Cứ nghĩ rằng trên đời chỉ có ba mẹ ruột là ân cần với con gái nhất, vậy mà giờ lại xuất hiện bố mẹ chồng tử tế nhường này, coi con dâu như con đẻ, tặng quà chúc sinh nhật một cách trìu mến yêu thương, cô gái ấy đúng là có phúc.

Bạn đang xem: Mẹ chồng chúc mừng sinh nhật con dâu


Đi lấy chồng không phải lúc nào cũng may mắn, từ nhữngngười xa lạ về chung một mái nhà, sống với nhau, gọi nhau là bố - con, mẹ -con, có rất nhiều điều khiến các nàng dâu mới lo lắng. Tuy nhiên, bên cạnh nhữngmuộn phiền, sợ hãi khi đi làm dâu, thì cũng có không ít điều bất ngờ hạnh phúc,mà nhiều cô gái bây giờ có phúc được hưởng. Lên mạng xã hội, lướt qua lại một hồicác hội nhóm của chị em, từ kín đến mở, thế nào cũng bắt gặp cả trăm cả nghìncâu chuyện với tựa đề khoe chồng, khoe mẹ chồng, em chồng… mà chuyện nào cũngvui vẻ, ấm áp, thậm chí xúc động, như tâm sự gây hot của một cô gái xinh đẹp:

“Em lấy chồng được 1 tháng, hôm nay là sinh nhật em.Sáng ra nhận được tin nhắn của ba chồng mà thấy ấm áp thật. Hôm qua thì được mẹchồng mua cua mừng sinh nhật sớm. Cảm thấy vui quá nên muốn khoe một chút lấytinh thần các mẹ ạ!”.


*

Nàng dâu trẻ khoe lời chúc, quà của bố mẹ chồng tặng sinh nhật khiến chị em ghen tị.

Cứ ngỡ là trong truyện cổ tích, giờ đây cô gái mớibiết mình được gả vào gia đình cũng có “ông bụt bà tiên” – chính là bố mẹ chồng.Làm dâu mới chưa được bao lâu, vẫn còn đang trong giai đoạn sống chung ban đầu,tìm hiểu và hòa hợp lối sống với nhà chồng, ấy vậy mà mọi thứ có vẻ diễn ra khásuôn sẻ, có lẽ chính cô gái cũng không nghĩ rằng sẽ nhận được những món quà bấtngờ như thế từ bố mẹ chồng trong ngày sinh nhật đầu tiên mang danh nghĩa “condâu”. Ông bà không hề tỏ ra xa cách, lạnh nhạt với con dâu, ngược lại còn thể hiện tình cảm rất rõ ràng, công khai, khiến cô gái trẻ cảm động rơi nước mắt. Chồng chưa thấy chúc gì tặng gì, bố mẹ đã làm trước, đủ thấy họ quan tâm ưu ái con dâu thế nào.

Mẹ chồng mua đồ ăn, quần áo, đồ đạc này kia cho condâu vốn chẳng hiếm người khoe, nhưng quan trọng là ở đây, mọi người đều cảm nhậnđược sự quan tâm thật lòng của bà mẹ ấy dành cho đứa con không do mình dứt ruộtđẻ ra. Có mấy người mẹ chồng nhớ được sinh nhật con dâu rồi âm thầm đi mua thức ăn ngon về làm cho con dâu ăn? Món quà không đắt đỏ, giá trị như vàng bạc kim cương, nhưng lại chứa đựng tình cảm ấm áp vô giá hơn cả mấy thứ vật chất đó. Lại thêm cả bố chồng cô ấy thật xì tin trẻ trungkhi nhắn tin rằng: “Chúc mừng sinh nhật con dâu của Ba.Chúc con luôn vui khỏe, hạnh phúc và công tác tốt”. Lại còn dặn dò hóm hỉnh “nhớđòi quà của cái anh chàng họ Hứa đó nghe”, trên đời liệu được mấy ông bố nói xấucon trai với vợ của con mình như thế? Đọc xong những dòng nhắn nhủ đầy yêuthương, chắc hẳn cô gái xúc động đến nghẹn ngào. Cứ nghĩ rằng trên đời chỉ cóba mẹ ruột là ân cần với con gái nhất, vậy mà giờ lại xuất hiện ông bố chồng tửtế nhường này, thể hiện tình cảm quý mến, coi con dâu như con ruột, cô gái ấyđúng là có phúc.


*
Nhiều người nghĩ rằng, xưa nay chỉ có cha ruột mới nhắn tin cho gái đầy yêu thương trìu mến thế này, mà nay đã có "bố chồng nhà người ta".

“Không thể tin được trên đời có bố mẹ chồng như thế.Quá tốt, quá tâm lý, chúc mừng em”.

Xem thêm: Vđv Wushu Nguyễn Thúy Hiền, Nguyễn Thúy Hiền (Vận Động Viên)

“Ngưỡng mộ thật, tu 7 đời mới được vào nhà chồng nhưvậy đó”.

“Cố mà giữ chặt lấy hạnh phúc may mắn ấy bạn ơi, cảthế gian mong được như bạn đấy”.

“Ba chồng mình chẳng được một nửa như vậy, mẹ chồngmình cũng khó tính, đến cháu còn chẳng chăm nói gì mua được quà cho con dâu mừngsinh nhật thế kia”.

Cũng có người cho rằng, mới cưới về thì vui vẻ chào đónthế thôi, sống thêm vài năm nữa chưa chắc đã coi nhau ra gì. Ngay lập tức ý kiếnnày bị chị em gạch đá ào ào, đã không nói được gì tốt đẹp lại còn ghen tị độc mồm.Tuy nhiên, người nói cũng có phần đúng, mới về làm dâu được 1 tháng, có thểchưa xảy ra nhiều chuyện va chạm nên được ân cần quan tâm như thế, đến lúc cócon có cháu, rồi nhà có công việc này kia, đi ra đi vào nhìn thấy nhau lại nhậnra cái này cái kia không hợp, thế nào chẳng có lúc trong nhà to tiếng với nhau.Thôi thì cứ hạnh phúc yêu thương được ngày nào hay ngày đó, nếu may mắn đượccoi như con ruột cả đời, thì cô gái ấy coi như quá may mắn.

*
Đĩa cua chưa ăn đã biết ngon vì đó là tấm lòng người mẹ chồng hiền hậu dành cho con dâu mới.

Gặp được nhà chồng tốt là điều mà người phụ nữ nàocũng ước ao, có bố mẹ chồng vừa tâm lý, vừa tốt bụng như ở trên thì còn gì mongđợi hơn nữa? Biết bao phận đàn bà phải chịu cay đắng, tủi nhục khi lấy nhầm chồng, bị bố mẹ chồng quát nạt, tệ bạc, coi như người dưng nước lã. So với nàng dâu trẻ ở trên, họ thiệt thòi hơn cả trăm lần, song, khi đọc những dòng tâm sự sẻ chia đầy xúc động của cô gái, chị em rất đồng cảm, có thêm niềm tin vào cuộc sống, đời vẫn còn nhiều người tốt. Theo như tìm hiểu của cư dân mạng, nàng dâu đang được hàng nghìnchị em ghen tị ấy ở phố núi Buôn Mê Thuột, có cái tên rất đẹp là Tiểu Cầm. Có lẽcô ấy cũng biết mình đang sống trong gia đình giàu tình cảm thương yêu thế nào,nên bản thân cũng tự nhủ sẽ đối xử tốt với bố mẹ chồng cho tròn đạo hiếu, xứng đáng vớinhững gì họ dành cho cô.