Mua sản phẩmMô tả sản phẩm

Với mạch tinh chỉnh từ xa bằng điện thoại cảm ứng thông minh các bạn sẽ có được những điểm mạnh như sau:


Bạn đang xem: Mạch điều khiển từ xa bằng điện thoại đơn giản

*

+ khoảng cách điều khiển không giới hạn hoàn toàn có thể từ nam ra bắc, vấn đề truyền sóng điện thoại đã bao gồm trạm vạc sóng của phòng nước lo , việc còn lại các bạn chỉ cách xử lý tín hiệu smartphone đó nhằm điều khiển bật và tắt ngõ ra nữa là "ngon lành cành đào "
*

+ giá thành cho mỗi lần điều khiển và tinh chỉnh rất cực kỳ thấp, để bật hoặc tắt 1 hộp động cơ bằng vấn đề gọi năng lượng điện qua, chờ nhận cuộc call và bấm phím các bạn chỉ tốn khoảng 2 giây đàm thoại, một ngày tắt bật khá nhiều chúng ta cũng chỉ tốn vài ngàn vnđ thực sự thừa rẻ vắt cho bài toán bạn đề nghị nhọc lòng chạy cho tới chạy lui để bật máy bơm ( thỉnh thoảng khoảng cách chạy cho tới chạy lui cũng cả cây số) đỡ tốn chi tiêu xăng xe và đỡ nhọc lòng
*

+ Điều khiển được mô tơ năng suất cao trường đoản cú vài ngựa tới đôi mươi Hp . Việc điều khiển và tinh chỉnh mô tơ năng suất lớn chỉ dễ dàng là phối kết hợp mạch với contactor .Muốn công suất bao phệ thì chỉ lựa chọn contactor làm sao cho phù hợp là được rồi.Bạn đang xem: Mạch điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh đơn giảnNgày xưa lúc mình xem phim hồi lớp 5 bao gồm một lần xem cho tới cảnh khủng cha móc vào túi ra cái điện thoại cảm ứng gọi điện hoàn thành hắn ta bấm nút, ..." Đùng" mẫu xe tiếng nổ tan tành, nạn nhân tử vong tại nơi
*

*

Thực sự dịp đó rất thắc mắc tại sao có thể gọi điện làm xe tiếng nổ liệu tất cả hư cấu gì hay chăng. Sau này lên đh tình cờ coi youtube từ trang nước ngoài mới phân phát hiện người ta rất có thể điều khiển từ xa qua điện thoại cảm ứng một phương pháp ngon lành .


Thực ra hằng ngày các bạn vẫn điều khiển qua điện thoại cảm ứng mà bọn họ không xem xét đấy thôi . Chúng ta phơi thiết bị rồi đến lớp , sẽ ở trường chợt nhận ra trời chuẩn bị mưa , móc điện thoại thông minh ra, "Alô tía à, cha lấy thiết bị dùm cho bé nhé, trời sắp đến mưa rồi đó" . Cũng là điều khiển và tinh chỉnh qua điện thoại đấy !

Tuy nhiên mẫu mà mình sắp trình bày với các bạn là vấn đề cầm smartphone lên nhằm bấm bật và tắt cái bộ động cơ hay thứ thì nó thu hút hơn cực kỳ nhiều.


Xem thêm: Đừng Treo Tranh Thêu Con Hổ Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần

Trước tiên chúng ta cần tò mò sơ lược về nguyên tắc điều khiển qua điện thoại cảm ứng đã, coi nó thao tác theo cơ chế như thế nào


Chắc hẳn sẽ có những lúc bạn alo tới tổng đài 900 để soát sổ số dư tài khoản điện thoại cảm ứng thông minh hay báo mất điện thoại... Rồi cần không ? bạn sẽ nhận được giọng hiểu rất và lắng đọng từ một cái máy trả lời auto : " số tiền trong cài khoản của quý khách là một trăm nhì mươi tía ngàn năm trăm đồng ". Thực ra ngoài tính năng gọi điện lúc sản xuất điện thoại thông minh người ta còn thêm anh tài gửi mã DTMF khi chúng ta đang điện thoại tư vấn điện với nhấn phím thì mã DTMF sẽ tiến hành gửi tiếp cận tổng đài . DTMF là đồ vật gi , nó có ăn được ko thì mình sẽ lý giải ở phần dưới. Ở tổng đài sẽ sở hữu mạch năng lượng điện tử có 1 con ic 8870 có trách nhiệm chuyển music thành mã nhị phân và xử lý mã nhị phân kia rồi phát âm số tiền mà bạn còn có trong thông tin tài khoản là bao nhiêu, trang thiết bị là vậy chỉ làm việc với mã nhị phân thôi !

