Để có thể gửi dữ liệu giữa hai máy tính thì các bạn thường sử dụng thư điện tử hoặc các dịch vụ gửi tệp tin trực tuyến. Tuy nhiên, vào trường hợp đối phương bị mất kết nối internet mà các bạn lại không có bất cứ thiết bị giữ dữ liệu như USB thì phải làm thế nào? Có một cách đơn giản để kết nối mang giữa hai máy tính trải qua dây cáp mạng. Trong bài viết dưới đây, nhathocusg.com sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối mạng lan giữa 2 đồ vật tính win 7 – win 10 một cách bỏ ra tiết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kết nối 2 máy tính với nhau qua mạng lan

Cách chia sẻ Share dữ liệu qua mạng lan win 7 win 10

Cách sửa lỗi windows cannot access vào mạng lan

Cách đưa từ mạng dây sang wifi mang lại laptop

Bước 1 : thứ 1 các bạn yêu cầu chuẩn bị dây mạng với nhì đầu cắn chuẩn.

nhấn chuột bắt buộc chọn Properties." src="https://nhathocusg.com/wp-content/uploads/2021/07/cach-ket-noi-mang-lan-giua-2-may-tinh-win-7-win-10-2-zk6.jpg" alt="Local area connection -> nhấn chuột phải chọn Properties." data-filename="" />

Lưu ý với người dùng, cùng với hệ quản lý điều hành Win 7 trở xuống thì các bạn sẽ nhấn vào Local area connection. Còn với hệ quản lý Win 7 trở lên, thì mục này sẽ được biến hóa tên. Các bạn chỉ cần chú ý tới biểu tượng hai máy tính xách tay kết nối với nhau thông qua dây mạng Lan như hình dưới đây là được. Công việc tiếp theo sẽ thực hiện tương tự.

Bước 5 : Tiếp đến, các chúng ta nhấn vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và lựa chọn vào nút Properties ở bên dưới.

*
*

IP address: 192.168.0.2Subnet mask: 255.255.255.0Default gateway: 192.168.0.1

Như vậy là các bạn đã dứt xong bài toán thay đổi showroom IP cho hai máy tính rồi đó.

Xem thêm: Cách Giặt Chiếu Cao Su Non Latex 5D Modern Siêu Cấp, So Sánh Chiếu Cao Su Tencel Và Chiếu Sợi Mây Muji

Bước 8 : Bây giờ, các bạn chọn vào thư mục cần chia sẻ trên máy tính xách tay rồi nhấn chuột cần vào tại thư mục đó và lựa chọn mục Properties.

Bước 9 : xuất hiện thêm hộp thoại Properties của thư mục, nhấn vào tab Sharing rồi lựa chọn mục Advanced Sharing.

Tại hộp thoại Advanced Sharing, tích lựa chọn vào mục Share this folder, gồm thể chuyển đổi tên thư mục mà các bạn muốn chia sẻ và thêm tin nhắn nếu như muốn rồi nhận vào OK nhằm gửi tài liệu là xong.

Như vậy là các bạn đã xong xong cách kết nối mạng lan thân 2 máy tính win 7 – win 10, để hoàn toàn có thể dễ dàng gởi thư mục hoặc file đến nhau thông qua dây cáp mạng lan. Chỉ cần thay đổi showroom IP của hai máy tính xách tay là bọn chúng đã rất có thể kết nối cùng với nhau dễ dàng dàng.

Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn trong các trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.