Lịch tàu hải phòng hà nội

Đến 15 giờ ngày 24/12, huyện mèo Hải ghi dìm 10 ca nhiễm COVID-19

Đúng 9h 5 phút sáng sủa 13/10, chuyến tàu LP6 Hải Phòng-Hà Nội ban đầu lăn bánh. Tuy vậy chỉ gồm hơn 30 hành khách, nhưng đấy là tín hiệu vui cho ngành đường tàu nói riêng, chuyển động vận tải du khách nói phổ biến sau thời gian dài tạm dừng vì Covid-19.

Bạn đang xem: Lịch tàu hải phòng hà nội

Ghi thừa nhận của phóng viên báo chí lúc 8 giờ khoảng 30 phút tại ga Hải Phòng, gần như hành khách đầu tiên đến sớm làm cho thủ tục, kê khai sách vở và giấy tờ theo đúng quy định trước khi lên tàu.

Ông Nguyễn Văn phái nam (64 tuổi, trú thị trấn Thủy Nguyên) phân chia sẻ: “Tôi ao ước chờ từng ngày để được lên tàu. Do gồm việc gia đình ở thành phố hà nội nên tôi sẽ chọn phương tiện đi lại là tàu hỏa, vừa thong dong vừa đỡ vất vả cho nhỏ cháu. Tôi thấy cực kỳ phấn khởi”.

Ông trằn Văn Hạnh, Giám đốc trụ sở Vận cài đường sắt tp hải phòng thông tin, sau hơn 3 tháng nghỉ vị dịch bệnh, hôm nay, một chuyến tàu có 3 toa sẽ ưng thuận chạy lại để phục vụ hành khách. Cả chuyến tàu gồm 208 chỗ, theo quy định new sẽ được giao hàng 104 hành khách, đến hiện tại có rộng 30 khách đăng ký mua vé lên tàu. ”Điều đặc biệt quan trọng nhất chính là cán bộ, công nhân viên phấn khởi được trở về làm việc. Ngay từ về tối qua công ty chúng tôi đã dọn dẹp, phun khử khuẩn cục bộ chuyến tàu để giao hàng khách được chu đáo“, ông Hạnh nói.

Trên đường Hà Nội-Hải Phòng, từ ngày 13/10, hằng ngày chạy đôi tàu khách LP5/6. Tàu LP5 xuất phát tại ga quận long biên lúc 15 tiếng 30 phút các ngày trong tuần và lên đường tại ga thủ đô hà nội lúc 15 giờ đôi mươi phút ngày thiết bị Bảy, công ty Nhật. Tàu LP6 xuất phát tại ga hải phòng lúc 9h 5 phút hàng ngày. Tàu LP5/6 sẽ thực hiện việc đón, trả du khách tại 7 ga trên đường gồm: Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm, Cẩm Giàng, Hải Dương, Phú Thái và Hải Phòng.

Được biết, TP tp. Hải phòng cũng vừa gồm văn bản về việc thực hiện đón nhận hành khách về từ những địa phương trên các chuyến tàu khách mang đến Ga Hải Phòng.

Theo đó, đối với quý khách đi tự địa phương/khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ tiềm ẩn cao mang lại Hải Phòng: đề xuất tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (thẻ xanh bên trên sổ mức độ khoẻ năng lượng điện tử/PC-Covid hoặc giấy ghi nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan gồm thẩm quyền cấp, liều ở đầu cuối đã được tiêm tối thiểu 14 ngày), hoặc đang khỏi bệnh dịch Covid-19 trong tầm 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy chứng thực khỏi bệnh Covid-19) (không áp dụng đối với người bên dưới 18 tuổi).

Xem thêm: " Máy Xay Đa Năng Giá Rẻ Loại Cầm Tay Tiện Dụng Chất Lượng Tốt

Có tác dụng xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương thức RT-PCR âm tính trong khoảng 72 giờ trước khi lên tàu.

Thực hiện khai báo y tế theo quy định của cục Y tế, vâng lệnh 5K; không tham gia chuyến du ngoạn khi có các triệu hội chứng ho, sốt, cực nhọc thở, đau nhức cơ, ngứa rát họng…Đối với hành khách đi tự địa phương/khu vực có nguy cơ và bình thường mới mang đến Hải Phòng: tiến hành khai báo y tế theo quy định của bộ Y tế, vâng lệnh 5K; không tham gia chuyến du ngoạn khi có những triệu triệu chứng ho, sốt, cạnh tranh thở, mỏi mệt cơ, đau ngứa họng. Có công dụng xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính trong khoảng 72 giờ trước khi lên tàu.

Người tới từ vùng nguy hại rất cao, nguy hại cao (vùng màu sắc đỏ, vùng màu sắc cam, vùng color vàng) được chào làng trên Trang tin tức điện tử cỗ Y tế triển khai cách ly tại nhà 07 ngày, lấy mẫu mã xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương thức RT-PCR ngày thứ 2 và ngày sản phẩm công nghệ 7.

Người trở về từ các địa phương nguy cơ hoặc bình thường mới thì tiến hành tự theo dõi sức mạnh 14 ngày với lấy mẫu mã xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương thức RT-PCR vào trong ngày thứ 7; nếu gồm triệu hội chứng ho, sốt, nhức họng, khó khăn thở… thì phải thông tin ngay cho cơ quan tiền y tế địa phương để được tứ vấn, hỗ trợ.

Luôn thực hiện 5K, áp dụng ứng dụng PC-Covid, không tiếp xúc nơi đông người trong vòng 14 ngày.

Cũng ngày hôm nay (13/10), ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền đã ra đời chốt kiểm soát phòng kháng dịch Covid-19 tại Ga tp hải phòng để kiểm tra ngặt nghèo đối với người và phương tiện đi, đến Ga Hải Phòng, thực hiện sàng lọc với phân loại những người trên những chuyến tàu khách mang đến Ga Hải Phòng; giả dụ phát hiện các trường hợp bao gồm ho sốt, nặng nề thở, mệt nhọc mỏi… thì chuyển du khách tới đại lý 2 bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để được khám với xử trí kịp thời.

Toàn bộ giá cả vận chuyển quý khách về những địa phương, xét nghiệm cùng các ngân sách liên quan không giống do du khách tự đưa ra trả.