Quán mì vịt tiềm Thượng Hải ở số 110 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh (TP.HCM) lúc nào cũng thấy đông khách. Tô đặc biệt nguyên góc tư đùi vịt giá chỉ 85.000 đồng, da giòn, thịt mềm, nước lèo đậm đà, có chén nước chấm rất bắt.
Ở Sài Gòn, mì vịt tiềm khá phổ biến và được nhiều người yêu thích, dù về mặt bằng chung, món ăn này có giá không rẻ so với các loại bún, mì, hủ tiếu khác.

Bạn đang xem: Mì vịt tiềm thượng hải


Quán mì vịt tiềm Thượng Hải ở số 110 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh (TP.HCM) là một địa chỉ thu hút đông thực khách, với phần ăn có nguyên góc tư đùi vịt hấp dẫn.

Tô mì vịt tiềm 110 Nơ Trang Long có góc tư đùi

18h tối, trời mưa lâm râm. Không gian quán 110 Nơ Trang Long khá nhỏ, bàn ghế kê cả trong nhà lẫn ngoài vỉa hè, thực khách ngồi chật kín. Một số người còn chịu khó đứng đội mưa chờ mua về.

Nhân viên quán tất bật phục vụ khách. Người lấy mì, người chan nước lèo, người chặt thịt. Chủ quán đứng thu tiền cũng… mướt mồ hôi.Phần mì đùi vịt góc tư đặc biệt, giá 85.000 đồng/tô tại quán mì vịt tiềm 110 Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh). Ảnh: Nguyên Thịnh

Đến quán mì vịt tiềm Thượng Hải này, nhiều người thường gọi phần mì đùi vịt góc tư đặc biệt, giá 85.000 đồng/tô. Có khách tự "tính", giá nhỉnh hơn chút, song phần đùi trong tô này thì lớn hơn phần mì đùi vịt có giá 80.000 đồng/tô, nên thôi, gọi luôn. Trong quá trình chế biến, quán đã phân loại sẵn, tùy kích cỡ đùi mà bán giá thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi tô mì vịt tiềm thường, giá 60.000 đồng.

Gọi một phần đặc biệt, không cần đợi quá lâu, món ăn đã được dọn ra, gồm có tô mì nóng hổi, bên trong chan ngập nước dùng, có thêm ít cải xanh, hẹ, một tai nấm đông cô. Dĩa thịt vịt góc tư đùi để riêng, được chặt làm tư, kèm theo là dĩa đu đủ ngâm.Cận cảnh phần vịt góc tư. Ảnh: Nguyên Thịnh

Trước khi ăn, bạn đừng quên lấy chén nhỏ, chuẩn bị một ít nước chấm được quán để sẵn. Nước chấm này sền sệt, được quán tự nấu từ hành tây, hành tím, gừng, nước tương, gia vị thảo mộc…, có vị ngọt ngọt chua chua. Muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm ít sa tế.

"Sợi mì dai. Nước lèo ở đây thơm, đậm đà. Mình thích phần thịt vịt, da bên ngoài chiên giòn, nhưng bên trong thịt mềm lắm luôn. Đặc biệt là nước chấm ăn kèm khá ngon, ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu, ngọt ngọt chua chua, không bị mặn nên chấm thịt rất bắt", Đỗ My (thực khách ngụ quận Bình Thạnh) nhận xét.

Xem thêm: Nơi Bán Bồn Nhựa Đại Thành 1000 Lít ɴɢᴀɴɢ, Bồn Nước Nhựa Đại Thành 1000L Ngang

Công phu chế biến mì vịt tiềm Thượng Hải

Để có được món mì vịt tiềm ngon, công đoạn chế biến tất nhiên cũng đòi hỏi tốn công với gia vị được nêm nếm theo bí quyết riêng.

Theo chủ quán mì vịt tiềm Thượng Hải ở 110 Nơ Trang Long chia sẻ, đùi vịt trước tiên được quán sơ chế sạch sẽ, sau đó ướp gia vị như quế, hồi, đinh hương, đường, muối, nước tương, ít nước mắm… để nguyên liệu thơm ngon, không còn mùi khó chịu.Quán mì vịt tiềm 110 Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) nhỏ nhưng rất đông khách. Ảnh: Nguyên Thịnh

Sau khoảng một tiếng đồng hồ ướp cho thấm, vịt được chiên sơ cho thịt săn lại trước khi đem tiềm. Một điểm đặc biệt, theo chủ quán tiết lộ, là vịt được chiên từ chính mỡ vịt, nên làm tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.


Công đoạn tiềm cũng là lúc nấu nồi nước lèo. Nấm đông cô được xào sơ trước khi cho vào nồi tiềm. Sau thời gian tiềm kỹ, thịt vịt được vớt ra để ráo, phần nước lèo cũng được lọc qua để nước dùng thêm trong.

Cải xanh, hẹ được chuẩn bị riêng. Mì tươi cũng thế. Khi phục vụ, nhân viên có cân định lượng mì cho từng tô để đảm bảo "đều tay". Nếu khách thích ăn da giòn, người ta đem đùi vịt chiên vàng lại một lần nữa.

Phần thịt vịt khi dọn lên dù được chặt sẵn làm tư với miếng vừa ăn, song có miếng thịt còn dính với nhau, chưa được rời hoàn toàn, nên những lúc đó khách gắp cũng hơi… bất tiện.Phần mì ăn cùng vịt tiềm với nước dùng đặc trưng. Ảnh: Nguyên Thịnh

Quán mì vịt tiềm Thượng Hải 110 Nơ Trang Long dù đông khách, song phục vụ cũng khá nhanh. Không gian quán hơi nhỏ, chật, ngồi trong nhà cũng hơi nóng, có thể xem là một điểm trừ của quán. Quán mở cửa từ 15h chiều đến tầm 20h là hết, nghỉ ngày mùng 1, 15 hàng tháng.