Mọi chiến dịch quảng cáo ngoài trời trước khi thực hiện bắt tay vào xin giấy phép thì bạn nên đảm bảo đầy đủ rằng đã tuân thủ luật biển quảng cáo về kích thước của Nhà nước nếu không muốn chiến dịch bị dang dở, xử phạt. Kích thước biển quảng cáo là một trong những mục rất quan trọng để bạn có thể được cáp phép thi công biển quảng cáo!


1. Biển quảng cáo tấm lớn là gì?

Biển quảng cáo tấm lớn thường được biết đến dưới các cái tên khác là pano hay billboard quảng cáo ngoài trời. Loại biển này có kích thước lớn, dưới 80m² (kích thước pano quảng cáo trong đô thị) đến 250m² (billboard trên đường cao tốc, đường quốc lộ, quảng cáo ngoài trời). Tuy nhiên quy định kích thước biển quảng cáo ở từng khu vực, địa điểm thực hiện cụ thể sẽ có sự điều chỉnh, thay đổi để phù hợp với mỹ quan đô thị.

Bạn đang xem: Kích thước biển quảng cáo ngoài trời

Dưới đây, Sixth Sense Media sẽ cung cấp tới bạn đọc về kích thước bảng hiệu ngoài trời cả trong và ngoài đô thị để doanh nghiệp có cái nhìn bao quát nhất, thực hiện có hiệu quả và tránh những vi phạm sai phạm về kích thước bảng hiệu có khi sử dụng phương tiện truyền thông hiệu quả này.

*

Quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài đô thị

Kích thước biển quảng cáo tấm lớn (đa số là kích thước billboard có cột) đã được quy định rõ trong Thông tư 19/2013/TT-BXD như sau:

1 – Trên các tuyến đường ngoài đô thị được phép lắp đặt bảng quảng cáo tấm lớn có kiểu dáng phù hợp (một mặt hoặc nhiều mặt) và tuân theo các quy định trong Bảng 1.

Bảng 1 – Yêu cầu kỹ thuật đối với bảng quảng cáo tấm lớn đặt trên đường ngoài đô thị

*

2 – Trong khuôn viên các khu công nghiệp được phép lắp đặt bảng quảng cáo tấm nhỏ.

Quy định diện tích biển quảng cáo trong đô thị

1 – Hai bên các tuyến đường đô thị, cầu vượt/đường hầm dành cho người đi bộ, trong các công viên, trên dải phân cách của đường đô thị được phép lắp đặt bảng quảng cáo tấm nhỏ và phải tuân theo các quy định sau:

a) Hai bên các tuyến đường đô thị:

Hình thức: bảng quảng cáo đứng độc lập;Vị trí: tính từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của bảng tối thiểu là 5,0 m;Chiều cao tối thiểu 5,0 m; chiều cao tối đa 10 m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo;Hai bảng quảng cáo liền kề trên cùng tuyến đường phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 100 m theo chiều dọc tuyến đường.

b) Tại cầu vượt/đường hầm dành cho người đi bộ:

Hình thức: treo, gắn trên tường, lan can cầu vượt/đường hầm dành cho người đi bộ;Vị trí: mặt phía trong cầu vượt/ đường hầm dành cho người đi bộ.

c) Trong các công viên:

Hình thức: bảng quảng cáo đứng độc lập;Vị trí: trong khuôn viên của công viên;Chiều cao tối thiểu 5,0 m; chiều cao tối đa 10 m tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo.

* Chú ý về kích thước đối với hộp đèn đặt trên dải phân cách của đường đô thị

Chiều rộng dải phân cách (m)Diện tích tối đa mỗi mặt của hộp đèn (m2)Chiều cao tối đa từ mặt dải phân cách tới đỉnh hộp đèn (m)Khoảng cách tối thiểu giữa hai bảng liền kề (m)
Lớn hơn 15125120
Từ 8 đến 1585100
Từ 6 đến 86580
Từ 4 đến 64,5560
Từ 2 đến 42540
Chiều ngang bảng quảng cáo phải nhỏ hơn chiều rộng dải phân cách, khoảng cách mép ngoài của bảng quảng cáo đến bó vỉa làn phân cách tối thiểu là 0,5 m.

Xem thêm: Cách Làm Món Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Của Thái Sơn, Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây

CHÚ THÍCH: Tùy thuộc vào điều kiện thực tế của địa phương và địa hình cụ thể của khu vực có thể có quy định riêng.

2 – Bảng quảng cáo đặt tại các công trình/nhà ở riêng lẻ:

a) Bảng quảng cáo treo, gắn, ốp vào mặt tường bên công trình/nhà ở phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Chiều cao tối đa 5 m, chiều dài không vượt quá giới hạn mặt tường tại vị trí đặt bảng. Số lượng không quá 2 bảng;Đối với công trình/nhà ở 4 tầng trở xuống, chiều cao của bảng quảng cáo ốp vào mặt tường bên không được nhô lên quá sàn mái 1,5 m;Đối với công trình/nhà ở 5 tầng trở lên toàn bộ diện tích mặt bảng quảng cáo phải gắn, ốp vào mặt tường bên.

b) Bảng quảng cáo đặt tại mặt tiền công trình/nhà ở phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Kích thước bảng hiệu ngang:

+ Mỗi tầng chỉ được đặt một bảng, chiều cao tối đa 2 m, chiều ngang không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình/nhà ở; mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m;

+ Vị trí: ốp sát vào ban công, mép dưới bảng trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên.

Bảng quảng cáo dọc (kích thước bảng hiệu đứng):

+ Chiều ngang tối đa 1 m, chiều cao tối đa 4 m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng công trình/nhà ở nơi đặt bảng quảng cáo, mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2 m;

+ Vị trí đặt: ốp sát vào mép tường đứng;

Đối với công trình/nhà ở một tầng chỉ được đặt 1 bảng ngang và 1 bảng đứng.

3 – Quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài trời tại khu vực hạn chế

Trong các khu vực hạn chế xây dựng. Các công trình quảng cáo bằng hộp đèn, đèn uốn chữ, bảng trivision, màn hình điện tử. Có diện tích tối đa là 20 m2.

CHÚ THÍCH: Tùy thuộc vào điều kiện thực tế của địa phương và địa hình cụ thể của khu vực có thể có quy định riêng.

Kết luận

Các doanh nghiệp nếu có ý định sử dụng, hãy cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ về kích thước biển quảng cáo ngòai trời. Đặc biệt trong giai đoạn này, cả nước đang xử lý cực kỳ mạnh tay với biển bảng quảng cáo ngoài trời sai kích thước, diện tích và yêu cầu kỹ thuật. Bạn nên thận trọng xem xét những quy định biển quảng cáo ngoài trời.

Để dễ dàng và thuận tiện nhất, doanh nghiệp nên tìm đến một công ty quảng cáo uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được tư vấn, cũng như thực hiện dự án một cách suôn sẻ. Và dĩ nhiên với kinh nghiệm hơn 10 năm gắn bó với những tấm biển quảng cáo cỡ lớn như thế này, Sixth Sense chắc chắn sẽ là một địa chỉ tin cậy!