Hồ sơ một tử tù là tiểu thuyết đầu tay của Nguyễn Đình Tú được in năm 2002 ở Nhà xuất bản Công an Nhân dân, cũng là tác phẩm đoạt giải B cuộc thi “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” của Bộ Công an. Gần 10 năm trôi qua nhưng tiểu thuyết đầu tay của Nguyễn Đình Tú vẫn được in đều đặn và bán được, và được tái bản lần thứ 5. Hồ sơ một tử tù cũng đã được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập với tên gọi “Lời sám hối muộn màng” trong seri phim “Cảnh sát hình sự” phát sóng trên VTV1 năm 2006.

Bạn đang xem: Hồ sơ một tử tù


Là câu chuyện về một cậu bé quê nơi có trường bắn xử tội, trở thành con ngoan trò giỏi, rồi thành sinh viên khoa Triết ở một trường đại học lớn. Chính cái mặc cảm nghèo khổ đã vô tình biến cậu trở thành người không chịu đựng được những thói xấu trong nhà trường. Và chính điều này đã biến chàng sinh viên năm nhất nhu mì trở thành người có tội, bị đuổi học. Và rồi cái quy định ngặt nghèo của những quy định máy móc đã ngăn không cho cậu trở lại trường năm sau và trở thành người đi đào vàng. Và ở nơi mọi quan hệ được tính bằng sức mạnh đã biến chàng sinh viên ngày nào trở thành một thủ lĩnh có máu mặt vì có học. Những bước trượt tiếp theo là không thể tránh khỏi và kết cục chàng phải dựa cột ngay nơi trường bắn quê mình.

Xem thêm: Stt Về Mẹ Và 44 Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu Của Mẹ Dành Cho Con


Câu chuyện cứ chạy dài theo cuộc đời của nhân vật chính đã lần mở cho người đọc thấy được những sai lầm trong cuộc sống luôn xô đẩy con người vào hành động thủ ác một cách tình cờ, trong đó vô tình có trách nhiệm của sự dửng dưng, vô tâm của những quy định, của sự tắc trách và của nhiều hệ lụy khác.
Nguyễn Đình Tú hiện là Phó ban Nhà văn trẻ, Hội Nhà văn Việt Nam, Phó Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Quân đội, Trưởng ban Văn xuôi, Tạp chí Văn nghệ quân đội. Đến nay anh đã có 5 tiểu thuyết. Hiện Nguyễn Đình Tú đang viết dở cuốn thứ 6 với tên gọi Vào sâu và rùng mình.
*
Đang cập nhật phản hồi
*
Phiên bản
Các bạn đang đọc truyện Hồ sơ một tử tù tại trang đọc truyện online nhathocusg.com. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ !
*

*

*

Đam mỹ cổ đại Đam mỹ hiện đại Truyện Việt Truyện phương tây Truyện lãng mạn phương tây Truyện phương đông Kinh dị