Vì tính tui hay tò mò và hiếu kỳ nên chiếc gì không hiểu biết tui quyết định mày mò cho bằng được. Và ở đầu cuối tui cũng biết đươc ý nghĩa của nó, coi qua cũng thấy thú vị, tốt hay ."Không sợ tốt nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất" -(不怕一萬只怕萬一)- tốt "Bất úy độc nhất vô nhị vạn, duy úy vạn nhất" là 1 trong câu thành ngữ dân gian Trung Quốc.Nhất vạn (一萬) : là chỉ số 10.000. Người nước ta vẫn còn dùng chữ vạn, từ này có ý chỉ số lượng lớn.Vạn duy nhất (萬一) : là một phần của 10.000 ý chỉ vô cùng nhỏ, hoàn toàn có thể tạm dịch theo tiếng Việt là "lỡ", "xui thay", "rủi thay" ..."Không sợ duy nhất vạn chỉ hại vạn nhất": "Không sợ thất thoát các cái lớn chỉ sợ hãi không may", nó gồm nghĩa nôm na là không sợ câu hỏi to tát, chỉ sợ việc không may xảy ra bất ngờ.

Bạn đang xem: Không sợ vạn nhất chỉ sợ nhất vạn

Bạn vẫn xem: không sợ tốt nhất vạn chỉ sợ hãi vạn nhất

Đây cũng là 1 lối đùa chữ, luyến láy 2 từ duy nhất vạn (10.000) cùng vạn tốt nhất (1/10.000).Câu này theo tui nghiên cứu hoàn toàn có thể xuất vạc từ trong mấy vụ cờ bạc.

Xem thêm: Nơi Bán Máy Khoan Bosch 2-26, Nơi Bán Máy Khoan Bosch Gbh 2


*

Vì lúc chơi bài bạn Hoa thường có quan niệm tin vào khí vận của bạn chơi (cái này bạn tui giỏi nói vậy chứ tui thì ko tin). Vì vậy dù cho mình có bài xích sáng khuôn khổ nào chăng nữa mà đang chạm mặt giờ tốt vận xui thì cũng thua rách nát túi, tại sao là vì các bạn quá tin, thừa ỷ lại vào mọi cây bài đang sáng của chính mình mà quên là kẻ thù cũng có khả năng cầm giữ số đông lá bài xích sáng hơn, dù tài năng này chì bao gồm 1/10.000.Bên cạnh đó cũng hoàn toàn có thể hiểu là bọn họ không sợ đối thủ cầm bài xuất sắc
*

(vì thời điểm đó tư tưởng của ta là đề phòng với cẩn trọng, vì vậy không gàn gì đề ra 1 món tiền lớn hay phải đi những nước cờ nguy hiểm) cơ mà chỉ hại rằng ta bị thua trong khi nắm mang đến 99% chiến hạ cuộc, có nghĩa là mình lose trong triệu chứng rất là bất ngờ, thua như vây thường rất là tồi tệ, vì ta hoàn toàn có thể bỏ không còn số vốn không nhỏ vào một canh bạc tình như vậy (với tư tưởng chắc thắng của mình).
*

Câu này suy diễn rộng lớn ra thì hoàn toàn có thể áp dụng cho gần như lãnh vực chứ không hề riêng gì cờ bạc.Bạn làm sao coi phim bộ HongKong những chắc sẽ sở hữu được nghe qua câu này. Tui đoán là vậy vày tui cũng rất được nghe qua do một các bạn luyện phim bộ thứ dữ nói.
*

Coi vậy xem gần như phim cỗ như vầy cũng coi như một bí quyết học hỏi xuất sắc nói chung mấy câu nào của tín đồ Hoa cũng đều sở hữu những ý nghĩa sâu sắc thâm thuý rất đáng để học. Cơ mà dù sao tui cũng không ưa coi phim Tàu vẫn đam mê coi phim Mỹ hơn.