Contents

Đánh Giá9.5Video chế mạch sạc pin sạc tự ngắtSơ thiết bị mạch sạc pin sạc lithium từ bỏ ngắt2. Cỗ sạc sạc pin tự động

Mạch sạc pin sạc 18650 từ ngắt : Bạn đã khi nào cố gắng xây dựng một cỗ sạc pin tự động sạc pin khi điện áp pin thấp hơn năng lượng điện áp lao lý chưa? bài viết này hướng dẫn chúng ta cách xây dựng bộ sạc pin tự động. Hãy đọc với nhathocusg.com nhé.Bạn đã xem: Mạch sạc pin 9v từ bỏ ngắt

Tải Full Sách Điện Tử Cơ phiên bản

Video chế mạch sạc sạc pin tự ngắt

Bộ sạc mặt dưới tự động hóa tắt quá trình sạc khi pin được sạc pin đầy. Điều này chống cản câu hỏi sạc thừa đầy pin. Nếu năng lượng điện áp của ắc quy dưới 12V, thì mạch sẽ tự động sạc ắc quy.

Bạn đang xem: Mạch sạc pin 9v tự ngắt

Sơ thiết bị mạch sạc pin sạc lithium tự ngắt

Dưới đấy là sơ đồ nguyên tắc mạch pin sạc pin smartphone được cách tân để sạc 12v :


*

Đây là Mạch sạc pin sạc lithium từ bỏ ngắt nhà yếu bao gồm hai phần – phần hỗ trợ điện cùng phần so sánh.

Đầu ra của dòng sản phẩm biến áp được liên kết với các Điốt D1, D2. Ở đây điốt D1, D2 được sử dụng để biến hóa điện áp luân phiên chiều tốt thành năng lượng điện áp một chiều . Quá trình này có cách gọi khác là chỉnh lưu. Điện áp một chiều được để vào tụ điện 470uF để loại bỏ các gợn chuyển phiên chiều.

Như vậy áp ra output của tụ năng lượng điện không điều chỉnh điện áp DC. Điện áp một chiều không kiểm soát và điều chỉnh này hiện nay được vận dụng cho bộ điều chỉnh điện áp chuyển đổi LM317 để cung ứng điện áp một chiều điều chỉnh.

Điện áp cổng output của bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp này có thể chuyển đổi từ 1.2V đến 37V và loại ra về tối đa từ IC này là 1.5A. Điện áp áp ra output của bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp này ráng đổi bằng phương pháp thay đổi phát triển thành trở 10k được liên kết với chân điều chỉnh của LM317.

Đầu ra bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp Lm317 được cấp cho cho ắc quy thông qua diode D5 với điện trở R5. Ở phía trên diode D5 được thực hiện để tránh hiện tượng lạ xả pin khi nguồn hỗ trợ chính bị lỗi.

Khi sạc sạc đầy, diode zener D6 được liên kết phân rất ngược đang dẫn điện. Bây tiếng bóng cung cấp dẫn NPN BD139 nhận loại điện qua zener để tổng mẫu điện được nối đất.

Trong mạch này, đèn LED blue color lá cây được áp dụng để chỉ báo mức pin sạc của pin. Điện trở R3 được sử dụng để bảo đảm an toàn đèn LED xanh khỏi điện áp cao.

nguyên lý mạch

Nếu điện áp của acquy bên dưới 12V thì mẫu điện tự IC LM317 chạy qua năng lượng điện trở R5 và diode D5 đến acquy. Lúc này diode zener D6 sẽ không dẫn điện do acquy lấy toàn thể dòng điện để sạc.

Khi năng lượng điện áp pin tạo thêm 13,5V, cái điện cho pin sẽ tạm dừng và diode zener thừa nhận đủ năng lượng điện áp đánh thủng và nó chất nhận được dòng năng lượng điện chạy qua nó.

Bây giờ cực B của bóng buôn bán dẫn có đủ cái điện để bật để loại điện cổng output từ bộ điều chỉnh điện áp LM317 được nối khu đất qua bóng cung cấp dẫn Q1. Tác dụng là led màu đỏ cho thấy đã pin sạc đầy.

tùy chỉnh bộ sạc

Điện áp đầu ra của bộ sạc pin phải nhỏ hơn 1,5 lần của pin sạc và chiếc điện của cục sạc phải bằng 10% chiếc điện của pin. Bộ sạc ắc quy cần có đảm bảo quá áp, đảm bảo ngắn mạch và đảm bảo an toàn ngược cực.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Của Selena Gomez, Bạn Chưa Bao Giờ Nghe, Top 10 Bài Hát Hay Nhất Của Selena Gomes

2. Cỗ sạc sạc tự động

Sơ đồ dùng mạch


*

*

Dự án này sẽ đề cập mang lại một mạch sạc pin pin tự động cho sạc pin axit chì kín. Đây là nhiều loại mạch pin sạc xung giúp tăng tuổi lâu của pin. Hoạt đụng của mạch này được lý giải dưới đây.

