share dưới đây sẽ bật mý cho bà concách ấp trứng gà tại nhàbằng thùng xốp.

Bạn đang xem: Kỹ thuật ấp trứng gà thủ công

Máy ấp trứng từ bỏ chếđem lại tỉ lệ nở cao hơncách ấp con gà thủ công, giảm hao mòn với con kê đẻ, bảo vệ chất lượng giống xuất sắc tương đương lúc mua tại các trại con gà giống uy tín.

Cách ấp trứng gà tận nhà –Hướng dẫn bí quyết làm lắp thêm ấp trứng bởi thùng xốp đúng kĩ thuật

Tái đàn gà là cách chuẩn bị giống rất tốt với ngân sách rẻ nhất. Tuy nhiên, với gà được nuôi theo phong cách nuôi nhốt, sẽ không có công dụng ấp trứng khéo như con kê thả vườn với tỉ lệ ấp nở thành công thấp. Share dưới phía trên sẽ bật mí cho bà bé cách ấp trứng con gà tại nhà bằng thùng xốp. Máy ấp trứng từ chế đem lại tỉ lệ nở cao hơn nữa cách ấp gà thủ công, sút hao mòn với kê đẻ, bảo đảm chất lượng giống tốt tương đương lúc mua tại các trại con kê giống uy tín.

Cách chọn trứng con gà để ấp

Chỉ lựa chọn các quả trứng new đẻ trong tầm 14 ngày và đã được thụ tinh, không nên sử dụng trứng nhằm lâu, giảm tỉ lệ ấp nở chọn quả trứng có form size vừa phải, tròn đều, không trở nên móp méo, biến dị hoặc Không chọn lọc quả trứng gồm vết nứt, vỏ mỏng, tránh vi trùng xâm nhập thông thường trứng gà để ấp từ 40 -50g là hợp lý Nếu hộ mái ấm gia đình có đèn soi trứng thì nên cần sử dụng để chọn lọc trứng gồm độ chuẩn xác cao hơn.

Xem thêm: Dầu Nhớt Nhập Khẩu Từ Đức Liqui Street 10W40, Dầu Nhớt Nhập Khẩu Từ Đức Giá Rẻ Bất Ngờ

*

Xử lý trứng trước lúc ấp

sát trùng trứng bằng dung dịch làm chết vi khuẩn Nếu trứng không được khử trùng, vi khuẩn hoàn toàn có thể xâm nhập vào vào trứng cùng làm chết phôi. Trong khi ấp trứng chưa qua xử lý làm gia tăng lượng amoniac khiến ngộ độc một loạt trứng, tỉ trọng nở thấp

Cách có tác dụng máy ấp trứng bởi thùng xốp

giảm 1 lỗ bé dại ở đầu thùng xốp và gắn đèn điện sợi đốt 25 -40W vào lỗ đó, dán băng dính thật bí mật xung quanh lỗ ở hai mặt, bảo vệ bóng đèn được giữ chắc hẳn rằng Sử dụng lưới thép ngăn phân chia thùng xốp thành 2 phần, 1 phần để quăng quật trứng vào ấp, 1 phần chứa láng đèn, bảo đảm cho kê con new nở không xẩy ra bỏng do bóng đèn Đặt thiết bị đo nhiệt độ và độ ẩm, góp kiểm soát đúng đắn môi trường ấp trứng, đảm bảo an toàn điều kiện về tối ưu nhất mang lại trứng nở Đặt thêm 1 khay nước bé dại hoặc 1 miếng mút xốp tất cả tẩm nước, hỗ trợ độ độ ẩm cho lồng ấp Khoét một lỗ trên nắp máy ấp trứng mini từ chế, đặt 1 tấm nhựa trong hoặc lớp nilon có kích thước lớn hơn lỗ phía trên và dán kín đáo cố định xung quanh viền để gia công cửa quan sát Đặt máy ấp trứng con kê tự chế sinh hoạt nơi lạnh giá và an toàn, tránh ánh nắng và gió lùa trực tiếp

*

Tiến hành ấp trứng

Xếp trứng vào máy ấp trứng trường đoản cú chế, cần xếp trứng ở nghiêng, đầu to để phía trên, đầu nhỏ tuổi phía bên dưới Điều chỉnh ánh nắng mặt trời buồng ấp về mức về tối ưu, mức nhiệt độ 37,5 độ, 18 ngày đầu giữ lại độ ẩm tại mức 40 -50%, các ngày còn lại ở mức 65 -75%. Chọc thủng một vài lỗ bé dại ở thành thùng xốp để ổn định nhiệt độ, nếu ánh nắng mặt trời cao quá để hở lỗ, nhiệt thấp thừa thì bịt lỗ lại. Thực hiện miếng xốp để kiểm soát và điều chỉnh độ ẩm, độ ẩm cao cần sử dụng xốp khô hút giảm ẩm, độ ẩm thấp thì thấm ướt miếng xốp tạo ẩm Ghi chép ngày bước đầu ấp với các thông số nhiệt độ, nhiệt độ Đảo trứng 3 lần 1 ngày trong tầm 18 ngày đầu tiên, 4 ngày sau tạm dừng để gà bé tự định vị tư thế trước khi chào đời Soi trứng chất vấn sau tuần ấp trứng trước tiên để loại trừ các quả trứng hỏng. Sa thải các trái trứng không thụ tinh (trong suốt và không thấy phôi bên trong), trứng có phôi bị tiêu diệt (dạng vòng máu hoặc vệt máu bên trong trứng), chỉ giữ lại lại các quả trứng gồm phôi sinh sống (đốm đen có mạch máu tỏa ra các hướng) Gà bé sẽ trường đoản cú đục vỏ trứng chui ra phía bên ngoài vào ngày 21. Thời gian đục vỏ trứng rất có thể kéo nhiều năm 12 tiếng, nếu quá 12 giờ nên tách bóc vỏ cung ứng gà chui ra.

*

Giữ nóng cho kê con mới nở

Bắt con kê con new nở ra khỏi máy ấp trứng mini trường đoản cú chế và cho vô hộp giấy hoặc lồng bí mật Lắp thêm đèn sưởi đến gà con Lót dưới hộp một ít rơm và bảo đảm an toàn cho hộp khô ráo sạch sẽ

NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA NGAY!!!


Thức ăn uống cho con kê con new nở

trong 48 giờ trước tiên chỉ đề xuất cho gà con uống nước. Đảm bảo nước sạch với được cụ thường xuyên, nên cố định và thắt chặt khay cất nước và sử dụng khay nhỏ, đảm bảo an toàn không làm cho ướt gà con. Sau 3 tuần tuổi, gà rất có thể ăn những thức ăn uống như con kê trưởng thành.

*

Trên trên đây là share cách ấp trứng gà tại nhà và bật mý cách có tác dụng máy ấp trứng bởi thùng xốp, giúp bà con nâng cấp tỉ lệ trứng ấp nở và bảo đảm cho gà bắt đầu nở khỏe khoắn hơn. Chúc bà nhỏ có lũ gà bắt đầu nở đông, khỏe khoắn và đạt năng suất cao.