyên gia Mỹ, các ngôi sao vẫn ngơi nghỉ nguyên khu vực nhưng bọn chúng quá mờ nhạt. Bề mặt mặt trăng làm phản xạ tia nắng mặt trời và điều đó khiến rất khó để xem thấy các ngôi sao. Không những thế nữa, các phi hành gia ghi lại hình hình ảnh cuộc thám hiểm mặt trăng của họ bằng cách thiết lập cơ chế chụp nhanh, khiến ánh sáng sủa nền thu được tương đối hạn chế. "Với tốc độ chụp ảnh 1/150 hoặc 1/250 của một giây thì các ngôi sao sáng không thể xuất hiện", chuyên viên thiên văn học Phil Plait - chủ tịch Quỹ giáo dục đào tạo James Randi - thừa nhận mạnh. Thiết bị đổ bộ không khiến xáo trộn mặt phẳng trăng ?


*


*

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Ưng Hoàng Phúc, Ưng Hoàng Phúc

Một bức hình ảnh về cuộc đổ xô của phi hành đoàn Apollo 11 mang lại thấy, bên du hành thiên hà Buzz Aldrin đứng bên trên bệ đỡ cầu thang của máy Eagle. Đầu gối cong gập của Aldri cho biết thêm ông sắp sửa dancing lên lan can kế tiếp. Nhiều người không tin bức hình ảnh này bởi Aldrin đứng trong nhẵn của chiếc thang tuy thế vẫn được khắc họa hết sức rõ. Những người cáo buộc Mỹ "bịp bợm" quả quyết, không ít bóng râm trong số bức ảnh chụp thiên chức Apollo 11 trông khôn cùng lạ. Một trong những bóng râm trong khi không tương đương và một số đối tượng trong trơn râm có vẻ như được phát sáng tốt, cho thấy thêm ánh sáng sủa xuất phát từ nhiều nguồn đáng ngờ như những camera trong studio. Lời phân tích và lý giải của các chuyên viên Mỹ là, trái thực có tương đối nhiều nguồn chiếu sáng. "Bạn xuất hiện trời, tia nắng phản xạ của trái đất, tia nắng hắt ra trường đoản cú thiết bị đổ xô mặt trăng, những bộ đồ gia dụng du hành vũ trụ và cả mặt phẳng trăng. Một điểm đặc trưng nữa buộc phải ghi ghi nhớ là mặt phẳng mặt trăng không bởi phẳng. Nếu như một đối tượng người sử dụng ở vào một chiều dốc, bạn sẽ có một cái bóng khác hẳn so với một đối tượng người tiêu dùng ngay cạnh đó, bên trên một bề mặt bằng phẳng", nhà sử học Launius nói. Vết ủng hằn thừa rõ bên trên nền khu đất khô cằn ?


các đường tương phản bội của một dấu ủng xuất hiện thêm khi phi hành gia Buzz Aldrin nhấc chân để lưu lại một hình ảnh phục vụ phân tích các công dụng của đất trên mặt trăng. Những bức hình ảnh mà phi hành đoàn Apollo 11 cung cấp cho thấy vô số lốt ủng rõ rệt bị bỏ lại phía sau khi các phi hành gia đi dạo trên phương diện trăng. Ban nói theo cách khác những bức ảnh kiểu bởi thế là hàng nhái vì dấu chết của các phi hành gia quá rõ ràng trên một bề mặt khô cằn. Bọn họ đều biết rằng, vết chân hằn rõ rất có thể chỉ được hiện ra trên cat ướt. Các chuyên viên Mỹ bác bỏ bỏ nghi vấn trên là vô căn cứ. Theo họ, vết mờ do bụi trên mặt trăng hay nói một cách khác là "regolith" y hệt như một chất bột được xay mịn. Khi chúng ta quan cạnh bên chúng dưới kính hiển vi, chúng trông gần như tro núi lửa. Do vậy, khi bạn giẫm lên regolith, chúng rất có thể nén rất dễ dàng theo bề ngoài của đế ủng. Và những dấu vết đó hoàn toàn có thể tồn tại tổng thể trong thời gian dài nhờ vào môi trường không tồn tại không khí trên mặt trăng. Tại sao những phi hành gia không chết giẫm vì phản xạ ? 


nhiều người không tin đặt ra thắc mắc rằng, nguyên nhân các nhà du hành vũ trụ thâm nhập trên tàu Apollo 11 đã không thiệt mạng trước lượng khủng bức xạ mà họ phải nhận trong quá trình tham gia thiên chức thám hiểm mặt trăng. Phần nhiều nghi ngờ này liên quan đến sự tồn tại của các vành đai Van Allen - đều từ trường phủ quanh trái đất, cầm giữ những hạt trường đoản cú ​​gió mặt trời cùng theo lý thuyết, khi trải qua những khu vực này sẽ khiến các công ty du hành dải ngân hà nhiễm đủ lượng bức xạ gây bị tiêu diệt người.  mặc dù nhiên, các chuyên gia Mỹ khẳng định thần bị tiêu diệt chỉ hỏi thăm khi các phi hành gia lưu giữ đủ thọ trong quanh vùng vành đai Van Allen. Trong khi thực tế, trong số sứ mệnh của tàu Apollo, những phi hành gia chỉ thừa qua khu vực vành đai nguy hại trong khoảng tầm một tiếng đồng hồ. Hơn thế nữa nữa, các tàu vũ trụ tất cả vỏ bọc kim loại chuyên được dùng đã bảo vệ họ khỏi hầu hết các bức xạ. Mọi vật dụng không rã chảy trong nhiệt độ 138 độ C ?


