Khi gặp phải bất kỳ một lỗi nào trên máy tính, trước khi nghĩ đến cách khắc phục nó thì bạn cần phải hiểu rõ được lý do gây nên là từ đâu. Lúc máy tính của bạn vẫn có ping được mạng LAN và WAN mà lại ko thể kết nối vào mạng mạng internet thì bạn có thể áp dụng một trong những cách dễ dàng dưới đây.

Bạn đang xem: Máy tính không vào được web

 

1. Máy tính không liên kết được mạng wifi bởi card mạng sẽ ở trạng thái Disable:

Trong nhiều trường hòa hợp bạn sẽ vô tình bật cơ chế Disable của mạng, đây chính là nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn không thể truy cập được vào mạng internet. Cách khắc phục lỗi máy vi tính không vào được mạng cực kỳ đối chọi giản là hãy kích hoạt trạng thái Enable của thẻ mạng cầm cho trạng thái Disable hiện tại.

 

Kích chuột phải vào hình tượng mạng è Chọn Open Network và Sharing Center è Chọn Change adapter settings è Kích chuột cần biểu tượng mạng và chọn Enable

2. Lỗi máy tính có lốt chấm than trên biểu tượng mạng:

Trên góc màn hình máy tính hiển thị biểu tượng mạng có dấu chấm than có lẽ là tình trạng chúng ta tốt gặp nhất. Cách khắc phục so với trường vừa lòng này khá solo giản, bởi nguyên nhân chỉ là vì số lượng người truy cập mạng vượt đông dẫn đến tình trạng limited. Để tự khắc phục chúng ta chỉ cần xin cấp lại địa chỉ IP cho máy bằng câu lệnh DOS như sau:

– Bước 1: Chọn RUN | gõ CMD | Nhấn Enter

 

– Bước 2: Xuất hiện của sổ DOS | Nhập câu lệnh ipconfig /release | nhấn Enter

*

– Bước 3: Nhập câu lệnh lệnh ipconfig /renew | Nhấn Enter

*

– Bước 4: Kiểm tra lại liên kết mạng internet xem đã có hay chưa.

*

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

Ngoài ra bạn có thể khắc phục lỗi mạng chấm than bằng cách đặt IP tĩnh, khởi động lại Router, cấu hình lại thiết bị Wifi và khởi động lại máy tính.

3. áp dụng câu lệnh vào DOS khắc phục máy tính vào mạng bị lỗi:

Nếu các bạn có một chút hiểu biết về máy tính thì đây là cách khắc phục máy tính bị lỗi mạng khá solo giản. Chỉ với các câu lệnh vào DOS tưởng chừng khó khăn những lại khá dễ dàng có thể giúp khắc phục tình trạng này cấp tốc chóng.

– Bước 1: Chọn Run | Gõ cmd | Nhấn chuột nên vào Command Prompt | Chọn Run as administrator

– Bước 2: Gõ lệnh netsh winsock reset catalog

*

– Bước 3: Gõ lệnh netsh int ip reset reset.log

*

– Bước 4: Khởi động lại máy tính và kết nối vào Internet

4. Khắc phục lỗi mạng máy tính bằng cách để lại ip tĩnh:

Máy tính bao gồm mạng tuy vậy không vào đươc web hay có biểu tượng mạng đông đảo không vào được mạng là trình trạng thông dụng khi có quá nhiều người truy hỏi cập vào mạng mạng internet đồng thời cùng một lúc, dẫn cho tình trạng limited mạng

Cũng giống như cách sử dụng câu lệnh DOS, đặt IP tĩnh cho máy tính là phương pháp đơn giản giúp máy tính khắc phục lỗi mạng internet này.

Do đó, khi đặt IP tĩnh sẽ đảm bảo mang đến máy tính của bạn nằm vào dải IP của mã sản phẩm cấp vào được mạng. Để để ip tĩnh cho máy tính bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: chuột phải vào biểu tượng mạng cùng chọn “Open Network và Sharing Center”

– Bước 2: Chọn Change Adapter Setings | Chuột bắt buộc vào biểu tượng kết nối và chọn Properties

*

tương khắc phục auto lỗi máy tính không vào được mạng

– Bước 3: Kích đúp chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

 

– Bước 4: Xuất hiện hộp thoại, setup ip tĩnh máy vi tính như sau:

+ Kích chọn Use the folowing IP address:

