quy mô "Đám cưới đồng chí theo nếp sinh sống mới" là giữa những cách làm tiêu biểu của tuổi trẻ thành phố hà nội trong tiến hành việc cưới văn minh, đóng góp phần xây dựng người hà nội thanh lịch.
*
Các đôi bạn làm lễ tại đền rồng Bà Kiệu. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Tối 15/10, 18 cặp nam thiếu phụ tú của tuổi trẻ thủ đô hà nội tổ chức đám cưới tập thể theo nếp sống mới tại khu vực Tượng đài "Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh" và quanh quanh vùng Phố đi dạo Hồ Gươm (đường Đinh Tiên Hoàng, hoàn Kiếm, Hà Nội).

Bạn đang xem: Lam tinh tap the o ha noi

Trong khuôn khổ chương trình còn tổ chức vận động "Tinh hoa Việt Nam," vinh danh cặp bánh cốm-phu thê - bảo vật tinh hoa xã nghề Việt Nam.

Chương trình là lúc vinh danh nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực truyền thống cuội nguồn của Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực lắp với đám cưới truyền thống của người việt đồng thời cũng là hoạt động chân thành và ý nghĩa tổng kết 10 năm triển khai Chỉ thị số 11.

lịch trình được tổ chức nhằm mục đích tiếp tục nâng cấp nhận thức của đoàn viên, hội viên và những tầng lớp nhân dân thành phố hà nội về việc cưới theo nếp sinh sống văn minh; phát huy phần đa giá trị truyền thống giỏi đẹp của dân tộc, đề cao lối sống tiết kiệm ngân sách và lịch sự trong giới trẻ; góp phần xóa quăng quật những phong tục, tập quán không tân tiến trong việc cưới, hỏi và hiệ tượng tổ chức cưới linh đình, xa hoa, phô trương, lãng phí.

Xem thêm: Giá Xe Liberty 3V Ie Giá Bao Nhiêu, Đánh Giá Piaggio Liberty 3V I

quy mô "Đám cưới tập thể theo nếp sống mới" là giữa những cách làm tiêu biểu vượt trội của tuổi trẻ hà nội trong tiến hành việc cưới văn minh, góp thêm phần xây dựng người thủ đô thanh lịch.

Sáng thuộc ngày, các cặp đôi trẻ cưới theo nếp sống new của tp đã triển khai nghi lễ dưng hương, dâng cặp bánh cốm-phu thê "Bảo đồ gia dụng tinh hoa thôn nghề Việt Nam" tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ cùng Đền Bà Kiệu, nhấn quà tặng nhẫn cưới, hoa cùng quà, chụp hình ảnh cưới xung quanh khu vực hồ trả Kiếm.

Chương trình buổi tối 15/10 tất cả hai phần: "Tự hào Việt Nam" cùng "Hành trình tình yêu."

Tại phần một của chương trình, hiệp hội cộng đồng Làng nghề việt nam đã trao bằng vinh danh "Bảo đồ tinh hoa buôn bản nghề Việt Nam" cho công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh với cặp bánh cốm-phu thê đặc biệt (đường kính 70cm, cao 25cm và nặng 130kg, xác lập kỷ lục là cặp bánh cốm-phu thê lớn số 1 Việt Nam) cùng trao bởi "Nghệ nhân thợ giỏi" cho 6 nghệ nhân, thợ giỏi.

Chương trình "Tự hào Việt Nam" có đến cho người dân tp hà nội cái nhìn toàn cảnh về những 2 tay tài hoa và tình yêu thương bánh kẹo truyền thống khi chế tác của những nghệ nhân, tín đồ thợ xuất sắc giàu khiếp nghiệm, về sự việc dung hòa của tinh hoa buôn bản nghề độ ẩm thực cổ truyền dân tộc kết phù hợp với máy móc thiết bị hiện đại.

Trong ngày 16/10, xung quanh quanh vùng sân khấu chính, các hoạt động trải nghiệm làm cho bánh cốm cùng bánh phu thê, thăm quan và du lịch các gian hàng làng nghề truyền thống, quầy hàng của những đơn vị đồng hành… thường xuyên được tổ chức triển khai để khác nước ngoài và fan dân tp hà nội cùng tham gia, trải nghiệm./.