Thiết kế thùng loa siêu trầm (sub )1. Xây dựng thùng loa khôn cùng trầm theo số củ bass2. Xây cất thùng loa khôn xiết trầm theo phía củ bass:3. Kiến thiết thùng loa vô cùng trầm theo độ bí mật hở của thùng và tác động truyền âm4. Thiết kế thùng loa vô cùng trầm theo nguồn cấpThiết kế thùng loa toàn dải

Nếu sẽ tìm kiếm mang lại mình đa số gọi ý và phát minh về thiết kế thùng loa thì ngơi nghỉ đây cửa hàng chúng tôi đã tổng hợp cùng xin chia sẻ với các bạn những tin tức căn bạn dạng nhưng quan trọng nhất, để thi công cho hai chiếc loa thông dụng là loa sub (siêu trầm), loa toàn dải,loa kéo… trong bài viết này.

Bạn đang xem: Nguyên tắc thiết kế thùng loa sub (siêu trầm), toàn dải, ván hở

Thùng loa cùng những vụ việc liên quan

Đầu tiên họ sẽ đi qua vài nét căn phiên bản về thùng loa trước để hoàn toàn có thể nắm bắt được đông đảo điểm cốt lõi, từ đó chỉ dẫn được những ý tưởng vừa trí tuệ sáng tạo vừa thiết thiết thực chúng ta nhé.


*

Thùng loa ảnh hưởng rất các tới unique âm thanh, độ bền, sự thuận tiện và thẩm mỹ và làm đẹp của loa


Thùng loa là cấu trúc phía bên ngoài của loa nhằm bảo vệ, thắt chặt và cố định các thành phần bên trong, định hướng hình dáng của loa cùng giúp âm trường đoản cú loa phạt ra chuẩn chỉnh và giỏi hơn. Thùng loa còn có tên gọi không giống là vỏ thùng loa, hộp loa,… ( khi tìm kiếm thông tin bằng từ bỏ vỏ thùng còn nếu như không thấy bạn cũng có thể thay bởi những trường đoản cú này, rất có thể sẽ ra). Do công dụng và ảnh hưởng tác động nhiều phải thùng loa vô cùng được quan tâm, nhất là với những khối hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu bài bản yêu ước chất lượng, thời gian chịu đựng cao tốt chỉ đơn giản dễ dàng là dàn loa karaoke, loa nghe nhạc cho mái ấm gia đình của bạn. Khi thi công bạn cần lưu ý và nghiên cứu ký tất cả những điểm lưu ý cho các phần tử từ bên trong thùng đến bên ngoài thùng như: do trí những thanh chằng, củ loa, tai loa,…

Thiết kế thùng loa

Thiết kế thùng loa là là quá trình đầu tiên khi ước ao có một thừng loa thực tế. Bản vẽ thiết kế vỏ thùng loa đã mô phỏng đầy đủ hình dáng, kích thước của mỗ phương diện loa, trường đoản cú cấu bên trong ra ngoài để fan làm dựa vào đó mà làm ra thực tế. Vậy nên, việc xây dựng thùng loa phải kỹ lưỡng, cẩn thận và chính xác.


*

Thiết kế thùng loa là câu hỏi lên phát minh và đưa ra những mô tả sơ lược hình dáng của thùng loa bên trên giấy


Hiện nay có khá nhiều kiểu loa, vì chưng vậy cũng có nhiều thiết kế thùng loa khác nhau, nó tương ứng với cách thức, mục đích, vị trí lắp để của loa. Nhưng mà có một trong những dòng loa được sản xuất và thực hiện nhiều đề xuất các kiến thiết của nó cũng đa dạng và phong phú hơn, bọn họ sẽ cùng tò mò như: loa hết sức trầm, loa toàn dải, loa ván hở.

