Những ngày qua, cư dân mạng lại được một phen xáo xào bàn tán chuyện phải trái về chuẩn mực nơi công cộng và hành vi phát tán clip nóng ghi lại cảnh ân ái của một thiếu phụ lễ tân spa tên phường (ngụ Đống Đa, Hà Nội) với bạn trai tại lan can một tòa nhà. Dĩ nhiên, những cá nhân phát tán đoạn đoạn clip trên cùng thông tin cá nhân, hình ảnh của chị phường đã xâm phạm kín đời tư của bạn khác với có tín hiệu của hành vi truyền bá văn hóa truyền thống phẩm đồi trụy.

Bạn đang xem: Làm 'chuyện ấy' chốn công cộng

Tuy nhiên, nhìn từ phía các nạn nhân trong vụ vấn đề này, họ đã và đang có 1 phần lỗi.

Tôi lần khần từ lúc nào những sinh hoạt rất đặc biệt tư của lứa đôi yêu nhau lại được những cặp đôi, đặc biệt là giới trẻ em phô diễn nơi công cộng.

Chuyện "yêu" vị trí công cộng bước đầu từ chuyện cặp đôi mây mưa tại rạp chiếu phim phim CGV trước đó đến vụ việc một cặp đôi bạn trẻ ngang nhiên tình dục tình dục trong cửa hàng trà sữa trên Thái Nguyên, rồi hai bạn “yêu” giữa biển Cát Bà… khiến chúng ta đều buộc phải giật mình. Vậy, vày sao người trẻ tuổi lại công khai minh bạch quan hệ tình dục khu vực công cộng? Vì phiên bản năng? Vì không tồn tại tiền để đi nhà nghỉ, phần nhiều nơi riêng tư hơn? Hay quý hiếm đạo đức đang bị bỏ quên?

*
Năm 2018, đoạn video ghi dìm hình hình ảnh một hai bạn "mây mưa" trong cửa hàng trà sữa tại Thái Nguyên đã tạo ra những găng tay lớn trong cùng đồng. Ảnh cắt từ clip.

Thể hiện tình yêu khi yêu thương là trả toàn thông thường nhưng sự việc ở đó là cách biểu đạt tình cảm kia trong từng không gian khác nhau, đề nghị dừng ở mức độ nào, nên thể hiện ra làm sao cho phù hợp. Tôi tiếc mang đến những hai bạn trong các vụ việc trên, khi phần lớn hình ảnh rất thầm bí mật của bọn họ bị viral trái phép trên những trang mạng xóm hội, chưa dừng lại ở đó họ và cả mái ấm gia đình của chúng ta phải đón nhận các phán xét, chỉ trích khôn xiết nặng nề. Liệu tình yêu của các hai bạn này có bền chắc trước búa rìu của dư luận? Xét ở góc nhìn nào thì vấn đề thả cửa chuyện ân ái nơi công cộng cũng là xứng đáng trách hơn xứng đáng thương.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cắt Chữ Bằng Tay Đơn Giản, Hướng Dẫn Cắt Chữ Decal Bằng Tay


Việc quan hệ nam nữ tình dục nơi công cộng là hành động không cân xứng văn hóa và thuần phong mỹ tục. Tuy nhiên ở khía cạnh pháp lý, rất nặng nề để xử phạt các căp song “yêu” địa điểm công cộng. Trước đó Nghị định 73/2010 xử phạt vi phạm quy định về nếp sinh sống văn minh. Những hành vi như không mặc áo quần hoặc mang quần áo trong ở khu vực hội họp đông người, các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng, nơi làm việc của các cơ quan đơn vị nước có thể bị phát hành thiết yếu 60.000- 100.000 đồng. Nhưng từ thời điểm năm 2013, hành vi vi phạm luật quy định về nếp sống cao nhã nói trên đã bị loại ra không tính sự kiểm soát và điều chỉnh của pháp luật. Cho tới nay, nước ta vẫn chưa xuất hiện quy định xử phạt so với hành vi “yêu” nơi công cộng.

Trong hồ hết vụ bài toán phát tán đoạn clip nóng của các đôi bạn có hành động phản cảm nơi công cộng, lao lý và cơ quan công dụng luôn bảo vệ quyền bị xâm phạm của những cá nhân trên. Điều đó hoàn toàn đúng. Nhưng khía cạnh khác, họ lại thiếu nguyên tắc để đảm bảo an toàn những giá trị văn hóa, đạo đức đang bị xâm hại bởi thiết yếu những cá nhân đang được bảo vệ.

Chính vì chưng thiếu hành lang pháp lý để xử lý, phòng cấm phần đa hành vi này cũng là một nguyên nhân dẫn đến thường xuyên các vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Tôi rất mong muốn những cặp đôi bạn trẻ đang yêu sẽ sở hữu cử chỉ yêu thương đẹp đẽ, tôn trọng những giá trị văn hóa truyền thống cộng đồng.

Đồng thời, khôn xiết mong các nhà làm nguyên lý và cỗ ngành công dụng nên phân tích đưa ra những điều khoản xử phạt hành vi “yêu” nơi công cộng để chế tạo ra tính răn đe, giáo dục.