Mình so sánh qua về biểu trang bị và cách thức huấn luyện dạy dỗ chó đi dọn dẹp và sắp xếp đúng vị trí vào bồn cầu hoặc trong Toilet khá đầy đủ nhất như sau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chó đi vệ sinh

Huấn luyện chó đi vệ sinh với 4 vật dụng dụng sau

Cún con new đón về phải dạy từ ngày đầu luôn. Thường là khi mình đi dạy dỗ thì chúng ta từ 2-3 mon tuổi là nên học rồi. Ở tuổi này cún chỉ như đứa trẻ em 1 tuổi cho nên việc đánh là sai hoàn toàn. Duy nhất là nó chưa thể khác nhau đúng và sai, không thể ghi nhớ được hết nơi đi wc của mình ở đâu!

1. Sản phẩm rào quây mang lại chó

Khi dạy cún đi wc từ thời điểm ngày đầu bắt đầu về đơn vị việc đầu tiên là họ nên quây nó sinh hoạt 1 quanh vùng không gian hạn chế, khoảng 10m2 là vừa, tốt nhất là gần quanh vùng toilet. Hoặc nửa vào nửa ngoài quanh vùng toilet và phần diện tích nhà.

*

Thứ duy nhất là để chó thân quen đi wc ở quanh vùng gần toilet. Và thứ 2 là để nó vẫn chú ý được ra ngoài phòng khách, vẫn thấy người. Lúc đó cún đã ko có cảm xúc bị nhốt! Quây bắt buộc dùng loại bao gồm lỗ hình lưới để cún hoàn toàn có thể quan sát tránh câu hỏi nó ko thấy nhà sẽ sủa nhặng xị là bị hàng xóm phản chiếu ngay.

Xem những mẫu hàng rào cho chó ngơi nghỉ đây

2. Khay lau chùi cho chó

Tiếp theo là các vấn đề phục vụ cho bài toán dạy chó đi vệ sinh. Các bạn nên sẵn sàng 2 loại khay wc mang đến chó. Bắt buộc dùng khay to lớn 1 chút và không có thành cao nhé. Vị khi đi dạy dỗ mình thấy nhiều bạn oder khay tất cả thành cạnh cao, chó sẽ rất khó nhằm đi wc bởi khi luân phiên qua xoay lại nó bị vướng. Hơn nữa nó vẫn nhầm chính là ổ nhằm nằm đó.

*

Xem những mẫu khay lau chùi và vệ sinh chó tại đây

3. Tấm lót vệ sinh cho chó

Bên cạnh khay wc thì dĩ nhiên phải tất cả thảm lót để cho thấm nước tiểu, thảm bắt đầu mua chúng ta thấm 1 chút nước tiểu vào rồi kẹp xuống bên dưới khay. Công dụng của câu hỏi này là “đánh dấu khu vực có hương thơm nước đái của chó”. Để khi cún bi thiết wc và ngửi thấy mùi hương thì vẫn tiểu vào đó. Vật dụng hai là để đề phòng cún ngứa ngáy răng cắm nát các thảm lót!

Việc áp dụng khay rất nhiều bạn không hiểu tác dụng nên dạy chó đi dọn dẹp vệ sinh không thành công là bởi vì thế. Ở phía trên mình phía dẫn download 2 mẫu khay bởi lí do như sau: lúc chó đi nặng ngừng giả dụ như có bước vào khay, thì nó sẽ tránh chỗ bẩn đó để đi tè ra địa điểm khác. Cho nên vì vậy mình chỉ việc để 1 chiếc khay khác cách đó 20-30cm là nó đã đi cả vào 2 khay!

*

Xem tã lót khay lau chùi và vệ sinh chó nghỉ ngơi đây

4. Dung dịchhướng dẫn chó đi vệ sinh

Bên cạnh việc buôn bán khay và thảm thì mình khuyên là nên chọn mua thêm lọ xịt dạy wc mang lại chó. Bởi vì nó sẽ không có ý nghĩa hỗ trợ để chó đi vệ sinh nhanh hơn. Bên cạnh ra, các chúng ta cũng có thể để 1 bình nước cho chó uống trong quanh vùng toilet nữa càng giỏi (vấn đề này chỉ tạm thời). Sau khoản thời gian uống nước cún con sẽ đái ngay. Và nó đang ngửi thấy hương thơm nước xịt giải đáp trên những khay wc để lấn sân vào đó. Tính năng này là mẹodạy chó đi vệ sinh nhé…

*

Xem nước xịt lý giải cho đi lau chùi và vệ sinh đúng nơi tại đây

Phân tích kinh nghiệm để dạy dỗ chó đi lau chùi đúng chỗ

Chó nhỏ thường tiểu tiện rất thỉnh thoảng còn nhỏ nhắn nên lúc nào chúng ta bao gồm nhà thì hãy thả cún ra chơi. Cứ 15 phút là phải trả về khu vực quây. Nếu như nó khát sẽ uống nước với đi tiểu. Đây là cơ hội để chúng ta KHEN bọn chúng bằng những lệnh như: Tốt, ngoan, giỏi, Yes, Good…

Vì chó gồm thói quen và phiên bản năng nên họ phải vận dụng 2 sự việc này vào cách thức huấn luyện wc. Lấy một ví dụ như: chúng nó yêu thích đi wc trên bến bãi cỏ, gốc cây, chúng nó vẫn đi wc ngay sau thời điểm ăn uống 1-5 phút tuỳ từng con. Gồm có con 15-30 phút. Hoặc có những con đơn lẻ có thể nhịn mang đến 1 khoảng khung giờ nào đó sẽ đi wc (vấn đề này đề nghị theo dõi mới biết)… vậy cho nên mình chia ra làm 3-4 buổi học tập wc mang đến chó: Sáng, trưa, chiều, tối.