Thiết kế thùng loa cực kỳ trầm (sub )

Chúng ta phần đông biết loa khôn xiết trầm tuyệt loa sub biểu lộ dải tần nhỏ nhất của bạn dạng nhạc khiến cho âm thanh toàn diện và tổng thể của dàn nhạc trở buộc phải uy lực và hùng hổ hơn, trầm ấp hơn. Dải trầm tạo thành độ rung hơi mạnh, hơn rất nhiều dả cao bắt buộc khi xây dựng thùng loa vô cùng trầm chúng ta cung cần cân nhắc độ dày của lớp vỏ cùng với từng các loại vật liệu khác nhau để bảo đảm an toàn tính chũm định, bền chắc và bình an cho loa mặc dù có thao tác làm việc với hiệu suất cao.


*

Thiết kế thùng loa khôn xiết trầm tuyệt loa sub là quá trình cần thông suốt nhiều kỹ năng và kiến thức âm thanh sâu


Thiết kế thùng loa siêu trầm bạn có thể phân các loại ở một trong những dạng như sau:

1. Xây dựng thùng loa hết sức trầm theo số củ bass

Thiết kế này còn có 2 dạng là một củ bass cùng 2 củ bass. Tưng ứng với số củ loa như vậy sẽ khởi tạo ra 2 một số loại khối hình của loa siêu trầm là khối lục giác vuông ( lập phương) với khối hình chứ nhật. Bạn có thể gọi chúng theo phong cách tỏa âm với dạng 1 là thiết kế đối chọi lập, nhiều loại 2 là kiến thiết đẳng áp.


*

Bạn sẽ nhận biết ngay sự khác biệt giữ loa sub đối kháng (đơn lập) với sub kép ( đẳng áp) khi quan sát vào chiều dài


Thiết kế đối kháng lập ( sub đơn)

Những loa sub với cùng 1 củ bass hình lập phương thông thường sẽ có công suất không quá lớn, đầy đủ để đáp ứng nhu cầu music cho những không gian vừa và nhỏ. Những dòng loa sub mini với sub karaoke gia đình, sub hội trường hiệu suất vừa đó là dạng kiến thiết này. Vậy nên bạn cũng có thể lựa lựa chọn loại kiến tạo này đến mình, dàn karaoke gia đình, âm thanh quán coffe acoustic hoặc bộ dàn gồm quy mô vừa phải.


*

Thiết kế thùng loa loa sub đối kháng lập gồm hình gần như là hình lập phương


Thiết kế đẳng áp (sub kép)

Với nhũng loa sub giành riêng cho hội trường, sảnh khấu đề xuất mức hiệu suất lớn người ta sẽ cần sử dụng loại bao gồm 2 củ bass để tăng công suất, giúp âm nhạc to, vang xa rộng và hầm hố hơn. Xây cất thùng loa cực kỳ trầm theo phong cách đẳng áp thực chất là xây dựng với 2 loa bao gồm củ bass được đặt cạnh nhau vào một cỗ thùng làm sao để cho chúng bao gồm vị trí đối xứng nhau. Công suất, cấu tạo, unique của 2 củ cũng hoàn toàn hệt nhau để sản xuất độ đoàn kết và đồng gần như cho âm thanh.


*

Thiết kế thùng loa sub đẳng áp thường sẽ có hình chữ nhật, phía bên trong hoàn toàn đối xứng nhau


Điều này sẽ tạo ra âm thanh xuất sắc đẹp hơn nhờ cùng hưởng sóng âm. Lúc loa hết sức trầm này hoạt động, các sóng âm vạc ra từ bỏ 2 loa đã va va nhau trong một không gian hẹp tạo nên sự phối kết hợp và cùng hưởng. Kết cấu như vậy tạo thành âm thanh gồm cường độ không hề nhỏ và giờ đồng hồ bass cực mạnh. Xây dựng thùng loa siêu trầm thứ hạng đẳng áp hay được dùng cho các quán bar, rạp chiếu phim phim hay âm nhạc sân khấu lớn, âm thanh đám cưới ngoài trời có nhu cầu sử dụng các loại music mạnh.

