Học cách thực hiện máy câu đứng được xem là quan trọng trước khi bạn có nhu cầu học câu cá và dự định sở hữu một cái máy câu nhiều loại này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng cần câu máy


Máy câuđứng là các loại máy câu được những tay câu bắt đầu vào làng nghề vui chơi “câu cá” này thích hợp dùng chính vì nó dễ áp dụng hơn trang bị câu “ ngang”. Để câu cá tác dụng thì đòi hỏi người câu phải biết “bỏ túi” một vài kỹ thuật sau: thao tát áp dụng đúng, kỹ thuật quấn dây sao để cho dây không xẩy ra xoắn, nghệ thuật hãm dây, kỹ thuật để mồi đúng vị trí nên thiết,…

Học cách áp dụng máy câu đứng được xem là quan trọng trước khi bạn muốn học câu cá và ý định sở hữu một cái máy câu các loại này.

Sau đây shop chúng tôi xin chia sẻ một số thao tác làm việc sử dụng 1-1 giản, dễ dàng nắm bắt giúp bạn tiện lợi nắm bắt cách sử dụng máy câu đứng:

Bước 1: Đặt cuộn dây và máy câu thế nào cho dây quấn vào thứ câu đúng hướng.

Đây được coi là bước đặc biệt quan trọng nhất. Điều chúng ta cần chú ý quấn dây sao để cho hướng dây tuôn ra khỏicuộn cướccùng hướng với hướng dây vào trang bị câu lúc quay. Thông thường quấn theo hướng kim đồng hồ thời trang nhưng cũng có trường hợp quấn theo chiều ngược lại.

Khi thực hiện bước này, bạn cần chú ý: đánh giá cuộn dây cước

+ Đặt cuộn cước sao để cho mặt nhãn hiệu được đặt phía lên trên

+ Đầu cuối dây được để lên guồng con quay dây trên trang bị câu.

+ cố định đầu cuối dây trên thứ câu bởi băng dính. Xác định hướng của phần đuôi dây cước. Nếu như phần đuôi dây hướng về bên cạnh tay trái thì quay sản phẩm câu theo hướng kim đồng hồ. Đặt cuộn cước trên mặt bằng vận (mặt đất, mặt bàn, …)

Bước 2: Buộc chặt dây vào ổ đựng dây.

Luồn dây cước qua những khoen móc trước tiên của phải câu trước lúc vào ổ chứa.

Mở dòng lễ của máy câu hoặc trường hợp trong ngôi trường hợp bạn muốn nó đóng thì luồn dây phía bên dưới tay cố lễ.

Vòng thòng lọng dây quanh ổ đựng dây.

Xem thêm: Làm Bài Tập Vật Lý 8 " Giá Tốt Tháng 10, 2021, Giải Bài Tập Vật Lý 8

Buộc chặt dây trên vật dụng câu bằng trong những nút thắt Arbor Knot (khi đến dây mới trọn vẹn vào máy), vào trường hợp không muốn dùng dây cũ nữa thì vướng lại một không nhiều dây trong ống rồi mới cột dây bắt đầu vào dây cũ bằng nút thắt Uni – Knot.

Nếu lễ vẫn mở thì đóng lễ lại.

*

*

Bước 3: đánh giá dây xoay tay rứa máy câu khoảng chừng 6 hoặc 8 vòng rồi kết thúc quay.

Khi dây luồn qua các khoen cần, thông thường dây câu hình đẩy sóng nhấp nhô dịu (không bị xoắn giỏi cuộn lại) là tốt.

Nếu dây bị xoắn tuyệt bị cuộn lại thì lật cuộndây cướclại rồi sau đó tiếp tục tảo tiếp.Trường hợp dây quấn bị xoắn hoặc cuộn thành vòng. Bạn cần lật cuộn dây cước lại với quay tiếp.

*

Bước 4: Quấn dây.

Khi quấn dây vào ổ chứa dây của sản phẩm câu phải bảo đảm an toàn dây có độ căng. Kẹp dây thân ngón trỏ và ngón dòng tại điểm trên sản phẩm công nghệ câu nằm trướckhoencần sản phẩm công nghệ nhất. Hoàn toàn có thể dùng loại khăn bao gồm tẩm chút dầu ngấn mỡ Silicone Real Magic để lưu lại dây và luồn dây qua khăn giúp cho dây câu (đặc biệt một số loại dây Monofilament) chuyển động tốt hơn. Quấn dây cho đến vị trí biện pháp mép sản phẩm công nghệ câu khoảng chừng từ 1.59mm – 3.17mm.

*

Khi quấn dây vào lắp thêm câu, duy trì kẹp dây thân ngón cái và ngón trỏ. Cuộn dây cước được đặt làm sao để cho nhãn của cuộn dây hướng lên trên.

*

Quấn dây phương pháp mép vành thiết bị câu tự 1.59mm – 3.17mm.

Sau khi thực hiện tất cả công việc ở trên, sau đó gắn mồi câu đúng vị trí quan trọng cùng với những trang thiết bị cần thiết các bạn đã có thể chuẩn bị sẵn sàng cho một chuyến đi câu rồi nhé!

Tham khảo: