Chỉ cùng với vài bước cơ bản, bạn hoàn toàn có thể biến tấu một mẫu quần jean mất màu theo một phong cách mới mẻ và đậm cá tính hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm quần jean rách

Chắc hẳn tủ áo quần của mỗi cô nàng không thể không có một vài món đồ mang phong cách rách rưới, bụi bặm, bắt buộc không? Đặc biệt, một mẫu áo thun đơn giản và dễ dàng với quần denim rách rưới lại là xu hướng cực hot và chẳng lúc nào lỗi kiểu mẫu theo thời gian. Tuy nhiên, chúng ngoài ra không quá phổ biến và có nhiều sự lựa chọn. Cầm thì tại sao bạn ko tự “chế” một mẫu quần jean yêu thương thích của bản thân thành quần rách nát cá tính? 

Nếu bạn không có kiên nhẫn để thử 1 loạt quần jean cho tới khi tìm được một vẻ bên ngoài ưng ý, thì nên tự “chế” quần jean rách nát cho bản thân ngay tận nhà với một vài cách căn bạn dạng dưới đây.

*

Bạn bắt buộc gì?Một chiếc quần jean mà bạn muốn làm ráchPhấnNhípDao rọc giấyKim băng

Cách làm:

*

Bước 1: Trải thẳng chiếc quần jean bên trên một phương diện phẳng.

Dùng phấn lưu lại vị trí mà bạn muốn cắt rách. Để tạo nên một khoảng trống tuyệt hảo ở khu vực đầu gối, tốt nhất là bạn nên lưu lại vị trí trên và dưới đầu gối khoảng 5cm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Máy Uốn Tóc Đúng Cách Với Máy Uốn Tóc, Cách Để Uốn Tóc Bằng Máy Duỗi Tóc

*

Bước 2: Nhét một cuốn tập san vào ống quần nhằm tránh đến dao rọc giấy cắt qua nhì lớp vải. Bạn cũng có thể sử dụng giấy bìa cứng hoặc bất kỳ thứ gì đầy đủ dày để đệm mặt trong, cùng đặt nó nghỉ ngơi ngay dưới vị trí mà bạn muốn cắt.

*

Bước 3: Dùng dao rọc giấy để bước đầu cắt ở trong phần mà bạn đã lưu lại trước đó.

*

Bước 4: Tiếp tục cắt nhiều đường kẻ ngang sao để cho chúng biện pháp nhau khoảng 1.3cm – 2.5cm. Đường cắt không tốt nhất thiết yêu cầu giống nhau về chiều dài và chiều rộng. Vị thế, mong muốn những lỗ rách nát trông tự nhiên hơn, hãy ban đầu bằng một mặt đường ngắn, tiếp theo là đường dài thêm hơn nữa và xong xuôi là một con đường ngắn, nhằm nó trông giống làm nên viên kim cương cứng ở đầu gối.

*

Bước 5: Lật con đường cắt thứ nhất lên và tách bóc các sợi chỉ trắng ở phương diện trong của lớp vải ra ngoài bằng kim băng. Tuy nhiên, các bạn nên nới lỏng và bóc sợi chỉ thiệt cẩn thận, sâu sắc để tránh cho chúng bị đứt nhé!

*

Bước 6: Khi đã bóc tách đủ đa số sợi chỉ white dài đề xuất thiết, bạn sẽ nhận tìm ra độ sờn bạc của loại quần. Hãy cần sử dụng nhíp để nhổ giảm và loại trừ những tua chỉ dọc, từ kia lỗ rách rưới quần jean cơ bản đã được hình thành!

*

Bước 7: Hãy tái diễn bước 5 cùng 6 cho những vị trí khắc ghi khác trên ống quần. Để các lỗ rách trông đa dạng mẫu mã và đậm chất cá tính hơn, chúng ta cũng có thể để một số trong những chỗ có độ hở nhiều hơn thế và dùng giấy nhám để làm mòn các cạnh.

*

Cuối cùng, bạn đã có được một chiếc quần jean rách rưới ưng ý và cân xứng nhất cho bạn rồi đấy!