2. Xây đắp thùng loa siêu trầm theo hướng củ bass:

Kiểu phân các loại này được chia làm hai loại, thứ nhất là sub mặt, tiếp theo sau là sub hầm. Hai kiến thiết này hoàn toàn đối lập nhau về hướng âm thanh phân phát ra trường đoản cú củ bass bên phía trong loa. Một một số loại là củ bass hướng ra phía mặt loa, một các loại là của bass quay lưng hướng vào trong thùng loa. Từng kiểu xây cất này sẽ có được tác rượu cồn khá nhau tới unique âm thanh với góc lấp âm bởi tính công tận hưởng âm thanh, chúng sẽ sở hữu những sệt điểm cân xứng riêng cho kiểu nhạc và không gian sử dụng.


*

Thiết kế thùng loa khôn xiết trầm theo phía củ bass tất cả 2 các loại là hướng ra ngoài và vào trong


Thiết kế thùng loa hết sức trầm với củ bass phía mặt

Cấu tạo nên như vậy âm thanh sẽ đi thẳng hướng tới phía trước, cho tất cả những người ngồi xa hay ngay gần đều hoàn toàn có thể nghe tốt. Kiểu kiến tạo này củ loa hoàn toàn có thể đặt tuy nhiên song với phương diện lưới, trường vừa lòng khác là đặt chéo cánh so với khía cạnh lưới. Kiểu tuy vậy song sẽ mang đến âm tất cả góc tủ rộng, dù bên mé loa chúng ta vẫn rất có thể nghe rõ âm thanh, tuy vậy kiểu đặt thú 2 âm thanh sẽ công hưởng nhằm hứng âm được xa hơn, tính triết lý cao, mà lại nhược điểm là nó có góc tủ âm không lớn hơn, rất có thể ngồi bên mé đang nghe lại mờ nữa.


*

Thiết kế thùng loa khôn cùng trầm với củ bass phía mặt màng loa sẽ hướng đến phía fan nghe, góc lấp rộng


Thiết kế củ loa khôn cùng trầm với củ bass hướng về phía trong.

Với kết cấu sub hầm như vậy, sự cùng hưởng âm thanh bên trong là không hề nhỏ và tạo nên tính lý thuyết cao hơn hẳn cho loa. âm thanh sẽ tiến hành đưa ra thông theo hướng các hầm có âm lớn và phía đi hết sức xa so với phần nhiều kiểu kiến tạo khác, tuy nhiên độ phủ âm lại không rộng như loại hướng mặt. Mẫu loa này sử dụng cho nhưng bạn ở xa vẫn rất có thể nghe rõ. Vì vậy, vào một bộ dàn bài bản người ta thường sẽ có đủ cả sub hầm với và sub mặt để bạn ở xa xuất xắc gần các nghe rõ ràng.


*

Thiết kế củ loa siêu trầm cùng với củ bass hướng vào trong sẽ tạo nên sự cổng hưởng với tạo kim chỉ nan âm cao, đi xa


3. Thiết kế thùng loa vô cùng trầm theo độ kín hở của thùng và tác động truyền âm

Có 3 một số loại là xây cất liền hộp, xây đắp lỗ thông khá và kiến tạo đẳng áp. Vì đấy là kiểu phân các loại thông dụng độc nhất vô nhị nên họ cùng so với sâu hơn tại vị trí dưới đây.

