Theo ý niệm của dân gian việt nam mình thì lễ cúng căn 12 tuổi cho nhỏ nhắn trai hay nhỏ xíu gái còn gọi là cúng Mụ 12 tuổi. Theo đó vào trong ngày sinh của nhỏ bé hàng năm mái ấm gia đình sẽ tổ chức triển khai cúng Mụ với nghi lễ này đang kéo dài cho tới khi nhỏ tròn 12 tuổi. Tuy vậy cũng có khá nhiều vùng miền triển khai cúng căn 12 tuổi mang lại bé bằng cách tổ chức làm lễ này vào các thời điểm khi nhỏ bé được 3, 6, 9 với 12 tuổi.

Bạn đang xem: Mâm cúng căn 12 tuổi cho bé trai


Ý nghĩa của lễ cúng căn 12 tuổi cho bé trai bé bỏng gái

Nghi lễ cúng căn 12 tuổi cho bé xíu trai, gái với nhiều tình cảm, thân thương của gia đình bố mẹ giành cho bé nên cũng mang những ý nghĩa:

Cảm tạ các bà Mụ đã có công nhào nặn ra thiên thần bé nhỏ.Tạ ơn những cô mụ lần cuối cùng.Giúp bé nhỏ vượt qua được phần đa căn nợ trong suốt 12 năm đầu đời.Cảm tạ gia tiên đã luôn phù hộ cho nhỏ nhắn và gia đình.Dịp quây quần với mọi người vào nhà.

Lễ thiết bị mâm bái 12 tuổi cho nhỏ nhắn trai, bé nhỏ gái

Trong lễ trang bị trong mâm cúng lạy tạ gia tiên cũng như các bà mụ đã dưỡng dục chăm lo cho bé, để biểu lộ lòng thành tâm của chính bản thân mình thì các bậc bố mẹ của bé nhỏ trai, bé gái nên chuẩn bị cho lễ cúng đến tươm tất, chân thành và ý nghĩa tâm linh cao đẹp nhất và chuẩn chỉnh phong tục tập quán của người việt mình.

Xem thêm: Cách Làm Vỏ Bánh Sủi Cảo Thơm Mềm, Đơn Giản Chỉ Bằng Bột Há Cảo Là Bột Gì

Cho nên chúng ta nên sẵn sàng với 2 mâm cơm trắng cúng lễ tạ với mâm cúng tạ lễ gia tiên với mâm bái 12 tuổi tạ ơn các bà Mụ chăm sóc dục nhỏ bé trai, nhỏ nhắn gái con mình. Nếu nên đặt mâm thờ thôi nôi không thiếu cho nhỏ bé gái hãy vào đây.


Mâm lễ bái tạ lễ gia tiên

Các lễ đồ vật trong mâm cúng tạ lễ sẵn sàng những thứ rất dễ dàng có trong những nơi hỗ trợ như chợ cực kỳ thị, cửa ngõ hàng,…và chuẩn bị như sau:

Gà 1 nhỏ luộcXôi gấc1 Hũ gạo1 Hũ muốiRượu, nước trắng: Mỗi một số loại 1 chénĐèn hoặc nếnTrầu cauHương nhang: 5 nén10 cỗ lễ tiền vàng

Mâm lễ bái tạ ơn các bà Mụ

Đối với mâm lễ tạ ơn những bà Mụ đã quan tâm chăm kẻ sọc cho bé xíu để bé xíu trong 12 tuổi và cúng là lần cuối nhằm tạ ơn các bà Mụ vì thế chuẩn bị tươm tất. Các lễ đồ gia dụng trong mâm cúng sẽ có được những lễ đồ vật sau:

Trái cây mâm ngũ quảHoa như ý cát tường hay hoa đồng tiềnNhang hương thơm trầmĐèn cầyGạo hũMuối hũGiấy tiền cúng tọn bộTràRượu nếpNước chaiTrầu têm cánh phượngChè trôi nước hoặc cháoXôi gấcGà luộc nguyên nhỏ tạo chũm đầu ngước lên khi cúngBánh kẹoBánh hỏi


*
*
*
Mâm bái mụ cho nhỏ xíu gái, nhỏ nhắn trai

Hi vọng chúng ta tổ chức được lễ bái tạ ơn các bà Mụ đã chăm sóc cho nhỏ nhắn đến 12 tuổi thuận buồm xuôi gió và trọn vẹn cho 1 ngày lễ, nếu khách hàng có cần cửa hàng chúng tôi tư vấn đúng đắn và đọc hơn ý nghĩa, để sở hữu cho bản thân mâm bái lễ cúng chuẩn chỉnh tâm linh phong tục Việt thì hãy contact với Đồ bái Việt theo Hotline: 1900 3010 nhằm được tư vấn sớm nhất có thể và chính xác nhất chuẩn chỉnh phong thủy.