TT - thọ nay, SV nội trú khu cam kết túc xá ĐH Sư phạm tp.hcm đã phải gật đầu một lệnh cấm không tồn tại trong văn bạn dạng quy định nào.

Bạn đang xem: Ký túc xá đại học sư phạm tphcm


Phóng to
KTX Đại học Sư phạm TP.HCM: không đèn bàn, không thứ vi tính - Ảnh: T.H.
TT - lâu nay, SV nội trú khu cam kết túc xá ĐH Sư phạm tp.hcm đã phải gật đầu đồng ý một lệnh cấm không có trong văn bản quy định nào.

Xem thêm: Tải Game Plants Vs Zombies 2, Game Hoa Quả Nổi Giận, Game Tính Điểm

Điều lạ 1: đèn bàn yêu cầu giấu như hàng quốc cấm!

Mỗi khi vào mùa thi, chuyện SV KTX ĐH Sư phạm thành phố hồ chí minh bị ban quản lý cấm áp dụng đèn bàn lại biến đổi thời sự: ví như bị phạt hiện sẽ ảnh hưởng tịch thu đèn với kỷ luật.

Tuy trong nội quy KTX này không có một cái nào qui định “SV không được thực hiện đèn bàn”, nhưng một nhân viên thống trị KTX giải thích: “Đây là quy định ở trong phòng nước, ai cần tôi cho xem văn bạn dạng cụ thể... (?)”.

Có phòng SV đã bào chữa nhau, thậm chí còn đánh nhau do người ý muốn bật đèn phòng nhằm học, người ước ao tắt để đi ngủ. đàm phán với bọn chúng tôi, ông è cổ Văn Cửu - giám đốc KTX ĐH Sư phạm tp hcm - vẫn thừa nhận việc áp dụng đèn bàn thuận tiện hơn đến SV dẫu vậy ông đến rằng: “Vấn đề bình yên là trên hết. Nếu mang đến SV áp dụng đèn bàn sẽ không còn đảm bảo an ninh điện, dễ xẩy ra chập cháy...”.

Trong khi đó, theo ghi dấn của công ty chúng tôi tại chỗ đây, chính vì bị cấm bắt buộc nhiều SV đã ngụy trang chiếc đèn bàn bằng cách dán giấy lịch kín đáo mít, khá nguy hại về bình yên phòng cháy. “Mỗi lúc có fan đi khám nghiệm là tụi mình bắt buộc lo tẩu tán đèn như giấu hàng quốc cấm...” - một SV thú thật.

Điều kỳ lạ 2: vi tính đồng nghĩa với phim sex?

Máy vi tính sinh hoạt KTX này cũng bị cấm nốt và vẫn chính là nội qui “bất thành văn”. Trong những cuộc họp giữa SV với ban thống trị KTX, nhiều đề nghị của SV xin được đem máy vi tính vào cũng bị bác quăng quật thẳng thừng.

Trước đó, từ năm 2002, trung trọng điểm tin học tập của ngôi trường có lắp đặt tại KTX phòng trang bị với 25 sản phẩm công nghệ vi tính ship hàng SV miễn phí. Mà lại phòng trang bị này chỉ hoạt động được vài mon rồi cửa ngõ cũng khóa trái vị số vật dụng này quá cũ kỹ, hư hỏng liên tục. Hiện sản phẩm đã đưa đi chỗ khác tự lâu, để lại hộ gia đình trống không.

Hậu trái của lệnh cấm chắc người nào cũng rõ khi tương đối nhiều môn học tập của SV phải đến lắp thêm vi tính. Với những SV sư phạm năm 3, năm 4 khi thực tập tại các trường trung học phổ thông trong thành phố đã sử dụng phương thức dạy học bằng giáo án năng lượng điện tử... Khổ độc nhất là rất nhiều SV ngành toán tin, có fan đành bắt buộc chia tay với KTX ra bên ngoài ở để được sử dụng phương tiện đi lại học quan trọng này.

Trả lời về bài toán này, giám đốc KTX đến rằng: “Mang vật dụng vi tính vào phòng sinh sống KTX sẽ làm hỏng SV, phim sex đang tràn lan... đề xuất phải cấm” (?)”. để ý đến này khiến cho nhiều SV nhấp lên xuống đầu. Một SV khoa văn bất bình: “Không lẽ gần như giáo viên sau này như shop chúng tôi sa đọa với phim đen đến mức phải chống ngừa?”.

Thật ra nếu như sợ xảy ra hiện tượng này, cách xử lý khá đối kháng giản: laptop khi đưa vào KTX chỉ việc kiểm tra không cho thiết đặt phần mềm xem phim và tăng cường quản lý. Nhiều KTX đã làm chủ được việc này sao KTX ĐH Sư phạm tp.hồ chí minh không làm được? “Chúng tôi sẽ đến lớp hỏi các trường sau, cơ mà trước đôi mắt là bắt buộc cấm” - ông Cửu nói.