Xem thêm: Bộ Hình Nền Hoa Hướng Dương Cho Iphone, 63 Hoa Hướng Dương Ý Tưởng

Thiết kế thùng loa liền hộp ( thùng kín)

Kiểu kiến tạo thùng loa vô cùng trầm này cũng ko khác những loại loa thùng thông thường. Cấu tạo của dạng hình này là thùng loa được thiết kế với thành nguyên khối, hộp kín đáo và chỉ gồm một mặt đường tiếng để music thoát ra ngoài đó là một củ loa woofer. Cấu tạo như vậy sẽ giúp loa giữ lại được độ mạnh âm giỏi nhất, vang xa và to nhiều hơn đồng thời tránh khỏi việt triệt tiêu những dải tần âm trầm. Giúp lấp âm rộng rộng ở những không gian có diện tích rộng. Một mặt khác khi chuyển động loa sẽ tạo nên ra phần đông cộng hưởng phía bên trong dày sệt hơn nếu như thùng kín, nhờ đó mà tạo ra được các hiệu ứng âm thanh đặc biệt mà công ty sản xuất ao ước muốn.


Thiết kế thùng loa có lỗ thông hơi

Thiết kế thùng loa vô cùng trầm có lỗ thông tương đối là kiểu xây dựng có một lỗ nhỏ ở một hay là 1 số khía cạnh của loa. Lỗ nhỏ tuổi này được thực hiện để bức tốc không khí điều đình giúp loa siêu trầm rất có thể phát ra hầu hết nốt âm thấp hơn và chuẩn chỉnh hơn. Cấu tạo này có tác dụng tăng hiệu quả âm trầm, góp âm thanh mềm mại và mượt mà và ấm cúng hơn, nghe tốt hơn so với xây đắp liền hộp, nhưng này lại không vang xa bằng.


*

Thiết kế thùng loa có lỗ thông hơi nhằm không khí vào được nhiều, tạo thành sự hài hòa và hợp lý và tạo ra được âm trầm ấm hơn


Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể có được âm nhạc hay độc nhất vô nhị thì kích thước cũng tương tự độ dài, kiểu dáng của lỗ thông hơi đề xuất được giám sát và đo lường kĩ lưỡng để đảm bảo phát huy đúng công dụng của lỗ thông này. Nếu lỗ quá to lớn sẽ khiến cho loa bị yếu, cùng mất lực còn lỗ quá bé dại thì có khả năng sẽ bị bí, khiến âm thanh như bị đè nén, hoặc giảm kĩ năng ngăn hiện nay tường triệt âm.

Dựa theo mục đích ở trong nhà sản xuất mà lại lỗ thông tương đối của loa khôn cùng trầm sẽ được đặt ở rất nhiều vị trí không giống nhau nhưng đa số đều là ở phí tổn trước. Bạn nên sử dụng kiến thiết thùng loa sub tất cả lỗ thông hơi cho mái ấm gia đình bạn hay phần lớn sự khiếu nại yêu mong âm thanh rất tốt và sâu sắc, truyền cảm.

4. Kiến thiết thùng loa rất trầm theo mối cung cấp cấp

Đã tò mò về loa hết sức trầm bạn chắc hẳn rằng sẽ biết bao gồm 2 dạng: loa sub hơi cùng loa sub điện. Cấu tạo của chúng khác biệt và phương pháp hoạt rượu cồn cũng không giống nhau mang lại Thiết kế cũng không giống biệt.


Thiết kế thùng loa sub hơi

Những thùng loa sub hơi thường xuyên có cấu trúc đơn giản rộng so cùng với loa sub điện, do những link kiện phía bên trong ít hơn với kỹ thuật đơn giản hơn. Kiến tạo thùng loa sub hơi đó là những thiết kế bên trên mà bọn họ đã đọc. Phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích, không khí sử dụng bọn họ sẽ thống kê giám sát được nút công suất, góc lấp âm cùng tính triết lý âm cần như thế nào, từ đó để kiểm soát và điều chỉnh và hoàn thiện bản thiết kế.