Dual Tone Multi Frequency (DTMF) là trường đoản cú viết tắt của âm nhạc 2 tần số , khi chúng ta bấm phím năng lượng điện thoạiKhi giải thuật âm thanh ra mã nhị phân thì tác dụng ta vẫn thu được mã nhị phân tại chân của ic 8870 là như sau:


Và hiện thời chúng ta chỉ bài toán xử lý cái biểu lộ nhị phân kia nữa là giải quyết và xử lý được sự việc rồi, nếu như kết hợp với vi điều khiển thì sơ đồ vật khối của họ sẽ như sau


Nếu các bạn nào chưa học lập trình thì nghe tới vi điều khiển đã ớn rét mướt xương sống rồi, bài viết này sẽ trình diễn với các bạn sơ đồ dễ dàng để khiến cho mạch tinh chỉnh 1 ngõ ra cơ mà thôi phải mình vẫn cắt loại bỏ vi điều khiển và tinh chỉnh đi cho nó dễ dàng thở với các bạn mới !

Do đó mà bọn họ sẽ điều khiển trực tiếp luôn luôn từ ic 8870 mà lại không cần trải qua vi điều khiển làm những gì nữa, mang đến nó đối chọi giản

Đầu tiên các các bạn sẽ sử dụng mạch điện sau để tạo thành nguồn 5v để cung cấp cho bé ic 8870 mang lại nó có tác dụng việc:


Tiếp mang lại sẽ là mạch xử trí tín hiệu âm nhạc cho ra mã nhị phân và dùng mã nhị phân này kích trực tiếp cho role luôn luôn và ngay mang đến nó " lạnh "

Nếu các bạn để ý ở bảng nhị phân thì những phím từ là 1 tới 7 sẽ tạo ra mã nhị phân trên chân 14 là số"0" tức nấc thấp. Mà lại mức thấp thì không kích mang đến transitor đóng góp được role. Đó chính là trạng thái ngắt của role

Các phím còn lại là 8,9,*,0,# sẽ khởi tạo ra nút 1 trên chân 14 của ic 8870 và do vậy các các bạn sẽ có thể bật và tắt được ngõ ra. Để mang đến dễ nhớ các bạn chỉ đề nghị nhớ 2 phím mà thôi , số 8 là "bật" cùng số "5" là tắt !

Điện thoại các bạn sẽ sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh Nokia để kết nối với mạch cho nó dễ dàng điều khiển


Chọn thiết đặt phụ kiện cùng chọn vấn đáp tự động

Các bạn có thể theo dõi rõ rộng trên đoạn clip này nhé !

Còn đây là mạch sử dụng trực tiếp điện 12v , các bạn cũng có thể xem nó hoạt động rõ hơn trong đoạn phim này :

Link cài đặt mạch in trong video clip này các bạn nhé :

https://drive.google.com/file/d/0B2Loy3b08kvVY2J0c0FTVHpWekU/view

(các các bạn nhớ đăng xuất tài khoản google trước khi tải nhé )

Cách kết hợp mạch này cùng với khởi hễ tử nhằm tăng công suất điều khiển và tinh chỉnh ngõ ra đã theo sơ thiết bị đấu nối như sau:


Sơ trang bị đấu mạch tinh chỉnh và điều khiển từ xa kết phù hợp với contactor thực hiện cho motor 3 pha

Mạch điều khiển và tinh chỉnh từ xa này có khá nhiều ứng dụng, Một trong những ứng dụng rất hữu hiệu đó là tinh chỉnh từ xa đèn thanh long. Trời tối bạn chỉ nhấc điện thoại cảm ứng thông minh lên và bật cả dàn đèn thanh long, khi trời chuẩn bị mưa bạn cũng có thể nhanh chóng điện thoại tư vấn điện tinh chỉnh và điều khiển tắt đèn điện để nhẵn khỏi đổ vỡ khi trời đổ mưa rất nhanh và tiện nghi .


Contactor thực hiện trong mạch này là 180ampe (sự dụng được 800 trơn 50w)

Sơ đồ và mạch in bản thân đã cung ứng cho các bạn , tuy vậy nếu bạn nào không chuyên về năng lượng điện tử rất có thể mua mạch tinh chỉnh từ xa đang ráp sẵn chỉ tải về áp dụng .Mình có cung cấp 2 các loại mạch có đặc điểm như sau