LM317 vận động như thiết bị kiểm soát và điều chỉnh điện áp và tinh chỉnh và điều khiển dòng điện. Diode Zener 15V được sử dụng để tại vị LM317 cung ứng 16,2V ở cổng đầu ra khi không có tải. Khi 2N4401 được BẬT bởi áp sạc ra của 555, chân ADJ của LM317 được nối đất cùng điện áp đầu ra output của nó là 1,3V.

LM358 hoạt động như một bộ đối chiếu và theo dõi điện áp. LM336 được thực hiện để hỗ trợ điện áp tham chiếu 2,5V mang đến đầu cuối không hòn đảo (Chân 3) của LM358. Mạng phân áp được áp dụng để cung cấp một trong những phần điện áp của pin mang đến đầu nối đảo ngược (Chân 2) của LM358.

Khi năng lượng điện trong sạc đạt 14,5V, nguồn vào cho rất nghịch giữ của LM358 to hơn một chút so với 2,5V trên Chân 3 vì chưng LM336 thiết lập. Điều này sẽ tạo nên sản lượng của 555 tăng cao.

Kết quả là đèn led chiếu sáng đỏ phát sáng và bóng bán dẫn được bật. Điều này sẽ nối đất chân ADJ của LM317 và đầu ra output của nó giảm xuống 1,3V.


*

Khi năng lượng điện trong pin giảm đi dưới 13,8V, áp ra output của LM358 ở mức cao và áp ra output của 555 ở tại mức thấp. Kết trái là, điện áp tan từ LM317 đến pin và đèn LED Xanh lục chiếu sáng để báo hiệu đang sạc.

3. Sạc pin pin áp dụng SCR


*

Dự án này thực hiện một mạch sạc ắc quy tự động hóa sử dụng SCR. Nó hoàn toàn có thể được áp dụng để sạc pin sạc 12V. Pin có các điện thế khác biệt như 6V cùng 9V cũng rất có thể được sạc bằng phương pháp chọn các thành phần yêu thích hợp. Hoạt cồn của mạch như sau.

Nguồn cung cấp AC được biến hóa thành 15V DC với việc trợ giúp của dòng sản phẩm biến áp cùng chỉnh lưu mong và led Xanh lục được bật. Đầu ra DC là DC xung vì không tồn tại bộ lọc sau cỗ chỉnh lưu.

Điều này rất đặc trưng vì SCR chỉ kết thúc dẫn khi điện áp nguồn bởi 0 hoặc ngắt kết nối khỏi nguồn hỗ trợ và chỉ có thể xảy ra cùng với DC xung.

Ban đầu, SCR1 bắt đầu dẫn khi nó nhận được điện áp Cổng qua R2 với D5. Khi SCR1 đang dẫn, 15V DC vẫn chạy qua pin cùng pin bắt đầu sạc. Khi pin sạc trên pin ngay gần đầy, nó phòng lại dòng điện và chiếc điện ban đầu chạy qua R5.

Kết quả là, loại điện chạy qua SCR2 qua R2 và SCR1 bị tắt bởi cả điện áp cổng cùng điện áp nguồn hầu hết bị cắt. Đèn LED màu đỏ được bật cho biết đã pin đầy pin.

chế mạch sạc sạc pin tự ngắt mạng internet of thing IoT mạch báo sạc đầy 12v mạch báo sạc pin đầy bằng đèn led mạch báo pin sạc đầy sạc mạch sạc sạc 12v mạch sạc sạc 18650 từ ngắt mạch sạc pin sạc 9v từ bỏ ngắt mạch sạc pin sạc aa tự ngắt mạch sạc pin sạc tự ngắt mạch trường đoản cú ngắt lúc sạc đầy tích điện mặt trời nguyên tắc mạch sạc sạc pin lithium sơ thứ mạch sạc sạc pin 18650 sơ vật dụng mạch sạc pin sạc 3.7v từ bỏ ngắt sơ đồ nguyên tắc mạch sạc pin pin năng lượng điện thoại