Nguyễn Thanh Tùng xuất xắc được nghe biết với nghệ danh sơn tùng mtp M-TP (sinh năm 1994, Thái Bình) là 1 trong ca sĩ nhạc pop Việt Nam. Sơn tùng mtp từng chiếm hai giải bài xích hát hâm mộ với những ca khúc trận mưa ngang qua cùng Em của ngày hôm qua

Nguyễn Thanh Tùng hay được nghe biết với nghệ danh sơn tùng mtp M-TP (sinh năm 1994, Thái Bình) là một ca sĩ nhạc pop Việt Nam. Ca sỹ sơn tùng từng chiếm hai giải bài xích hát thương yêu với những ca khúc "Cơn mưa ngang qua" với "Em của ngày hôm qua". Anh cũng nhị lần là khách mời biểu diễn của lịch trình Thần tượng music Việt Nam.

Bạn đang xem: Lý lịch sơn tùng m tp

Năm 2015, sơn tùng mtp M-TP đã nhận được được giải Diễn viên trẻ triển vọng tại lễ trao giải Cánh diều vàng cho chỗ diễn xuất của chính mình trong phim phái mạnh trai năm ấy.

*

Cuộc đời với sự nghiệp

Sơn Tùng bắt đầu viết nhạc underground từ thời điểm năm lớp 11. Năm lớp 12, anh đề nghị thuyết phục gia đình để thi vào Nhạc viện tp.hcm để anh gồm thể bước đi vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp hóa hơn. Anh giành được nhiều chăm chú tại trường cùng được phong là "hot boy."<3>

Đầu năm 2012, sơn Tùng thi công đĩa đơn trước tiên Cơn Mưa Ngang Qua .

Năm 2012, cùng với tổng điểm 25,5đ, ca sỹ sơn tùng mtp M-TP biến hóa thủ khoa Nhạc viện TP.HCM.<4>

Tháng 10/2012, ca sỹ sơn tùng M-TP biểu thị ca khúc trận mưa Ngang Qua tại bài bác Hát yêu mếm và nhận phần thưởng bài hát yêu thích của tháng.

Sau bài xích Hát yêu thương Thích, M-TP được mời tham gia biểu diễn trong đêm chào làng kết quả đứng top 9 Vietnam Idol 2012.

Xem thêm: Ốp Lưng Iphone 11 Cao Cấp Chính Hãng, Ốp Lưng Iphone 11 Giá Siêu Tốt

Tiếp theo, đánh Tùng tạo ra 2 đĩa đối chọi Đừng Về Trễ với Em Của Ngày Hôm Qua trong những số đó Em Của Ngày ngày qua đoạt giải bài bác hát yêu thích.

Vào đầu năm 2014, anh bắt tay hợp tác với Phương Thanh, quang Dũng, Vy Oanh, Ngô con kiến Huy, Ông Cao Thắng, Đông Nhi, hồ Trung Dũng, Phương Vi với Đinh Hương, tất cả cùng nhau có mặt trong ca khúc có tên Sống như những Đóa Hoa và cũng khá được phát hành làm đĩa đơn.

Tháng 1 năm 2015, sơn tùng mtp cho giới thiệu phiên phiên bản đầy đủ của "Không đề nghị dạng vừa đâu", một ca khúc đã xuất hiện trong phim nam giới trai năm ấy

Anh tham gia chương trình The Remix.

Thông tin thêm

Giải mê thích về các từ "M-TP" trong nghệ danh của mình, sơn Tùng giải thích rằng "M" thay mặt đại diện cho "Music" (Âm nhạc), "T" là "Tài năng" cùng "P" là "Phong cách".

Sơn Tùng M-TP có fan club xác nhận tên là Sky. Lúc Hoài Lâm thâm nhập trò chơi gương mặt thân quen, anh phải bắt chước ca sỹ sơn tùng mtp hát ca khúc "Em của ngày hôm qua". Mỹ Linh, giám khảo chương trình đã nhận xét rằng Hoài Lâm hát live tốt hơn tô Tùng, vụ việc này làm ra phản ứng đối lập và một số tín đồ của Tùng bao hàm chê trách trên mạng internet khi nói về Mỹ Linh với Hoài Lâm vào vụ việc này.

Các đĩa đơn

"Cơn mưa ngang qua" (2012)"Đừng về trễ" (2013)"Em của ngày hôm qua" (2013)

 

 


quang dũngđông nhisơn tùng m-tpm-tpvy oanhngô kiến huythanh tùngông cao thắngđinh hươngtrung dũnghồ trung dũng