Chắc chắn một điều rằng, khi đi mua hàng không ai muốn mua phải hàng giả, hàng nhái. Tuy nhiên giữa thời buổi “Vàng thau lẫn lộn” như hiện nay thì quả thực phân biệt thật – giả không dễ. Nếu như các kiểm tra mã vạch trên các ứng dụng điện thoại được rất nhiều người tiêu dùng tìm tới thì phương pháp này liệu có thực sự chuẩn xác trước sự tinh vi của các đối tượng làm giả. Vậy Mã vạch có làm giả được không?

Mã vạch hoàn toàn có thể làm giả được

Mã vạch là gì ? Mã vạch trên sản phẩm có làm giả được không? Câu trả lời là có. Các thức đơn giản nhất mà các đối tượng làm hàng nhái dùng là sao chép mã Barcode từ sản phẩm gốc rồi dán lên sản phẩm giả. Đây chỉ là cách làm đơn giản mà ai cũng có thể nghĩ ra nhưng với “tội phạm” làm hàng giả thì còn rất nhiều các cách thức tinh vi hơn nữa.

Bạn đang xem: Mã vạch sản phẩm có làm giả được không

Một số nhà sản xuất đã thực hiện phương thức đưa ra mã để khách hàng tự đăng ký trên website khi mua sản phẩm mới nhằm giúp người tiêu dùng tự tin hơn khi mua sắm. Tuy nhiên việc đặt mã vào bên trong sản phẩm giúp quản lý barcode an toàn hơn nhưng việc này rất bất tiện. Thêm nữa đó là các sản phẩm dùng 1 lần, với các sản phẩm “second hand” thì phương thức này coi như “thất bại”.

Xem thêm: Cách Búi Tóc Đi Tiệc - Diy Ngay Với 5 Kiểu Tóc Búi Sau!

*
*
*
*
Nguời tiêu dùng cần mua hàng ở những nơi uy tín để tránh gặp phải hàng giả , hàng kém chất lượng

Khi mua hàng, chúng ta nên chọn hàng hóa ở các địa chỉ uy tín, lớn, quen thuộc hay dùng. Với nhiều sản phẩm chúng ta nên chọn các mặt hàng còn nguyên hộp, nguyên seal và có thể nhờ tới sự tư vấn hoặc hỏi những người có nhiều kinh nghiệm trước khi mua. Đây đều là những kinh nghiệm quý báu giúp cho chúng ta an tâm khi mua sắm và có được những sản phẩm chính hãng mà mỗi người nên lưu tâm hơn.

Như vậy cho dù kiểm tra mã vạch, quét mã vạch bằng các máy đọc mã vạch thì có làm giả được không, kiểm tra bằng mắt thường hay các cách phân biệt sản phẩm thật – giả nào đi chăng nữa thì việc quản lý từ các cơ quan chức năng vẫn là điều vần thực hiện nghiêm túc và mạnh tay. Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái chính là cách để xây dựng xã hội văn minh, phát triển, bảo vệ chính quyền lợi, sức khỏe và kinh tế của mỗi người.