Tại IP address: Nhập IP theo dải địa chỉ của mã sản phẩm nhà bạn (192.168.1.x, x là số bạn có nhu cầu đặt. Vi dụ: 192.168.1.95 hoặc 192.168.1.17)Tại Subnet mask: Là 255.255.255.0 (tự động nhảy lúc bạn nhấn tabs)Tại mặc định Gateway: Nhập địa chỉ của mã sản phẩm nhà bạn (thông thường là 192.168.1.1)

+ chọn “Use the folowing DNS vps addresses” và nhập vào địa chỉ DNS ( cái này có thể bỏ trống hoặc điền địa chỉ DNS của google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4)

 

– Bước 5: sau khoản thời gian nhập xong xuôi IP bạn chọn OK | OK | Close

5. Khắc phục lỗi máy tính xách tay không có biểu tượng mạng lúc chưa thiết lập driver thẻ mạng:

Sau khi cài lại windows mà máy tính xách tay bàn không nhận mạng dây hoặc khi mua mới máy tính xách tay không vào được mạng thì hoàn toàn có thể do chúng ta chưa cài đặt driver cho thẻ mạng hoặc driver card mạng bị lỗi vì virut dẫn tới lỗi laptop không có hình tượng mạng.

Để khắc phục lỗi laptop không vào được mạng này bạn cần kiểm tra lại xem trạng thái của thẻ mạng hoặc driver của card mạng đã được cài xuất xắc chư,… bằng cách triển khai như sau:

Kích chuột buộc phải vào biểu tượng My Computer | Chọn Manage | Chọn Device manager | Chọn Network adapters.

Xem thêm: Chơi Game Chiến Thuật Phòng Thủ, Chơi Game Phòng Thủ Hay Và Mới Nhất

 

Nếu như driver thẻ mạng chưa được cài thì bạn hãy vào trang chủ của hãng mainboard (đối với laptop là mã sản phẩm máy và hãng sản xuất) bạn vẫn dùng để tải về bản driver chuẩn và tiến hành cài đặt.

6. Máy tính xách tay lỗi liên kết mạng bởi vì virus ngăn cổng:

Trong nhiều trường hợp khi laptop của bạn bị lan truyền virus cũng có thể dẫn tới tình trạng lỗi máy vi tính không vào được mạng bởi virus chặn post ra.

Đối với trường hợp lỗi máy tính xách tay không vào được mạng này các khắc phục hiệu quả nhất là thực hiện các ứng dụng diệt virus nhằm quét sạch virus hoặc cài đặt lại windows. Các tốt nhất để tránh rơi vào trường hợp này là bạn bắt buộc sử dụng một phần mềm diệt vi khuẩn bản quyền khi kết nối Internet.

6. Sửa lỗi máy vi tính bị lỗi mạng internet bằng cách đổi khác proxy mang lại trình duyệt:

Việc tùy chỉnh hệ thống proxy đến trình chăm bẵm khi chẳng may trình để ý bị lỗi proxy khiến máy tính không vào được mạng win xp tốt win 10 cũng là giải pháp sở hữu đến hiệu quả tốt.

a. Các bước biến hóa Proxy bên trên Chrome và cốc cốc:

– Bước 1: Mở trình duyệt Chrome hoặc cốc Cốc lên | Kích vào Menu chọn Setting

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 2: Kích chọn “Hiển thị cài đặt nâng cao”

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 3: chọn mục “Thay đổi thiết lập proxy”…

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 4: Tại cửa sổ “Internet Properties” chúng ta kích chọn “LAN settings”

– Bước 5: Tích vào phần “ User proxy vps for your LAN…” Và điền các thông số kỹ thuật proxy khớp ứng cho phần Adress và Port | cuối cùng chọn Ok

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

Lưu ý: sau khi thay đổi Proxy xong bạn đề xuất thử vào website lại, nếu không được hoặc tốc độ chậm thì bạn hoàn toàn có thể đổi quý phái Proxy khác.

b. Các bước thay đổi Proxy bên trên Firefox:

– Bước 1: Vào Menu | Chọn Options

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 2: Chọn Tab Advanced | chọn Network | Chọn Settings…

 

loi-may-tinh-khong-vao-duoc-mang

– Bước 3: cửa ngõ sổ Connections Settings hiển thị, bạn sẽ điền thông số Proxy vào đây, sau đó chọn OK để trả thành.

 

Trên trên đây là tổng hợp toàn bộ 8 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy vi tính không vào được mạng mong muốn một trong số các cách trên sẽ giúp đỡ bạn khắc phục thành công vấn đề của bạn gặp phải với mạng mạng internet một cách nhanh chóng và bình ổn nhất.