quán mì vịt tiềm Thượng Hải làm việc số 110 Nơ Trang Long, quận quận bình thạnh (TP.HCM) lúc nào cũng thấy đông khách. Tô đặc biệt quan trọng nguyên góc tứ đùi vịt giá bán chỉ 85.000 đồng, da giòn, giết thịt mềm, nước nấu đậm đà, có chén nước chấm cực kỳ bắt.
Ở sài Gòn, mì vịt tiềm khá phổ biến và được rất nhiều người yêu thích, dù về mặt phẳng chung, món ăn này còn có giá không hề ít tiền so với các loại bún, mì, hủ tiếu khác.

Bạn đang xem: Mì vịt tiềm thượng hải


Quán mì vịt tiềm Thượng Hải ở số 110 Nơ Trang Long, quận bình thạnh (TP.HCM) là một add thu hút đông thực khách, cùng với phần ăn có nguyên góc bốn đùi vịt hấp dẫn.

Tô mì vịt tiềm 110 Nơ Trang Long bao gồm góc tư đùi

18h tối, trời mưa lâm râm. Không gian quán 110 Nơ Trang Long hơi nhỏ, bàn và ghế kê cả trong bên lẫn ngoại trừ vỉa hè, thực khách ngồi chật kín. Một số người còn cần mẫn đứng team mưa chờ tải về.

Nhân viên cửa hàng tất bật ship hàng khách. Người lấy mì, người chan nước lèo, bạn chặt thịt. Chủ quán đứng thu tiền cũng… mướt mồ hôi.Phần mì đùi vịt góc tư đặc biệt, giá bán 85.000 đồng/tô tại cửa hàng mì vịt tiềm 110 Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh). Ảnh: Nguyên Thịnh

Đến cửa hàng mì vịt tiềm Thượng Hải này, không ít người dân thường call phần mì đùi vịt góc tư đặc biệt, giá 85.000 đồng/tô. Tất cả khách từ "tính", giá chỉ nhỉnh hơn chút, tuy nhiên phần đùi trong sơn này thì lớn hơn phần mì đùi vịt có giá 80.000 đồng/tô, đề xuất thôi, call luôn. Trong quy trình chế biến, tiệm đã phân các loại sẵn, tùy kích cỡ đùi mà phân phối giá thích hợp hợp. Bên cạnh ra, chúng ta cũng có thể gọi đánh mì vịt tiềm thường, giá bán 60.000 đồng.

Gọi một phần đặc biệt, không phải đợi thừa lâu, món ăn uống đã được dọn ra, gồm bao gồm tô mì rét hổi, bên phía trong chan ngập nước dùng, gồm thêm ít cải xanh, hẹ, một tai nấm mèo đông cô. Dĩa giết thịt vịt góc tư đùi để riêng, được chặt có tác dụng tư, đương nhiên là dĩa đu đầy đủ ngâm.Cận cảnh phần vịt góc tư. Ảnh: Nguyên Thịnh

Trước khi ăn, bạn nhớ rằng lấy chén bát nhỏ, chuẩn bị một ít nước chấm được quán để sẵn. Nước mắm chấm này sền sệt, được cửa hàng tự đun nấu từ hành tây, hành tím, gừng, nước tương, các gia vị thảo mộc…, tất cả vị ngọt ngọt chua chua. Muốn nạp năng lượng cay, chúng ta có thể cho thêm ít sa tế.

"Sợi mì dai. Nước lèo ở đây thơm, đậm đà. Mình đang có nhu cầu muốn phần giết thịt vịt, da bên phía ngoài chiên giòn, nhưng bên phía trong thịt mượt lắm luôn. Đặc biệt là nước chấm ăn cùng khá ngon, nạp năng lượng bao nhiêu mang bấy nhiêu, ngọt ngọt chua chua, không trở nên mặn phải chấm thịt khôn xiết bắt", Đỗ My (thực khách hàng ngụ quận Bình Thạnh) nhấn xét.

Xem thêm: Nơi Bán Bồn Nhựa Đại Thành 1000 Lít ɴɢᴀɴɢ, Bồn Nước Nhựa Đại Thành 1000L Ngang

Công phu sản xuất mì vịt tiềm Thượng Hải

Để giành được món mì vịt tiềm ngon, công đoạn chế biến tất nhiên cũng đòi hỏi tốn công với các gia vị được nêm và nếm theo bí quyết riêng.

Theo chủ quán mì vịt tiềm Thượng Hải ở 110 Nơ Trang Long phân chia sẻ, đùi vịt trước hết được cửa hàng sơ chế sạch mát sẽ, tiếp nối ướp các gia vị như quế, hồi, đinh hương, đường, muối, nước tương, lượng nước mắm… để nguyên vật liệu thơm ngon, không hề mùi khó khăn chịu.Quán mì vịt tiềm 110 Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) nhỏ dại nhưng rất đông khách. Ảnh: Nguyên Thịnh

Sau khoảng một tiếng đồng hồ thời trang ướp mang đến thấm, vịt được rán sơ bỏ thịt săn lại trước lúc đem tiềm. Một điểm đặc biệt, theo nhà quán tiết lộ, là vịt được cừu từ bao gồm mỡ vịt, đề nghị làm tăng thêm độ cuốn hút cho món ăn.


Công đoạn tiềm cũng là lúc nấu bếp nồi nước lèo. Mộc nhĩ đông cô được xào sơ trước lúc cho vào trong nồi tiềm. Sau thời hạn tiềm kỹ, giết mổ vịt được vớt ra nhằm ráo, phần nước lèo cũng khá được lọc qua để nước cần sử dụng thêm trong.

Cải xanh, hẹ được sẵn sàng riêng. Mì tươi cũng thế. Khi phục vụ, nhân viên cấp dưới có cân nặng định lượng mì mang đến từng sơn để đảm bảo an toàn "đều tay". Giả dụ khách thích nạp năng lượng da giòn, tín đồ ta mang đùi vịt chiên vàng lại một lượt nữa.

Phần thịt vịt khi dọn lên dù được chặt sẵn làm bốn với miếng vừa ăn, song có miếng thịt còn dính với nhau, không được rời hoàn toàn, yêu cầu những lúc đó khách hàng gắp cũng hơi… bất tiện.Phần mì ăn lẫn vịt tiềm với nước sử dụng đặc trưng. Ảnh: Nguyên Thịnh

Quán mì vịt tiềm Thượng Hải 110 Nơ Trang Long dù đông khách, song phục vụ cũng khá nhanh. Không gian quán hơi nhỏ, chật, ngồi trong công ty cũng khá nóng, có thể xem là một trong điểm trừ của quán. Quán xuất hiện từ 15h chiều mang lại tầm 20h là hết, ngủ ngày mùng 1, 15 hàng tháng.