NHÀ VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI GỐC VIỆT MARTIN NGUYỄN: "LẦN THƯỢNG ĐÀI TỚI CỦA TÔI SẼ ĐI VÀO LỊCH SỬ"

Bất bại sau 15 trận MMA chuyên nghiệp, siết gục những đối thủ dữ dằn nhất của hạng Featherweight, từng suýt có mặt tại UFC. Đó là Marat Gafurov - Rắn hổ mang.


Bất bại sau 15 trận MMA chuyên nghiệp, siết gục những đối thủ dữ dằn nhất hạng Featherweight ONE, từng suýt có mặt tại UFC. Đó là Marat Gafurov - con Rắn hổ mang của MMA Nga.

Bạn đang xem: Nhà vô địch thế giới gốc việt martin nguyễn: "lần thượng đài tới của tôi sẽ đi vào lịch sử"

Ngày 18/8 sắp tới, võ sĩ gốc Việt "The Situ-Asian" Martin Nguyễn (8-1) sẽ tái đấu với nhà Đương kim vô địch hạng Featherweight của ONE Championship, Marat Gafurov (15-0). 

Trước đó, Martin Nguyễn từng gặp Gafurov vào năm 2015, và bị kết liễu bởi đòn siết cổ sau Rear-Naked Choke chỉ sau 41 giây.

Clip Martin Nguyễn bị siết cổ bởi Marat Gafurov tại One Championship 31 - Odyssey of Champions:

Người ta có thể đổ lỗi rằng khi đó Martin Nguyễn chỉ có một ngày chuẩn bị để lên sàn đấu với Gafurov, rằng trận thua chớp nhoáng năm đó chủ yếu là do sai lầm của Martin trong khi quật ngã (takedown), rằng trận đấu có thể sẽ đi theo một hướng hoàn toàn khác nếu Martin không để cánh tay bị bắt,...

Dù vậy, một sự thật vẫn không thay đổi: "Rắn hổ mang của MMA Nga", Marat Gafurov vẫn là đối thủ hết sức đáng sợ.

Xem thêm: Tài Liệu Bộ 60 Đề Thi Viên Chức Giáo Viên Thcs Có Đáp Án Hay Nhất

*
Marat Gafurov kết thúc 6 trận đấu ở ONE Championship bằng siết cổ sau Rear-Naked Choke

Nhiều người biết đến Marat Gafurov với tư cách là một võ sĩ đai đen Brazilian Jiu-Jitsu xuất thân từ M1 Challenge, người đã siết cổ tất cả các đối thủ mà anh từng gặp tại ONE Championship. 

Từ Rob Lisita, Ev Ting, Kazunori Yokota, Martin Nguyễn, đến Narantungalag Jadambaa, tất cả đều là những đối thủ top đầu, tất cả đều bị kết liễu bằng đòn siết cổ sau Rear-Naked Choke, với thời gian trung bình cho mỗi trận đấu chỉ hơn 6 phút.

Clip Highlights Marat Gafurov:

Thế nhưng đừng quên Marat Gafurov không chỉ sở hữu kỹ năng địa chiến - "Rắn hổ mang của MMA Nga" còn là cao thủ Sambo và pankration. Dễ dàng đánh bại 6 trận chuyên nghiệp đầu tiên để giành đai M-1 Global Featherweight, Marat Gafurov tiếp tục thắng như chẻ tre tại ONE Championship.

Thậm chí, Gafurov từng cho biết anh đã nhận được lời đề nghị thi đấu cho giải MMA lớn nhất thế giới UFC vào cuối năm 2015, nhưng bởi nhiều lý do, mà quan trọng nhất là visa và lương bổng, Gafurov đã không thể "tiến quân" sang Mỹ.

*
Marat Gafurov từng đánh bại võ sĩ đại diện cho Saigon Sports Club Ev Ting