Contents

Mẫu thông báo tài khoản ngân hàng cho khách hàngMẫu thông báo thay đổi tài khoản ngân hàng với khách hàng

Tài khoản ngân hàng hiện nay có vai trò rất quan trọng không chỉ đối với cá nhân mà còn đối với các công ty, doanh nghiệp. Sau khi mở tài khoản ngân hàng thì cần phải thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng với khách hàng. Vậy mẫu thông báo tài khoản ngân hàng với khách hàng năm 2022 như thế nào? Để giải đá thắc mắc cho bạn, Luật sư X mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây

Căn cứ pháp lý

Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT

Mẫu thông báo tài khoản ngân hàng cho khách hàng

Khi nào cần thông báo số tài khoản đến khách hàng?

Hiện nay việc mở tài khoản ngân hàng đối với các doanh nghiệp là rất quan trọng tạo thuận lợi cho việc thực hiện các giao dịch khi giải quyết công việc. Sau khi mở tài khoản ngân hàng thì công ty cần phải thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch và đầu tư. Hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng gồm có:

– Bản thông báo về việcthay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;

– Cần phải có giấy xác nhận đăng ký tài khoản ngân hàng;

– Trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi thực hiện thủ tục cần cógiấy ủy quyền;

– Có giấychứng minh nhân dânhoặc có căn cước công dân của người được ủy quyền.

Bạn đang xem: Mẫu thông báo tài khoản ngân hàng cho khách hàng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ qua mạng điện tử. Trong thời gian là 30 ngày kể từ ngày ghi trên thông báo hồ sơ đăng ký qua mạng hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ mang toàn bộ hồ sơ nộp cho sở kế hoạch đầu tư.

Lợi ích của việc sử dụng tài khoản ngân hàng khi giao dịch

– Khi đăng ký và sử dụng tài khoản ngân hàng thì chủ tài khoản có thể thanh toán, rút tiền mặt hoặc yêu cầu tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán qua tài khoản như thực hiện ủy nhiệm chi, lệnh chi, nhờ thu, thẻ ngân hàng, chuyển tiền, thu hộ,…

– Việc sử dụng tài khoản thanh toán chung của doanh nghiệp phải được thực hiện theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng quản lý và sử dụng tài khoản và tuân theo các nguyên tắc như sau:

Các chủ tài khoản ngân hàng chung có quyền và nghĩa vụ ngang nhau đối với tài khoản thanh toán chung; việc sử dụng tài khoản này phải được sự đồng ý của tất cả những chủ tài khoản đó.

*
*
Doanh nghiệp có cần phải đăng ký tài khoản ngân hàng với sở Kế hoạch đầu tư không?

– Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp có hiệu lực thì: Cơ quan Thuế ngừng tiếp nhận mẫu số 08/MST tức là bắt đầu từ thời điểm này doanh nghiệp không phải đăng ký tài khoản ngân hàng với cơ quan Thuế nữa. Việc thông báo Số tài khoản ngân hàng được thực qua cơ quan đăng ký kinh doanh là Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Xem thêm: Các Kiểu Đồ Bộ Ống Rộng Đẹp Nhất 2021, Đồ Bộ Quần Ống Rộng Dài Kiểu Đẹp Cao Cấp 2021

+ Bỏ thông tin tài khoản ngân hàng trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Tại phần thông tin đăng ký Thuế không còn thông tin số tài khoản ngân hàng. Do vậy, số tài khoản ngân hàng không phải là thông tin đăng ký thuế.

+ Bỏ thông tin tài khoản ngân hàng trong thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Chính vì thế, tài khoản ngân hàng không còn là nội dung phải thông báo khi có thay đổi.

Do đó, theo quy định hiện hành số tài khoản ngân hàng không còn là thông tin không còn là thông tin bắt buộc doanh nghiệp phải đăng ký thuế nữa. Chính vì thế, thay đổi số tài khoản ngân hàng không cần phải thông báo tới Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư X về chủ đề: “Mẫu thông báo tài khoản ngân hàng cho khách hàng năm 2022”. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết có giúp ích được cho bạn.