Buổi sáng cùng trưa

Có không ít người dân bận, nên chỉ việc ngủ dậy là cho cún ăn uống rồi đưa vào wc mang đến nó đi. Hoặc trưa tranh thủ về bên thì cũng chỉ việc cho ẩm thực và wc. Quan trọng đặc biệt nhất là bài học “Đợi” khi được ăn, và Lệnh “Đi tè” khi đưa vào toilet. Nhớ không nên nhìn chúng đi nhưng chỉ lén quan gần cạnh và khen ngay lập tức khi cún đi tiểu đúng chỗ. Thường xuyên thì mình khuyên các bạn chủ bắt buộc vào toilet thuộc chó 1-2 phút thôi là Ok rồi!

Buổi chiều

Khi đi làm việc về tránh việc thả chó ra ngay, nhưng mà làm kết thúc 1 vài ba việc của chính mình rồi tranh thủ dắt cún đi wc sinh sống ngoài. Không phải lâu, chỉ 5-10 phút. Đưa nó vào khu vực bến bãi cỏ hoặc nơi bắt đầu cây chỉ thị “Tè đi” nhằm khen cho việc đó nó hiểu lệnh. Nhớ với theo túi nilon dọn phân bạn nhé.

Xem thêm: Phòng Khám Đa Khoa Bệnh Viện Hồng Ngọc Long Biên Savico, Tag: Bệnh Viện Hồng Ngọc Long Biên

Buổi tối

Bắt đề nghị học “Các lệnh cơ bản” đến cún con. Việc học lệnh này có rất nhiều tác dụng như sau: lúc học cún được ăn, được khen, tạo thành phản xạ tuân lệnh nhà không miễn cưỡng. Lệnh “Đợi” góp chó giao tiếp với chủ trải qua ánh mắt, cử chỉ, khẩu lệnh (Eye contact). Lúc học từng ngày thành kinh nghiệm thì cún đã nghe lời bọn họ ngay từ nhỏ và không bị bệnh biếng ăn! 1 thời gian luyện tập bạn sẽ thấy cún phát âm lệnh, nghe lệnh, tập trung vào chủ, bình tĩnh chờ đợi lệnh. Và đương nhiên tác dụng là đang biết biệt lập đúng sai. Hiệu quả của Hệ thần ghê ổn định, từ kia chó sẽ biệt lập được sự việc wc ở đâu là đúng và ở chỗ nào là không đúng từ đó tự chúng sẽ kiếm tìm nơi không biến thành mắng, phạt mà lại đi!

Chú ý: mỗi buổi dạy dỗ chó đi dọn dẹp và sắp xếp chỉ nên kéo dãn dài từ 5-10 phút thôi. Không chúng sẽ ngán và ko triệu tập học nữa. Bọn họ ko buộc phải chiều cún học bằng thức ăn ngon từ bé. Điều này rất gian nguy bởi sẽ có một sự mặc cả độc nhất vô nhị định. Với vô tình chó mắc bệnh dịch chảnh ăn. Nhưng đã chảnh ăn uống thì sẽ không có học hành gì hết các bạn ạ, thời điểm đó ta xác định là Sen còn nó là quái vật thực sự.

Có bắt buộc dùng giải pháp phạt hay tấn công chó không?

Vấn đề khiến nhiều tranh cãi nhất đó là PHẠT và ĐÁNH. Bản thân sẽ giải thích cho các bạn kĩ rộng về HÌNH PHẠT (Punishment). Bạn dạng thân từ hình vạc không tức là đánh. Chúng ta không nên đánh chó, vì điều đó sẽ có tác dụng chó bị lo ngại thậm chí mắc bệnh dịch són đái. Hoặc phản tính năng khi dạy wc, sợ hãi người, hại tiếng động… Phạt ở đây nghĩa là “Mắng”, hoặc “Túm vơi vào gáy”. Hoặc chọc thật nhanh vào nách cún nhằm cảnh cáo.

Ví dụ: khi cún mải đùa và đi wc bậy thì ta túm nhẹ cổ cún kéo vào khu vực nó đi bậy mắng “Tè bậy” rồi tét dịu vào mông. Đó là chỉ mẫu sai mang đến cún. Tiếp đến kéo nó vào khoanh vùng toilet có khay với thảm wc bắt nó ngồi phạt trong số ấy không được ra từ 1-2 phút. Tuyệt đối hoàn hảo không ngừng hoạt động nhốt cún nhé những bạn. Bởi vì nó đã hiểu là bị nhốt chứ chưa hẳn là vào đấy để đi tè mang đến đúng đâu).

Khi chúng ta kết hợp các phương phápdạy chó đi lau chùi và vệ sinh này, điều chỉnh thói thân quen wc cho cún. Học các lệnh “Đi tè” xuất xắc “Tè bậy”, “Đợi” và hiệ tượng “Phạt” thì nó bổ sung cập nhật cho nhau. Từ đó cún sẽ hiện ra thói quen thuộc và hành vi tốt. Tùy theo trường hợp thành công nhanh tuyệt chậm dựa vào vào công sức các bạn bỏ ra để dạy và chăm lo chúng.

Chúc các bạn yêu chó thành công hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhờ phương pháp này. Nếu vắt hay thì phân tách sẻ nội dung bài viết này cho không ít người biết nhé.