Đối với nhiều người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc hẳn cũng ko ít lần gặp lỗi máy vi tính bị màn hình xanh chết chóc – blue Screen Of Death (BSOD). Nguyên nhân gây lỗi màn hình xanh thì có nhiều, có thể do phần cứng hoặc vày phần mềm. Mặc dù nhiên, việc làm nắm nào new khắc phục được triệu chứng này một cách triệt để mới là vấn đề chúng ta đáng quan tiền tâm?

máy tính lỗi màn hình hiển thị xanh chữ trắng

Màn hình xanh chết người (còn gọi là lỗi dump đồ vật tính) là một lỗi khá phổ biến bên trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, nó xuất hiện kể từ khi có windows XP tồn tại mang đến tới ngày ni cùng Windows 10.

Khi bỗng dưng màn hình máy vi tính chuyển sang blue color chữ trắng, khiến người dùng không thể thực hiện được bất cứ thao tác nào với máy ngoài việc tắt nguồn. Và diều này dần thay đổi một nỗi ám hình ảnh với những người tiêu dùng hệ điều hành Windows.

Bạn đang xem: Lỗi máy tính màn hình xanh

Cách sửa laptop bị lỗi màn hình xanh chữ trắng ko quá khó nếu bạn xác định được chính xác vì sao gây ra lỗi. Sau đây nhathocusg.com sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính gây lỗi và cách khắc phục lỗi màn hình xanh chữ trắng, các bạn có thể tham khảo và áp dụng một vào các cách vào đócó giải pháp sửa lỗi screen xanh win xp.

1. Máy tính lỗi xanh màn hình bởi quá trình khởi động lại:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính bị màn hình hiển thị xanh liên tiếp là vày khi bạn tắt máy tính đi ko đúng cách hoặc bởi máy tính tự khởi động lại chứ ko phải vị mình tắt. Điều này khiến hệ thông không xử lý kịp được nên lỗi màn hình không tồn tại chữ bị xanh xuất hiện là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm: " Túi Xách Nữ Đẹp Và Rẻ, Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội, Túi Xách Tay Nữ

Để khắc phục trong trường hợp này bạn yêu cầu tắt chế độ tự động khởi động lại vào hệ thống Windows bằng những bước sau:

– Bước 1: Nhấn chuột đề xuất vào Computer | lựa chọn Properties | lựa chọn tab Advanced system settings.

*
*
*
*
*
*
*
*

Lưu ý: Bạn có thể chọn tắt toàn bộ dịch vụ của mặt thứ 3 bằng cách nhấn chuột vào Disable all, sau đó nhấn OK để lưu lại thay đổi của bạn. Tốt nhất bạn đề nghị tắt toàn cỗ những thương mại dịch vụ của mặt thứ 3 dứt khởi động lại máy tính. Nếu ko còn gặp gỡ lỗi screen xanh nữa thì hãy thử kích hoạt lại từng thương mại dịch vụ lên một để thấy đâu là một kênh dịch vụ gây lỗi trên khối hệ thống nhé.

Trên phía trên là tổng hợp các lý do và cách khắc phục tình trạng laptop bị lỗi màn hình xanh (dump). Trường hợp như bạn có chạm chán một một trong những tình huống trên, bạn hãy thử áp dụng các cách khắc phục và hạn chế như công ty chúng tôi đã trình làng xem sao. Ngoài ra, nếu bạn có king nghiệm khắc phục lỗi màn hình xanh xuất xắc thì có thể phân chia sẻ cho mọi người cùng biết bằng cách bình luận ở phía dưới nha!

Chúc các bạn thành công!