Trên Trái khu đất hiện có tầm khoảng 176 hố thiên thạch được phạt hiện. Trong những đó, bao gồm hố lớn đến hơn cả khó tin.

Bạn đang xem: Hố thiên thạch bản đồ

*
Hồ Clearwater là 1 trong cặp hố thiên thạch nằm ở Quebec, Canada, sát bờ hải dương của vịnh Hudson. Nó tất cả niên đại ngay sát 290 triệu năm.


*
Hố Chicxulub là 1 miệng hố va chạm vì chưng thiên thạch bị chôn vùi bên dưới bán hòn đảo Yucatan ngơi nghỉ Mexico. Hố va chạm này có đường kính rộng 180km.

*
Hố thiên thạch Barringer có chiều sâu khoảng 170m với có đường kính khoảng 1,6km, được tạo thành từ 50.000 năm trước.


*
Hố thiên thạch Aorounga ngơi nghỉ Chad, Châu Phi bao gồm độ rộng vào khoảng khoảng 12,6km2. Bao gồm niên đại khoảng 345 triệu năm.

*
Hồ Bosumtwi là hồ thoải mái và tự nhiên duy tuyệt nhất trên trái đất hình thành tự va va của thiên thạch cùng với bề rộng khoảng tầm 8km. Hồ nước nằm về phía đông nam giới của tp Kumasi, thành phố lớn thiết bị hai của Ghana.

Xem thêm: Bắc Kạn Bc - Tai Nạn Giao Thông Trên Tuyến Bot Thái Nguyên


*
Miệng hố Gosses Bluff sinh hoạt phía tây Alice Spring, Úc là dấu tích va đụng của một thiên thạch có đường kính 5km xuống Trái Đất từ thời điểm cách đó 140 năm.

*
Hồ Mistastin nghỉ ngơi Canada có diện tích s khoảng 16km2, là dấu vết của một vụ va đụng thiên thạch.

*
Hồ Kara-kul sống Tajikistan hình thành bởi một vụ va chạmthiên thạch. Hồ nằm tại vị trí độ cao 3.900m đối với mực nước biển.


*
Hố thiên thạch Manicouagan nằm ở vị trí vùng khắc nghiệt của vànhđaiCanada, khoảng tầm 190 dặm về phía bắc của tp Baie Comeau.Hồ baoxung xung quanh tâm nổi lên của hố thiên thạch có đường kính rộng khoảng chừng 65km.

*
Vịnh Deep làm việc Vancouver, Canada cũng là 1 “sản phẩm”của vấn đề va đụng thiên thạch xuống Trái đất.