Hoa trà my được coi như là biểu tượng của bang Alabama hay nói một cách khác là hoa hồng của Nhật Bản. Ngoài ra cây có cách gọi khác với cái brand name như cây trà hồng, cây trà bạch tốt hoa đánh trà.

Bạn đang xem: Hoa trà my có trồng được ở miền nam không

Với tên kỹ thuật là Camellia japonica, một chủng loại thực vật tất cả hoa thuộc họ Theaceae (họ Chè), có bắt đầu xuất xứ trường đoản cú vùng Đông Á, thịnh hành ở các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.. Hiện thời cây hoa trà my đa số được trồng làm việc khắp các tỉnh thành ở nước ta.

2. Đặc điểm cây hoa trà my

*

Cây hoa trà my là một trong những loài thực thứ thân gỗ mọc thành những vết bụi với chiều cao trung bình khoảng chừng từ 30cm mang lại 1m2 cùng có một số trong những loài hoàn toàn có thể phát triển lên tới 20m. Cây phân chia thành nhiều cành nhánh.

Lá cây trà my rất sum sê. Lá cây hay xanh, nhẵn bóng với mép lá không nguyên với phong cách lá hình trái xoan nhọn ở cả hai đầu mọc so le nhau hoặc mọc đối xứng nhau. Lá nhỏ, dày cùng gân lá không hiện nay rõ.

Hoa trà my là dạng hình hoa đối chọi mọc ở đỉnh lá. Tuy vậy hoa cũng rất có thể có nhì bông nở trên và một đài hoa. Hoa trong cùng có size khá bự với 2 lần bán kính khoảng trường đoản cú 8 - 12mm. Cánh hoa xếp kiểu ck và có hình chén diện. Hoa trà my là hoa đa sắc với những màu như màu sắc trắng, color hồng, màu đỏ cam, màu sắc tím… trong khi còn hoàn toàn có thể pha trộn màu khiến cho nét lẻ tẻ cho cây. Là loại hoa nở phụ thuộc vào thời tiết cùng nhiệt độ môi trường thiên nhiên xung quanh. Ở nước ta, cây vẫn nở hoa vào vụ Xuân khoảng tầm từ vào cuối tháng 12 đến tháng tư nếu được trồng ở miền nam bộ hoặc vùng Tây Nguyên; còn ví như trồng ở miền bắc hoặc Trung bộ thì hoa sẽ nở vào khoảng từ thời điểm tháng 3 cho tháng 5. Thời gian hoa nở đến lúc tàn khá lâu khoảng hơn 2 tuần cùng hoa không có mùi mùi hương rõ rệt.

3. Ý nghĩa hoa trà my

*

Hoa trà my được phân loại dựa theo color nên cả ý nghĩa của hoa cũng dựa trên từng color của hoa.

Hoa trà my white sẽ biểu tượng cho sự thanh khiết, vào trắng cũng giống như sự cao quý mà ai ai cũng muốn theo đuổi để sở hữu được.

Hoa trà my tím vẫn tượng trưng cho sự sang trọng, quyền quý và cao sang của tín đồ phụ nữ. Bên cạnh đó còn hình tượng cho sự thông thường thủy trong tình yêu.

Hoa trà my đỏ là biểu tượng của sự suôn sẻ hay mang về niềm vui và thu hút tiền tài cho gia chủ. Bên cạnh đó còn tượng trưng cho tình yêu đôi lứa diễn đạt sự mãnh liệt cũng như sự nồng thắm trong chuyện tình cảm.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Ngọt Mềm Tạo Hình Cua, Cách Làm Bánh Mì Ngọt Pháp

4. Gợi ý trồng cây hoa trà my

*

Cây hoa trà my là loại cây khá dễ trồng do rất có thể chịu được những điều kiện xung khắc nghiệt. Tuy nhiên vẫn nên chú ý đến kỹ thuật trồng cây.

Thời điểm trồng cây thích hợp là vào tầm khoảng tháng 4 đến tháng 7.

Là loại thực thứ ưa ẩm. Cần trồng cây trong đất gồm độ tơi xốp cao, tất cả độ pH vừa đủ 5.5 và có công dụng thoát nước giỏi cũng như có thể giữ được độ ẩm.

Nên chọn cây như là to khỏe không biến thành sâu bệnh dịch để trồng. Nếu như trồng bằng phương pháp chiết cành thì thêm các tiêu chí như cây đến hoa nhiều, lá cây luôn tươi xuất sắc và cho hoa khổng lồ đẹp.

5. Cách chăm lo cây hoa trà my

*

Dù là cây ưa ẩm nhưng cây lại không tích nước đề nghị cần chăm chú tưới nước sao để cho đủ liều cùng lượng để cây hoàn toàn có thể sinh trưởng và cải tiến và phát triển tốt. Né nước gồm chứa chất hóa học và clo vày cây hoa trà my mê say nước sạch.

Nên bón thêm phân lân cùng kali vào thời gian cây phát triển hình thành nụ sẽ giúp cây tất cả đủ bổ dưỡng để ra hoa xuất sắc hơn. Khi bón cần bón ít hoặc pha cho thật loãng cũng giống như nên bón 1 lần/ mon để tránh khỏi việc khiến cho cây bị chết.

Ngoài sử dụng các biện pháp hóa học thì hoàn toàn có thể dùng rượu dìm tỏi để giúp cây tránh bị sâu ăn uống lá trong tiến trình đang ra hoa. Dẫu vậy khi cây sẽ ra hoa thì né phun thuốc chất hóa học nào nhằm tránh tác động đến hoa.

Nên trồng cây hoa trà my trong nhẵn râm và chỗ có không gian rộng rãi với thoáng mát.

Luôn để ý cắt tỉa cho cây khi lộ diện các lá tiến thưởng hoặc lá úa. Khi cây có hiện tượng kỳ lạ rụng lá và các nhánh có hiện tượng kỳ lạ mềm đi thì cần âu yếm đặc biệt.