nhiệt độ bề mặt của mặt trăng lên đến mức 138 độ C. Không tồn tại gì vận động được tại mức nhiệt độ đó, ví dụ như phim áp dụng để cù phim cùng chụp hình ảnh có thể đang tan chảy. Vậy tại sao, phi hành đoàn Apollo 11 vẫn chiếm được những thước phim và các bức ảnh khá xuất sắc khi đổ xô lên khía cạnh trăng? Câu vấn đáp là, những phi hành gia cùng những thiết bị cùng phim ghi hình số đông được bao quanh trong các lớp hoặc hộp đảm bảo công nghệ cao. Thêm vào đó, phi hành đoàn đổ bộ lúc bình minh của phương diện trăng nên nhiệt độ xuống thấp xứng đáng kể.  Ai ghi hình các phi hành gia rời mặt trăng ?


trong số những nghi ngờ điển hình đối với cuộc đổ xô mặt trăng của phi hành đoàn Apollo 11 là đoạn băng ghi hình và những bức ảnh chụp họ ra khỏi hành tinh này? Ai là tác giả của rất nhiều thước phim ấy? Theo NASA, toàn bộ là sản phẩm của một camera được vứt lại trên mặt phẳng trăng cùng được tinh chỉnh và điều khiển từ dưới trái đất. Các vật bỏ lại xung quanh trăng thay đổi đi đâu ? 


Khi hai phi hành gia Armstrong với Aldrin của tàu Apollo 11 chứa cánh rời khía cạnh trăng trong tháng 7/1969, họ nhằm phía sau 1 phần của thiết bị đổ xô Eagle, quốc kỳ Mỹ cũng giống như một số chế độ và thứ lưu niệm khác, của cả máy đo địa chấn nhưng mà Aldrin đang kiểm soát và điều chỉnh trong hình sinh hoạt trên. Theo những người hoài nghi, với những công cụ tân tiến ngày nay như kính viễn vọng không khí Hubble, có tác dụng quan sát rất nhiều vùng xa tít của vũ trụ, chắc hẳn rằng các nhà khoa học rất có thể nhìn thấy số đông vật khác biệt vẫn bám dính trên mặt trăng. Mặc dù nhiên, không tồn tại bức hình ảnh nào về những vật thể vì thế từng tồn tại. Các chuyên viên Mỹ làm phản biện rằng, cho tới tận ngày nay, ko có bất kỳ kính thiên văn làm sao trên trái đất hoặc trong không khí có sức khỏe quan liền kề tới như vậy. Theo họ, họ chỉ có thể tính toán và rộp đoán, vì ngay cả với kính viễn vọng lớn số 1 trên trái đất, đồ gia dụng thể nhỏ dại nhất mà bạn có thể nhìn thấy trên mặt phẳng mặt trăng đề xuất có kích cỡ lớn hơn một ngôi nhà. Thay đến lời kết Nhà chức trách Mỹ cũng giống như nhiều hãng truyền thông media và dư luận phương Tây từ khóa lâu ra sức bảo vệ các hiệ tượng phản biện mọi nghi vấn điển hình đối với các bằng chứng hình hình ảnh về thiên chức thám hiểm phương diện trăng Apollo 11. Họ mang lại rằng, những cáo buộc Mỹ chế tạo ra dựng "vụ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản thế kỷ" là vô địa thế căn cứ và nhằm mục đích phủ nhận thắng lợi của Mỹ trong cuộc chạy đua vào không gian với Liên Xô trước đây cũng giống như sự thành công xuất sắc của chương trình mặt trăng nhưng mà Mỹ theo đuổi.  mặc dù nhiên, chính những học mang và không ít người dân Mỹ cũng trở nên sốc cùng thừa nhận không hiểu nhiều vì sao từ thời điểm cách đó vài năm, NASA thông báo một tin buồn, đầy quái gở rằng họ đang mất tổng thể tư liệu ảnh và phim cội về cuộc đổ bộ lịch sử. Mọi câu hỏi càng trở yêu cầu khó đọc khi NASA chỉ dẫn lời giải thích sau đó rằng các tấm phim nguyên bản quý giá bán ấy đã bị xóa đi để sử dụng lại hoặc không thể sử dụng được nữa vì bị hư hỏng do bảo vệ quá lâu trong kho. Dư luận lại xuất hiện vô số phỏng đoán cho hành vi kỳ quặc của NASA cùng một lần nữa, đây lại lại căn cứ bồi đắp mang lại những nghi vấn người Mỹ thực tế chưa từng đặt chân lên mặt trăng.  tất cả lẽ, chỉ những người dân liên quan lại trực tiếp nối các thiên chức của tàu Apollo như Neil Armstrong mới biết sự thực về chuyến du ngoạn mặt trăng của Mỹ.

Thanh Bình (Tổng hợp)


ngôn từ trên trang này đã dứt cập nhật.

trang chủ của Ftvh - thiên hà trong tầm tay đã thỏa thuận chuyển sang địa chỉ cửa hàng https://www.nhathocusg.com.vn/.

Mọi chi tiết xin tương tác ftvh

Năm 2011

tháng 01 | tháng 02

tháng 03 | mon 04

tháng 05 | mon 06

tháng 07 | mon 08

mon 09 | tháng 10

mon 11 | tháng 12


Có mong ước trở thành công ty Thiên Văn học tập Chỉ coi Thiên Văn học tập như một sở trường Chỉ tò mò muốn tìm hiểu không có mối suy xét Thiên Văn học tập