Thiết kế thùng loa sub điện

Loa sub điện là dòng loa liền hiệu suất nên tất nhiên thùng loa phải có nơi nhằm chứa mẫu amply mini tự do của loa. Xây đắp thùng loa sub điện sẽ phúc tạp rộng sub hơi vị nó nên một vị trí cho amply mini tuy vậy không được để tác dộng đến unique âm thanh cộng hưởng vào thùng loa cùng cũng ko để sóng âm tách bóc động mang đến amply. Vậy nên tín đồ ta sẽ chế tạo riêng cho amply một khoang riêng lẻ và chỉ có một lỗ rất nhỏ, vừa đủ mang đến dây tín hiệu âm thanh từ amply đưa qua mang lại loa của loa để phát nhạc cơ mà thôi.


Thiết kế thùng loa toàn dải

Loa toàn dải thành lập và hoạt động sau với đặc điểm chỉ có 1 diver biểu lộ hết tất cả các dải âm thanh từ bass, trung đế treb. Hữu dụng thế diễn đạt xuất nhan sắc dải âm tầm trung bình và dải tần tức khắc mạch, không bị mất hay hút như nhiều dòng loa có khá nhiều đường giờ khác.


Nguyên lý buổi giao lưu của loa toàn dải là màng loa sẽ được biến hóa và xê dịch nhờ những tín hiệu được mang tới 2 cực của củ loa. Sự dao động này ra mắt theo cả hai hướng là phía trước cùng phía sau màng loa. Việc xấp xỉ theo 2 phía như vậy dẫn mang đến tần số âm thấp ở 2 mặt đang triệt tiêu lẫn nhau vì ngược trộn (phase). Giả dụ hai tần số âm thấp đã trở nên triệt tiêu như vậy thì sẽ chỉ còn dải âm cao mà thôi, phiên bản nhạc sẽ ảnh hưởng méo mó, không đủ sự trung thực và đầy đủ,


*

Nhiều mẫu loa toàn dải được dân đùa nhạc rất thích nên đã thi công nên nhiều dáng vẻ rất độc đáo


Thùng loa thành lập với mục tiêu là để ngăn ngừa và giảm nhẹ nhất có thể hiện tượng này, khiến tần số thấp sống phía sau màng loa không chạm chán và triệt tiêu tần số thấp ngơi nghỉ phía trước màng loa. Sau đấy là một số cách xây đắp thùng loa toàn dải cơ phiên bản và được áp dụng nhiều tuyệt nhất là xây cất thùng loa ván hở, loa thùng kín, loa kèn cùng thùng loa kết hợp các nhiều loại trên.

Thiết kế thùng loa ván hở

Thiết kế thùng loa ván hở là hiệ tượng mà các người hiện giờ ưa hài lòng nhất. Bởi vì nó rất độc đáo, mang ý nghĩa sáng sản xuất và trình bày được đậm chất cá tính của bạn chơi nhạc. Sát bên đó, trường hợp biết các kiến thiết và lắp ráp thì túi tiền không cao mà chất lượng âm thanh vẫn rất chuẩn và hay

Thiết kế thùng loa ván hở củ loa sẽ được găn trên một tấm ván và không có thùng loa. Kích thước tấm ván tùy ở trong vào thông số kỹ thuật của củ loa và vị trí để loa. Cùng với tấm ván gồm độ dày càng bự thì sóng âm phải đi đoạn đường càng xa mới gồm thể chạm mặt và triệt tiêu nhau. đồng thời với đó trên quang đường dịch rời nó cũng đã biết thành biến đổi một phần nên khi chạm mặt đã không thể nhiều mức sóng tất cả pha trùng nhau để triệt tiêu nhau, giúp lưu lại âm bass.


*

Thiết kế thùng loa ván hở chỉ có một tấm ván để đặt củ loa mà không có thùng vùng sau trông rất chất chơi


Ngoài ra, bạn ta còn sử dụng kiểu xây cất thùng loa ván hở này cho phần đông dòng loa bao gồm chia con đường tiếng, đặc biệt là dòng 2 mặt đường tiếng cùng với củ bass bên dưới và củ treble bê trên. Tấm ván làm cho thùng loa có thể từ nhiều nguyên liệu, nhưng tín đồ ta vẫn ưu tiên trường đoản cú gỗ, độ cao vừa phải đặt giữ độ thẩm mỹ, củ treb thường xuyên nằm bên trên và ngang trung bình tai người khi ngồi xuống ghế. Khi xây dựng thùng loa ván hở củ treb chúng ta thường không thấy cân nặng xứng, không nằm trong lòng mặt ván, điều đó là để khoảng cách của nó tới những cạnh ván không bằng nhau, để tạo thành những rung đụng không thuộc pha, cũng chính là để tráng triệt tiêu nhau.


