Kỹ thuật xuất phát cao chạy nhanh

Việc có thể nắm vững được kỹ thuật xuất phát cao trong điền kinh nắm vai trò rất quan trọng. Bởi vì điều này sẽ giúp cho các vận động viên có thể giành được chiến thắng cũng như gây tác động trực tiếp tới thành tích khi luyện tập. Khi nắm bắt rõ những kỹ thuật ấy thì người tập càng thuần thục và tiết kiệm được thời gian, sức lực cũng như phát huy được hết khả năng của mình. Hãy cùng nhathocusg.com đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cụ thể và chi tiết về kỹ thuật xuất phát đó nhé!


Mục lục bài viết

1 Kỹ thuật xuất phát cao trong điền kinh mà mỗi VĐV đều phải biết2 Kỹ thuật xuất phát thấp trong điền kinh

Kỹ thuật xuất phát cao trong điền kinh mà mỗi VĐV đều phải biết

Kỹ thuật xuất phát cao trong điền kinh nắm vai trò rất quan trọng nhằm giúp các vận động viên có thể phát huy được hết khả năng chạy của mình. Cụ thể như sau:

Tư thế của cơ thể

Các vận động viên cần giữ cho phần thân trên hơi ngả về phía trước một góc không quá 4 – 5 độ và không nên rung lắc vai nhiều. Đầu và thân cũng cần được giữ thẳng để cổ và cơ phía trước được thư giãn tự nhiên.

Bạn đang xem: Kỹ thuật xuất phát cao chạy nhanh

Xem thêm: Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông - Tổng Hợp 5 Ăn Rồi Vẫn Muốn Ăn Thêm Nữa

Nếu các vận động viên làm theo đúng hướng dẫn thì cơ thể sẽ không quá căng khi chạy mà cảm thấy thoải mái hơn.

Động tác của chân khi chạy

Hầu hết chủ yếu lực đẩy của cơ thể đều về phía trước khi chạy là lực đạp sau của chân. Nhưng để có thể chạy hết quãng đường thì các vận động viên không đạp sau khi gắng sức ở mỗi bước. Đồng thời không đạp lùi với một góc nhẹ như ở giữa quãng đường ngắn khoảng 50 – 55 độ.

*
*
*
*
Kỹ thuật xuất phát thấp cũng nắm vai trò quan trọng

Hai mắt sẽ hướng nhìn về phía trước trong khoảng cách từ 1.5 – 2m và các vận động viên sẽ nghe phát hiệu lệnh. Sau khi nghe được hô sẵn sàng thì đầu gối hai chân sau sẽ rời khỏi mặt đất và từ từ nâng mông lên hơi cao, trọng tâm của cơ thể thì hơi chuyển về phía trước và cùng lúc đó nên hít thở sâu vào nhanh chóng.

Lời kết

Mỗi kỹ thuật xuất phát cao trong điền kinh đều nắm vai trò rất quan trọng nhằm đem lại hiệu quả cao trong việc luyện tập cũng như đạt được thành tích tốt như mong muốn. Các vận động viên đều cần phải nắm bắt thật rõ những kỹ thuật này nhằm nâng cao cũng như phát huy hết khả năng của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích hơn hoặc muốn thi công đường chạy điền kinh thì có thể liên hệ ngay với nhathocusg.com qua thông tin như sau:

nhathocusg.com NÂNG TẦM THỂ THAO VIỆT