*

Tấm ván để loa thường làm từ mộc thỉ và cực kỳ dày và chắc chắn để bớt triệt tiêu âm tại nhị phía của màng loa


Thiết kế thùng loa kín hoặc hở

Thiết kế thùng loa toàn dải như vậy này cũng có công dụng và điểm lưu ý giống với kiến thiết liền hộp và có lỗ thông khá của loa khôn xiết trầm dã nói sống trên, bên trong thùng loa sẽ có những miếng tiêu âm và phần lớn lỗ thông hơi đặt tại những vị trí tương xứng với mục đích một là làm mất các dải âm trầm vùng phía đằng sau màng loa, làm nó cần yếu triệt tiêu dải âm phía trước, hoặc để tạo ra những hiệu ứng đặc biệt kết hợp cùng dải tần sống phía trước màng loa. Làm bởi thế sẽ bảo đảm an toàn cho những âm siêu trầm và khôn xiết trầm có thể được tái hiện, giải quyết được cả sự việc về âm thanh và thẩm mỹ và làm đẹp đối so với thi công thùng loa ván hở trong số những trường vừa lòng âm khôn cùng trầm.


Thiết kế loa toàn dải tất cả kèm kèn

Loa kèn là các loại loa mà củ loa được gắn ở lòng của một cái ống hình kèn, rất có thể là kèn vuông hay tròn. Với xây cất loa kèn thì giờ đồng hồ bass cũng được cải thiện hơn đáng kể. Mẫu kèn sẽ giúp biến đổi và khuếch đại âm thanh làm âm bas không trở nên triệt tiêu mà còn tồn tại tính lý thuyết và ngân vang xuất sắc hơn nhờ cùng hưởng trên thành kèn. Loại kèn có thể có thể ngắn hay lâu năm để tương xứng với thẩm mỹ và mong muốn muốn kim chỉ nan âm cũng như sở mê say của fan dùng. Như thêm vào kèn này không hề đơn giản, cần phải có sự đo lường và tính toán tỉ mỉ mới có thể đưa ra âm nhạc như ý. Hơn nữa, những người chơi loa này thường rất sành điệu đề xuất độ thẩm mỹ cũng tương tự yêu cầu unique âm thanh khôn xiết cao.


*

Thiết kế thùng toàn dải bao gồm kèn là thường đến dân chơi âm thanh sành điệu cho nên nó vừa cần bắt mắt và âm hay


Thiết kế thùng loa kéo

Đối cùng với loa kéo được coi là dòng loa 2 mặt đường tiếng cùng có điểm sáng di động, được di chuyển đi không ít nên bọn họ cần kiến tạo thùng loa kéo sao để cho nó thật chắc chắn để giữ cố định và thắt chặt các thiết bị phía bên trong loa, duy trì được sự an toàn, âm nhạc hay cũng như lâu bền của loa. Hiện thời cũng có không ít dòng loa kéo khác nhau nhiều về form size và công suất để chúng ta mô phỏng theo. Nhưng vị tính di động của nó nên lúc lên ý tưởng xây cất thùng loa kéo cùng lắp ráp bạn nên chọn những vậy liệu nhẹ cơ mà bền sẽ tốt nhất.


*

Thiết kế thùng loa kéo cần phải có tính toán kỹ vị trí đặt 2 bass loa và chỗ thông khí và điểm đặt bình ắc quy cấp cho nguồn